[KN] KHYCCTTBD – Chương 95 + 96

Chương 95

Trong lòng Vương Nguyên hơi khó chịu nhưng cũng không nói gì, cậu cũng đâu thể xông đến tách hai người ra, Tiêu Văn còn đang để trần nửa người trên mà.

Đáng giận nhất chính là nửa người trên của Vương Tuấn Khải cũng trần trụi, vừa đi tắm biển nên cơ thể rất dính, ai cũng không muốn mặc áo, cứ tắm trước rồi nói.

Giờ thì hay rồi, cả hai người đều để trần phía trên, cứ ôm như vậy, quả thực không thể tốt được!

Nếu Vương Tuấn Khải biết Vương Nguyên đang nghĩ gì thể nào cũng kêu oan uổng, tay anh không hề chạm vào Tiêu Văn, hoàn toàn là đối phương chủ động đấy chứ.

Thôi bỏ đi, tạm thời cứ nhịn một chút. Có điều Vương Nguyên đang giận dỗi nên anh không nhặt khăn tắm, mà là ra hiệu cho người hầu bên cạnh. Người hầu kia nhặt khăn tắm lên khoác vào cho Tiêu Văn, Tiêu Văn thì mặt mũi đỏ bừng rời khỏi người Vương Tuấn Khải, sau đó nhẹ nhàng lấy tay giữ khăn tắm.

Cô đang cúi đầu, nên không nhìn thấy mặt Vương Tuấn Khải, cô nhất định phải tách khỏi người Vương Tuấn Khải thì mới quấn khăn tắm che trước ngực được, tốc độ mà chậm, khẳng định sẽ lại trần trụi, nếu Vương Tuấn Khải cúi đầu xuống, chắc chắn sẽ nhìn thấy cảnh tượng trước ngực cô.

Cô đã nghĩ rất tuyệt đấy chứ, thế nhưng Vương Tuấn Khải không có hứng với cô, còn chả thèm liếc nhìn cô một cái, tất cả đều chỉ uổng công.

Vương Nguyên chứng kiến mọi chuyện, trong lòng rất khó chịu, nhưng chính mình đã muốn giúp đỡ nên mới đưa người ta về đây, ban đầu Vương Tuấn Khải còn ghét bỏ phiền phức khuyên mình nữa kìa.

Có chút uất nghẹn.

Người hầu dẫn Tiêu Văn đến phòng dành cho khách để tắm rửa, Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải thì về phòng mình tắm.

“Sao thế?” Vương Tuấn Khải thấy sắc mặt Vương Nguyên không tốt đẹp gì. “Không phải là thấy mỹ nữ nhảy vào người anh nên ghen chứ?”

“Ai bảo thế!” Vương Nguyên cảm thấy giọng điệu của Vương Tuấn Khải cực kỳ đáng ghét, cậu đánh một cái vào người Vương Tuấn Khải, sau đó thở phì phò chạy vào phòng tắm.

Vương Tuấn Khải cười nhẹ, thế này không phải là ghen sao, quả nhiên Tiểu Nguyên rất yêu mình mà ~

Chờ khi hai người tắm rửa xong, sấy khô tóc rồi ra ngoài, Tiêu Văn cũng đã tắm xong, mặc quần áo mới ngồi trong phòng khách.

Trong phòng cô không có máy sấy, cho nên tóc vẫn ướt, xõa xuống trước ngực và sau lưng, trông có vẻ quyến rũ hơn bình thường. Mặc dù bộ quần áo đang mặc chỉ tùy tiện mua ở ngoài, thế nhưng cô mặc vào lại rất đẹp, quả nhiên chỉ cần mặt xinh đẹp dáng người tốt thì mặc cái gì cũng giống hàng hiệu.

Cũng không thể cứ để cô ở đây mãi được, hai bên chỉ là bèo nước gặp nhau, không thể chăm sóc cô mãi, dù sao bây giờ đã có quần áo mới, đi đâu cũng không có vấn đề.

Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải ngồi trên ghế salon đối diện với cô cùng nói chuyện, hy vọng có thể mau chóng giải quyết vấn đề của cô.

“Tiêu tiểu thư, rốt cuộc cô có chuyện gì?” Vương Tuấn Khải dứt khoát hỏi luôn. “Nói thẳng ra, năng lực của chúng tôi có hạn, việc giúp được cho cô chỉ có thể là mua quần áo, còn những mối quan hệ với người khác như cô và bạn bè cãi nhau, chúng tôi không quản nổi, đừng nói là chúng tôi không quản nổi, đến cả cảnh sát cũng không quản được đâu.”

Vương Nguyên cảm thấy Vương Tuấn Khải nói vậy có phần nặng lời, thế nhưng nhớ lại chuyện ở cửa nên cậu vẫn im lặng, tuy rằng Vương Tuấn Khải hơi nặng lời chút, nhưng hiện tại rất hợp khẩu vị của cậu.

“Em…” Tiêu Văn lắc đầu giải thích. “Không sợ các anh chê cười, tình cảnh vừa rồi của em các anh cũng thấy rồi đấy, đúng là rất mất mặt. Nhưng không phải do em không cẩn thận, mà là Quả Quả… Thôi bỏ đi, nói cho cùng vẫn là em không tốt, là em tự làm tự chịu.”

Vương Tuấn Khải đã đoán được khoảng tám phần. Trước đây Vương Nguyên không nói chuyện nhiều lắm với Đường Quả và Tiêu Văn nên không hiểu họ, nhưng anh thì biết mà, nghe từ ý của Tiêu Văn, cô ta thảm hại như vậy là vì Đường Quả?

“… Là Đường tiểu thư?” Vương Nguyên nhíu mày. Từ Vương Tuấn Khải nên cậu được biết, Đường Quả là một người rất được, cậu cũng cảm thấy Đường Quả rất sống động cởi mở, sao có thể làm ra loại chuyện đó? “Có phải có hiểu lầm gì không? Vừa rồi ở ngoài bãi biển tôi nghe thấy cô nói tranh đoạt Cố Hải gì đó…”

“Không phải… Không phải hiểu lầm.” Tiêu Văn lại bắt đầu chảy nước mắt.

Vương Tuấn Khải cũng thấy hơi bội phục cô, nước mắt của cô gái này nói chảy là chảy, sao không đi làm diễn viên đi, một hạt giống tốt thế này chắc chắn sẽ rất có hy vọng tỏa sáng.

Đối phương đã khóc rồi, Vương Nguyên cũng không còn cách nào, chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi. Cậu không hứng thú lắm với mấy chuyện kiểu này, quan trọng nhất là biết rồi thì có thể làm gì được, chuyện tình cảm thì cậu và Vương Tuấn Khải không giúp được gì đâu.

“Tôi và Quả Quả là bạn học cùng lớp, Cố Hải và Quả Quả là thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau, anh ấy là bạn trai đầu tiên của tôi, là anh ấy theo đuổi tôi, trước giờ tôi chưa từng yêu đương, tuy rằng không thích anh ấy, nhưng anh ấy là bạn của Quả Quả, tôi nghĩ chắc con người anh ấy cũng rất tốt, nên đã đồng ý thử xem.” Tiêu Văn vừa khóc vừa nói, cũng khó cho cô khi mà đang khóc vẫn có thể nói chuyện rõ ràng được. “Nhưng không ngờ Quả Quả cũng thích anh ấy, hôm nay tôi cũng mới biết, vừa rồi Quả Quả còn…”

Nói xong cô càng khóc to hơn, khóc suốt một hồi mới dừng lại. Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải đều không nói gì, tuy không biết có đúng là vậy thật không, nhưng nội dung này thật sự là cẩu huyết quá.

“Vừa rồi lúc Cố Hải không có ở đấy, Quả Quả đã mắng tôi cướp mất người cô ấy thích, tình cảm thanh mai trúc mã của cô ấy và Cố Hải bị tôi phá hỏng, tôi đã giải thích mà cô ấy không nghe, ban đầu thì nói tôi không có tiền còn muốn đi chơi, dùng tiền của Cố Hải mà không biết xấu hổ, sau đó trong lúc tức giận còn kéo dây… Chuyện sau đó các anh cũng biết rồi.”

“Đúng là tôi không có tiền, nhưng lần này không phải là tôi đòi đi chơi, là Cố Hải cứ một mực muốn tôi đi, tôi vốn dĩ không muốn dùng tiền của anh ấy! Sau khi trở về nhất định tôi sẽ nghĩ cách trả tiền cho anh ấy, xem ra chỉ có thể chia tay thôi…” Tiêu Văn gắng sức giải thích, cô không muốn Vương Tuấn Khải nghĩ mình là người ham tiền. “Chỉ mong Quả Quả đừng giận tôi nữa, tôi vốn không hề biết cô ấy thích Cố Hải, nếu tôi biết, nhất định tôi sẽ không nhận lời Cố Hải đâu, sao tôi có thể cướp bạn trai của bạn tốt được.”

Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên quay sang nhìn nhau, quả nhiên rất cẩu huyết…

Vương Tuấn Khải không lên tiếng, anh muốn xem Vương Nguyên định xử lý chuyện này thế nào.

“Tôi thấy Đường tiểu thư không phải người không nói lý, có lẽ giữa các cô thật sự có chút hiểu lầm nào đó cũng nên, cứ giải thích rõ ràng với nhau là tốt nhất.” Vương Nguyên không tiếp xúc nhiều với hai người, nhưng cậu luôn nghe theo Vương Tuấn Khải, Vương Tuấn Khải đã nói Đường Quả rất được thì chắc chắn không sai, sẽ không đến mức cởi dây áo tắm của người ta đâu. “Chúng tôi thật sự bất lực đối với chuyện này.”

“Bây giờ em rất sợ nhìn thấy hai người họ, các anh giúp em được không?” Vừa rồi người nói là Vương Nguyên, nhưng lúc này Tiêu Văn lại nói chuyện với Vương Tuấn Khải. “Em sẽ không gây thêm phiền phức cho các anh đâu, chỉ cần có thể thu lưu em một thời gian ngắn, bây giờ em không có đủ tiền trong người, không thể mua vé máy bay về được… Thu lưu em một thời gian ngắn, bảo em làm gì cũng được, em sẽ tìm việc làm thêm để kiếm tiền.”

Vương Tuấn Khải thật sự bị cô ta dọa sợ luôn rồi, cái lý do não tàn đó mà cũng nghĩ ra được, chỉ số thông minh thật sự không có vấn đề gì đấy chứ?

Vương Nguyên cũng không muốn, họ căn bản đâu có thân quen với cô, giấu diếm bạn học đi cùng cô để thu lưu cô là chuyện gì chứ?

“Nhưng không nói cho mấy người Đường tiểu thư biết, nhất định họ sẽ rất sốt ruột, cô như thế này có thể xem như là vô duyên vô cớ biến mất đấy.” Vương Nguyên nhìn Vương Tuấn Khải. “Anh nói xem phải làm sao đây?”

“Em cứ xem rồi xử lý, anh nghe theo em hết.” Vương Tuấn Khải hoàn toàn không thèm đếm xỉa đến.

“Cầu xin anh đó Vương tiên sinh, cầu xin anh!” Tiêu Văn bày ra dáng vẻ cực kỳ đáng thương cầu xin Vương Tuấn Khải.

Đến giờ thì dù Vương Nguyên có chậm chạp đến mấy cũng phải phát hiện ra điều bất thường, cái cô Tiêu tiểu thư này từ đầu đến cuối đều không để ý đến cậu, chỉ để ý đến Vương Tuấn Khải!

Không phải là mình rước phiền toái về nhà rồi chứ?

“Em mặc kệ đấy, chuyện này em không quản được, em về phòng trước!” Đột nhiên Vương Nguyên nổi giận, mình đúng là bị mù mà, sao lại không nhìn ra từ sớm chứ!

Vương Nguyên vừa mới rời đi, Vương Tuấn Khải cũng đứng dậy muốn đi luôn, anh đang định cho người hầu đưa Tiêu Văn đi khỏi đây, cái câu chuyện cẩu huyết này anh thật sự không có hứng thú để tìm hiểu và tham dự đâu.

“Lê tiên sinh, cầu xin anh!” Tiêu Văn thấy Vương Tuấn Khải muốn đi bèn vội vàng túm góc áo Vương Tuấn Khải. “Giúp em được không?” Cô mở đôi mắt rưng rưng ngẩng đầu nhìn Vương Tuấn Khải.

Vương Tuấn Khải cực kỳ mất kiên nhẫn với cô, muốn hất tay cô ra khỏi người mình, nhưng vừa mới giơ tay thì Vương Nguyên đột ngột quay lại.

Vương Nguyên vừa rời đi xong thì tự nhiên nghĩ lại, dựa theo lập trường của mình, tại sao phải bỏ đi chứ, người nên đi là đối phương mới phải! Thế nên cậu lại quay lại.

Sau đó thì cậu thấy cảnh tượng Vương Tuấn Khải và Tiêu Văn dây dưa với nhau.

Cả người cậu đều sững ra luôn.

Trong vô thức, cậu chạy như bay về phòng, cũng không biết tại sao nữa, chỉ là cậu cảm thấy không muốn nhìn thấy gì nữa.

Vương Tuấn Khải hất mạnh tay Tiêu Văn: “Bỏ tay ra!”

“Em… Em đi giải thích với Vương tiên sinh, nhất định là anh ta hiểu lầm em.” Tiêu Văn lắp bắp giải thích.

Vương Tuấn Khải vốn định không để tâm, nhưng nghĩ một chút rồi vẫn đồng ý, anh ngồi xuống lạnh lùng nói: “Hy vọng cô có thể giải thích rõ ràng với cậu ấy!”

“Nhất định rồi, Vương tiên sinh, anh cứ yên tâm!” Nói xong cô vội vàng chạy theo.

“Vương tiên sinh!” Tiêu Văn chạy còn nhanh hơn thỏ, đến bên cạnh Vương Nguyên, đứng trước cửa phòng ngủ giải thích. “Anh hiểu lầm rồi, tôi và Vương tiên sinh không có gì đâu, anh ấy chỉ là… chỉ là…”

“Chỉ là cái gì?” Vương Nguyên lạnh mặt nói.

“Có lẽ anh ấy nhìn thấy mặt tôi…” Tiêu Văn ấp úng. “Nên coi tôi trở thành anh…”

Vương Nguyên: “…”

Cậu vừa định phát hỏa thì nhìn thấy Vương Tuấn Khải khoanh tay trước ngực đứng tựa vào cầu thang.

Vương Tuấn Khải nở một nụ cười tươi rồi chậm rãi đi tới, nói: “Tiểu Nguyên, bây giờ em đã nhớ kỹ chưa, trên đời này có rất nhiều kẻ thứ ba luôn cố gắng không ngừng, nếu hôm nay anh thực sự bị cô ta cướp mất, em nói xem có phải em sẽ hối hận cả đời vì đã dẫn sói về nhà không?”

Vẻ mặt Tiêu Văn đầy khiếp sợ nhìn ra đằng sau, không phải Vương Tuấn Khải đang chờ mình ở phòng khách sao, sao đột nhiên đã tới đây rồi?

5522Barres_fleurs__7_

Chương 96

“Có điều tuy cô ta thích làm kẻ thứ ba nói dối luôn miệng, tiếc rằng chỉ số thông minh không cao, thủ đoạn cũng không ổn, rất ngu xuẩn!” Vương Tuấn Khải lắc đầu. “Chỉ trong một thời gian ngắn đã bị tôi vạch trần, dù là trên phim cũng chưa từng thấy bao giờ, rốt cuộc là cô ngu xuẩn đến mức độ nào vậy?”

Mặt mũi Tiêu Văn trắng bệch.

Vương Nguyên nghe thấy Vương Tuấn Khải nói vậy, cơn tức biến mất ngay, còn có chút tự trách, bản thân mình cũng rất ngu mà, lại còn dẫn sói về nhà, may mà đầu óc cô ta không tốt, nếu gặp phải một người vừa thông minh vừa thủ đoạn, chẳng phải là chính mình bị hại rồi sao?

“Không phải tôi đả kích cô đâu, thực sự là tôi đang cầu thị.” Vương Tuấn Khải nói năng không hề lưu tình. “Cô thật sự là một kẻ ngu xuẩn hiếm có mà tôi từng gặp.”

Vương Tuấn Khải đã bày ra dáng vẻ này rồi, Vương Nguyên cảm thấy mình cũng phải nói chút gì đó, vì thế chỉ tay về phía cầu thang: “Nhà chúng tôi không chào đón cô, cô đi đi!”

“Không phải đâu! Vương tiên sinh, anh nghe em giải thích!” Tiêu Văn vội vàng nói với Vương Tuấn Khải, bộ dạng cực kỳ đáng thương. “Đây chỉ là hiểu lầm thôi!”

Vương Tuấn Khải tùy tiện dựa người vào bức tường bên cạnh Vương Nguyên, buồn cười nói: “Được đấy, cô giải thích đi, ngược lại tôi muốn nghe xem cô có thể giải thích thế nào.”

Tiêu Văn: “…” Tôi nói giải thích mà anh thật sự bảo tôi giải thích hả?

Cho cô cơ hội cô lại không lên tiếng, Vương Tuấn Khải nói với Vương Nguyên: “Em thấy chưa, rất nhiều người mắc sai lầm đều nói hãy nghe tôi giải thích đây chỉ là hiểu lầm, thế nhưng khi thực sự cho bọn họ thời gian giải thích, bọn họ lại không nói được gì.”

“Em chính là tốt bụng quá mức.” Vương Tuấn Khải lắc đầu với Vương Nguyên, sau đó nhìn Tiêu Văn lạnh lùng nói. “Cô ta coi hai chúng ta là cái gì, nói đến là đến nói đi là đi, lúc trước ôm tâm tư xấu xa đến đây, em thả cô ta đi như vậy chẳng phải hai chúng ta chịu thiệt sao? Còn cô ta, khi về lại bịa ra một lời nói dối khác với bạn mình, không hề tổn thất gì hết.”

“Trên đời này làm gì có chuyện tiện lợi như thế.” Vương Tuấn Khải dặn một người hầu trông chừng Tiêu Văn cẩn thận, sau đó bảo người khác tìm Đường Quả và Cố Hải đến đây, để bọn họ được hiểu rõ hơn về người bạn tốt này của họ.

Vương Nguyên nhìn mặt mũi Tiêu Văn trắng bệch, vốn định hỏi gì nữa, nhưng cuối cùng không nói gì hết.

“Cô ta vừa nói bị Đường tiểu thư ức hiếp, chắc chắn cũng là lừa gạt nhỉ?” Vương Nguyên nằm trên giường trong phòng ngủ nhìn trần nhà, Vương Tuấn Khải thì đang ngồi trên ghế salon bên cạnh lên mạng.

“Không phải là quá rõ ràng rồi sao.” Vương Tuấn Khải bỏ máy tính ra, nằm nghiêng bên cạnh Vương Nguyên. “Em đó, sau này phải cẩn thận hơn, đừng có gặp ai cũng giúp đỡ, em không nghe người ta nói sao, trên đời này, không có vợ chồng tự đổ vỡ, chỉ có kẻ thứ ba không cố gắng.”

Vương Nguyên nghe xong, trừng mắt với Vương Tuấn Khải, câu này là có ý gì vậy? Chẳng lẽ anh còn muốn xuất tường?

“Tuy rằng anh có thể chắc chắn trăm phần trăm rằng anh sẽ không có tâm tư lệch lạc nào, nhưng có đôi khi vấn đề xuất hiện giữa vợ chồng không nhất định là do không yêu đối phương, mà là có hiểu lầm và ngăn cách. Cứ nói ngay như chuyện hôm nay đi, đương nhiên anh rất ngứa mắt với Tiêu Văn, anh và em vẫn có thể là vợ chồng như thường, nhưng nếu không nói rõ ràng với nhau không biết chừng trong lòng em sẽ có hiểu lầm về anh, nếu cứ để sự nghi ngờ và hiểu lầm đó tồn tại, thời gian càng trôi đi nó lại càng bị phóng đại, có lẽ anh làm bất cứ chuyện gì em cũng nghi ngờ thậm chí là cảm thấy không muốn nhìn anh, chắc mấy năm sau tình cảm em dành cho anh sẽ bị hao mòn hết mất.” Vương Tuấn Khải vuốt ve mặt Vương Nguyên, nói rất nghiêm túc. “Cho nên dù kẻ thứ ba không thành công, cũng rất có thể khiến cho tình cảm vợ chồng đổ vỡ.”

“Sẽ không đâu! Em sẽ không như vậy!” Vương Nguyên vội vàng nói. “Em sẽ không như vậy với anh đâu!”

“Vậy vừa rồi khi em nhìn thấy anh và Tiêu Văn tiếp xúc thân mật có giận anh không? Có cảm thấy, dù chỉ là trong nháy mắt thôi, rằng muốn đánh anh hoặc là anh không tốt không?”

Vương Nguyên: “Em…” Nói thật, đúng là có một chút như vậy đấy.

“Giờ em đã hiểu chưa? Sau này đừng sơ ý như thế, nói chuyện với nhau mấy câu thì được, nhưng không thể tùy tiện tin tưởng người lạ.” Vương Tuấn Khải nói xong, hôn một cái lên trán Vương Nguyên. “Trên đời này không phải tất cả các cặp vợ chồng đều thẳng thắn với nhau như chúng ta đâu, rất nhiều cặp chính là trong sự hiểu lầm như vừa rồi mới đổ vỡ tình cảm, lần sau phải trông chừng anh thật kỹ đấy!”

“Đương nhiên, anh cũng sẽ trông chừng em thật chặt!” Vương Tuấn Khải cười nhẹ. “Tuyệt đối sẽ không để bất kỳ ai nhân cơ hội đâu!”

“Em xin lỗi.” Vương Nguyên quay sang ôm Vương Tuấn Khải, cậu cảm thấy mình thật vô dụng, sau này nhất định phải cẩn thận hơn mới được.

Vương Tuấn Khải hỏi: “Thật sự cảm thấy có lỗi lắm hả?”

“Vâng, chuyện hôm nay là tại em không tốt, em không cẩn thận, lúc ở bãi biển anh đã nói không muốn đưa cô ta về, nhưng em…” Vương Nguyên càng nói càng xấu hổ, mình đúng là có mắt như mù mà.

“Vậy em nói xem phải bồi thường anh thế nào?” Giọng điệu của Vương Tuấn Khải có vẻ rất vui.

“Hả?” Vương Nguyên ngây ngốc ngẩng đầu.

“Em đã nói như vậy, đêm nay em phải nghe lời anh đấy, nếu không tâm hồn bé nhỏ bị tổn thương của anh sẽ không thể tốt lên được.” Vương Tuấn Khải sung sướng nói. “Cứ quyết định thế đi!”

“… Hả?” Cả người Vương Nguyên đều mơ màng.

Tại sao cuối cùng sự tình lại biến thành thế này? Tại sao với bất cứ chuyện gì Vương Tuấn Khải đều có thể kéo đến phương diện đó?

Còn có thể tốt hơn được không?

“Dậy đi, anh đoán phải một lúc nữa hai người kia mới tới, bữa trưa đã được chuẩn bị xong, chúng ta đi ăn trước.” Vương Tuấn Khải biết Vương Nguyên đang đói lắm rồi, lúc nãy khi tắm đã kêu đói rồi mà.

“À.” Vương Nguyên có vẻ buồn bực đứng dậy, cậu vẫn đang nghĩ đến chuyện buổi tối mà Vương Tuấn Khải nói.

Nửa tiếng sau Đường Quả và Cố Hải được đưa đến, lúc này Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên cũng đã ăn trưa gần xong.

Đương nhiên, nhất định bữa trưa không có phần của Tiêu Văn rồi, Vương Tuấn Khải nể tình cô ta là con gái nên mới không cho người tát mấy cái, nếu là đàn ông thì đã bị đánh từ lâu rồi.

Lại còn cho ăn cơm? Đừng hòng!

Lúc này, Tiêu Văn vừa lo vừa sợ, cứ ngồi trong phòng khách không biết phải làm gì mới được, cô muốn bỏ trốn cũng không trốn nổi, ở đây đang có người trông chừng cô mà.

Khi thấy Đường Quả và Cố Hải xuất hiện, trái tim Tiêu Văn như bị treo tít trên cao, mình sẽ bị vạch trần ngay lập tức sao?

Lúc Đường Quả và Cố Hải nhìn thấy Tiêu Văn đều thở phào một hơi, vừa rồi hai người đi tìm mà sốt ruột muốn chết, sau đó có người đến tìm họ nói là Tiêu Văn đang ở chỗ Vương Tuấn Khải. Hai người đều khó hiểu, sao tự nhiên Tiêu Văn lại đến biệt thự của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên?

Trên đường đi họ có hỏi nguyên nhân, thế nhưng người kia không nói gì hết, họ càng lo lắng hơn, lo lắng Tiêu Văn gặp chuyện gì bất trắc, không phải là bị thương chứ? Hai người còn chuẩn bị tâm lý thật tốt suốt dọc đường rồi.

Bây giờ thấy Tiêu Văn vẫn khỏe mạnh, cả hai đều yên tâm.

“Văn Văn, sao cậu lại tới đây?” Đường Quả thấy trên người Tiêu Văn hình như không bị làm sao, thế nhưng sắc mặt rất kém, trong lòng lo lắng vô cùng, cô nhẹ nhàng đỡ lấy vai Tiêu Văn hỏi. “Có phải đã gặp chuyện gì không? Hay là thân thể khó chịu ở đâu?”

Trong lòng Tiêu Văn không yên, có cần nhân lúc Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên còn chưa xuất hiện để tiên hạ thủ vi cường không? Tìm một cái cớ để lừa gạt trước, dù sao Đường Quả và Cố Hải cũng thân thiết với mình, chắc là sẽ tin lời mình thôi.

Nhưng vừa định mở miệng, Vương Tuấn Khải ăn trưa xong đã đến phòng khách.

“Đường tiểu thư, Cố tiên sinh, chào hai người.” Vương Tuấn Khải vươn tay ra hiệu cho hai người ngồi xuống, bản thân cũng ngồi xuống ghế. “Cứ ngồi đi, tôi có chuyện muốn nói với hai người.”

Đường Quả và Cố Hải quay sang nhìn nhau, rốt cuộc là chuyện gì đây?

Lúc này Vương Nguyên cũng đi tới, đương nhiên là cậu ngồi xuống cạnh Vương Tuấn Khải.

Vương Tuấn Khải kể lại đầu đuôi mọi chuyện của ngày hôm nay, sau đó kết luận trong sự kinh ngạc của Đường Quả và Cố Hải: “Vị Tiêu tiểu thư này nói cô ta bị Đường tiểu thư ức hiếp và xé áo tắm, sau đó tìm đến chúng tôi xin giúp đỡ rồi trở về cùng chúng tôi, nói với hai vợ chồng chúng tôi không ít điều thất lễ về Đường tiểu thư, cuối cùng còn cố ý phá hoại tình cảm của hai vợ chồng chúng tôi.”

“Tình huống cơ bản là vậy. Tôi biết chuyện này nghe có vẻ khó tin, nhưng thực sự đã xảy ra chuyện như vậy, tôi tuyệt đối không hề thêm mắm dặm muối.” Vương Tuấn Khải lạnh lùng liếc nhìn Tiêu Văn một cái. “Thời gian của tôi rất đáng quý, tuyệt đối sẽ không lãng phí thời gian cho một người râu ria, hơn nữa trước đây tôi và Tiêu tiểu thư không thù không oán, chỉ là bèo nước gặp nhau, tôi sẽ không nhàm chán đến mức đi nói xấu một kẻ chẳng có chút giá trị nào với mình.”

Đường Quả đã kinh hãi đến mức không nói thành lời, cô hoàn toàn không biết phải đối mặt với chuyện này như thế nào, tất nhiên cô biết Vương Tuấn Khải không nói dối, bọn họ chẳng đáng để Vương Tuấn Khải lừa gạt.

Nhưng tại sao? Mình và Tiêu Văn không phải là bạn tốt sao? Tại sao cô ta lại nói như vậy về mình?

Rõ ràng tôi không hề thích Cố Hải, tôi và cậu ấy lớn lên cùng nhau từ nhỏ, chuyện của hai người còn là do tôi tác hợp, tại sao đến giờ lại bị bóp méo hoàn toàn như thế?

Cố Hải cũng choáng váng, mặc dù cậu ta luôn cảm thấy bạn gái mình có chút ít khuyết điểm, nhưng nói chung cũng là một người tốt, ít ra thì cũng biết giữ mình trong sạch, mỹ nữ mà, có thể làm được như vậy cũng không dễ dàng gì, dù sao xã hội hiện tại cũng có rất nhiều cám dỗ.

Nhưng không ngờ… Lúc trước mời Tiêu Văn đi chơi, đừng nói là tiền vé máy bay, tất cả những chi tiêu của cô ở đảo Bali đều là do mình trả.

Có lẽ trong mắt cô ta điều đó đáng bị cười nhạo lắm nhỉ, mình đúng là một thằng ngốc!

Lúc trước Vương Tuấn Khải chưa nói, Tiêu Văn còn thấp tha thấp thỏm, bây giờ nói ra rồi, trái lại cô thấy dễ chịu hơn nhiều, bị vạch trần cũng không sao cả, chỉ cần về sau mình thành khẩn nhận lỗi cầu xin tha thứ, cho dù Cố Hải không tha thứ cho cô, nhưng Đường Quả thì chưa chắc, Đường Quả rất mềm lòng, cũng rất dễ lừa.

“Tôi cho hai người biết chuyện này không phải là tôi tốt bụng nhắc nhở hai người kết bạn cẩn thận, chỉ là muốn cho cô ta biết, kết cục của việc đắc tội tôi.” Vương Tuấn Khải quay sang cười nói với Tiêu Văn. “Không phải cô nghĩ chuyện này chỉ là một trò đùa chứ? Tôi còn phải hưởng tuần trăng mật trong hai tuần, cho nên không rảnh làm gì cô, nhưng tôi sẽ cho cấp dưới làm, sau khi về nước tin chắc cô sẽ nhận được rất nhiều món quà lớn.”

Lúc này thật sự sắc mặt Tiêu Văn không còn chút huyết sắc nào…

Mọi chuyện sau đó Vương Tuấn Khải không có hứng thú, anh đã nói những gì nên nói rồi, hai người kia có não tàn mà đi tha thứ cho Tiêu Văn hay không, anh không quan tâm nữa.

Sau khi Đường Quả tỉnh táo lại thì cáo từ, cô rất muốn nói chuyện rõ ràng với Tiêu Văn, nhưng không phải ở chỗ này, có mất mặt cũng không thể mất mặt ở đây thêm nữa, chuyện này suy cho cùng cũng là do cô nhìn người không rõ, bây giờ còn làm phiền nhiều người như vậy, may mà không xảy ra chuyện gì lớn, nếu thật sự tình cảm của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên xảy ra vấn đề, cô không còn mặt mũi nào gặp ai hết.

Ba người rời đi, trong đó có hai người thì tâm tình u ám, một người thì thất hồn lạc phách, tóm lại là không ai được tốt đẹp.

Vương Nguyên hơi lo lắng nói: “Nhất định mấy người Đường tiểu thư sẽ khó chịu lắm, dù sao cũng từng là bạn tốt mà.”

“Em quan tâm chuyện đó làm gì, với bọn họ đây là chuyện tốt, loại chuyện này nên phát hiện càng sớm càng tốt, nếu không sau này còn phải chịu thiệt nhiều nữa.” Vương Tuấn Khải ôm Vương Nguyên háo.sắc.nói: “Hiện tại em không nên nghĩ đến chuyện này, em nên nghĩ đến chuyện buổi tối mới đúng, nghĩ xem tối nay sẽ bồi thường anh thế nào.”

Vương Nguyên: “…”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s