Tình cờ ta gặp nhau – Chương 3

Chương 3: Nhảy là thế giới của cô

Như cá cần nước, như con người cần oxy, cuộc sống người con gái tên Tú Minh này cũng không thể thiếu âm nhạc được!

——–Quay về hiện tại——–

Trong trung tâm nghệ thuật, tại phòng tập nào đó, nơi đây có một người con gái đang hoà mình theo điệu nhạc. Xoay tròn, đánh hông,… Từng hành động cũng như biểu cảm khuôn mặt, từng cái giơ tay, nhấc chân của cô đều được thể hiện một cách thành thục và vô cùng điêu luyện.

.

Tú Minh ngồi bệt xuống sàn, tiện tay vơ lấy chai nước suối kế bên mà uống ừng ực. Gần 8h tối rồi, và cô đã tập hơn 5 tiếng. Lúc trưa sau khi tách khỏi Khả Ngân, Tú Minh cô đã ghé vào McDonald ăn thiệt lẹ rồi đến ngay phòng tập. Bây giờ nên về thôi. Kẻo Khả Ngân lại “nhớ thương” cô mà nhắn tin như mọi lần mất.

Có thể nói nhảy và ca hát là hai đam mê lớn nhất cuộc đời cô, nhưng nhảy vẫn được cô yêu thích hơn tất cả. Hát ư? Chỉ có gia đình và những người bạn thân từng được nghe cô phô chất giọng của mình. Giọng cô không quá hay như những ca sĩ chuyên nghiệp nhưng từng câu từng chữ cô hát ra đều chứ đựng cảm xúc mà cô hết lòng truyền tải. Trong khi đó, người thân và bạn bè cô đều công nhận cô thật sự có năng khiếu nhảy, giống như cô sinh ra để nhảy vậy.

Tú Minh học nhảy từ năm lớp 6. Ban đầu cô cũng chả có xíu hứng thú nào với bộ môn nghệ thuật này đâu. Nhưng trong một lần tình cờ xem được một đoạn video nhảy của nhóm 1MILLION* nổi tiếng, cô đã bị họ chinh phục hoàn toàn. Kể từ đó, cô bắt đầu theo học ở trường lớp đàng hoàng, từ múa đương đại đến nhảy hiện đại, từ khiêu vũ đến sexy dance,… cô gần như đã học gần hết. Lúc ấy Tú Minh đã thầm quyết tâm một ngày nào đó cô cũng sẽ có thể tự tin thể hiện bản thân ở bộ môn này!

Cho đến ngày hôm nay, khi đã đạt được mơ ước của mình, nhảy múa vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của cô, giống như cá cần nước, như con người cần oxy, cuộc sống người con gái tên Tú Minh này cũng không thể thiếu âm nhạc được!

.
.

Trên đường lát xe về ký túc xá trường, Tú Minh ghé Snow Monster* mua cho Khả Ngân một hộp bánh macaroon. Người bạn cùng phòng này của cô cực kì hảo đồ ngọt, đặc biệt là mấy món tráng miệng. Cứ hễ thấy đồ ngọt là mắt cô nàng lại sáng lên như đèn pha ô tô vậy. Cô từng chọc Khả Ngân biết đâu sau này tự đóng gói bán mình cho người ta bằng vài cái bánh lúc nào không biết. Trong khi cô lại không mặn mà với đồ ngọt cho lắm nhưng lại bị nghiện boba*. Khả Ngân biết thế nên mỗi khi đi đâu về cũng thường mua trà sữa cho cô. Thế là hiện tượng “mình mua lần này, cậu mua lần sau” cứ thế mà bắt đầu.

Về đến ký túc xá, Tú Minh chui vào nhà tắm i i a a trong đó một phen sau khi nhận lấy ánh nhìn “nóng bỏng” của Khả Ngân cùng với cái hôn gió rõ to. Eo ôi, người ta nổi da gà nha~

Tối hôm đó, sau khi leo lên giường trùm chăn nằm thẳng cẳng, Tú Minh mỉm cười nghĩ: ‘nếu mỗi ngày đều trôi qua như thế này thì cuộc sống xa nhà cũng đâu tệ’ đoạn chìm vào giấc ngủ.

.

.

*1MILLION: một nhóm nhảy chuyên nghiệp chuyện biên đạo các bài hát tiếng anh. Nhóm có channel trên youtube, search 1Million Dance Studio nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về nhóm.

*Snow Monster: một chuỗi những cửa hàng bán đồ nước, thức ăn tráng miệng

*Boba: từ này dịch ra nghĩa là trân châu, một loại topping trong đồ uống. Nhưng boba được giới trẻ ở Mỹ ngầm hiểu là trà sữa trân châu. Nếu có ai hỏi bạn có muốn đi uống boba không. Bạn có thể hiểu là người đó hỏi bạn muốn uống trà sữa trân châu không, và sẽ dẫn bạn đến một quán nước chỉ có trà sữa là chính.

.

Đã rất lâu từ lần cuối mình cập nhật chương mới, chính xác là tháng 10/2016 đến nay là gần tháng 4/2017 😂 Xin lỗi bạn nào theo dõi truyện mình rất nhiều *chắp tay*

Thật ra mình đã viết chương này xong từ lâu lắm rồi nhưng vẫn mãi không đăng vì thấy giọng văn nó cứ lủn củn sao í~~ Cuối cùng là đã bỏ xó nó một thời gian dài rồi bây giờ mới mò viết lại ^^ Mong các bạn vẫn ủng hộ truyện!

Mặc khác, mình không phải dân nhảy nên từ ngữ cũng như những đoạn mô tả của mình trong đây không chắc sẽ đúng. Nếu có gì sai thì hãy góp ý cho mình nhé~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s