[KN] KHYCCTTBD – Chương 67 + 68

Chương 67

Bốn người ngồi nói chuyện trong thư phòng hơn một tiếng đồng hồ.

Ban đầu là Châu Dĩ Tuyền vừa khóc vừa nói, Vương Tuấn Khải đau lòng muốn chết. Anh thật sự coi cô em họ này giống như em gái ruột của mình, không thể tưởng được lại bị lừa như thế, may mà Hạ Yên không phải đàn ông, nếu không thì thực không dám nghĩ đến hậu quả.

Đới Phân Phân ngồi một bên cổ vũ.

Cuối cùng là đến lượt Thiên Tỉ nói, anh kể lại rõ ràng một năm một mười mọi chuyện xảy ra ở nhà hàng cho Vương Tuấn Khải nghe. Lúc đầu thì còn tạm, nhưng khi nói đến tin đồn giữa anh và Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải đã bóp nát chiếc điện thoại di động trong tay.

Mọi người đều rùng mình, đặc biệt là Thiên Tỉ, anh lặng lẽ cầu nguyện trong lòng: Lão đại, anh tuyệt đối không được giận cá chém thớt lên tôi đâu đấy, tôi cũng là người vô tội bị thương đấy, tôi và bảo bối tim gan nhà anh trong sạch thuần khiết cực kỳ, anh tuyệt đối không được trừ tiền lương của tôi đấy!

“Anh A Khải, tay anh có sao không?” Tuy rằng Châu Dĩ Tuyền khóc rất thương tâm, nhưng nhìn thấy cảnh tượng này cũng rất lo lắng, cô sợ Vương Tuấn Khải bị đứt tay.

“Không sao.” Vương Tuấn Khải lạnh mặt xua tay, di động có lớp màng mỏng, không làm tay bị thương. Hiện tại anh đang hận không thể xé xác Hạ Yên ra, giở mọi thủ đoạn thì cũng thôi đi, lừa gạt tất cả mọi người cũng coi như có chút tâm cơ, nhưng tung tin đồn nhảm là thế nào hả, lại còn muốn hắt bát nước bẩn này vào Tiểu Nguyên nhà anh!

“Cũng do tôi không tốt, tôi không ngờ cô ta có mưu đồ với Vương thị.” Vương Tuấn Khải có phần hối hận, bình thường anh không thèm chú ý đến những người căn bản không đáng phải quan tâm, hơn nữa có nhiều người thích anh lắm, thêm một người hay bớt một người cũng như nhau.

Nhưng chính sự đại khái qua loa này đã khiến rất nhiều người bị tổn thương. Hạ Yên, không phải, Hạ gia tự cho mình là đúng, đùa giỡn xoay vòng những người xung quanh, còn sắp xếp người vào Vương thị, tâm tư Tư Mã Chiêu ai ai cũng biết!

“Tin đồn của anh và cô ta trước đây cũng là do cô ta sai người lan truyền, đa phần mọi người trong công ty đều rất tin, tiếp theo chúng ta phải làm gì đây?” Thiên Tỉ nhanh chóng chuyển chủ đề, hy vọng Vương Tuấn Khải đừng có rối rắm về tin đồn phía sau mãi, cũng đừng giận cá chém thớt lên người anh nhá. “Có cần hạ giá các sản phẩm của chúng ta đang được bán ở Nhuận Hoa không?”

Vương Tuấn Khải lắc đầu: “Không cần, Nhuận Hoa có ảnh hưởng khá lớn ở mấy tỉnh thành gần đây. Hạ giá sản phẩm của chúng ta là một đả kích với bọn chúng, nhưng chính các sản phẩm của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Vương Tuấn Khải ngẫm nghĩ một lúc, nói với Thiên Tỉ: “Cậu đi điều tra về cổ phần của Hạ Tấn Bằng trong công ty Nhuận Hoa, liên hệ với một vài cổ đông khác của Nhuận Hoa. Tôi muốn thu mua Nhuận Hoa.”

“Thu mua Nhuận Hoa?” Thiên Tỉ trừng lớn mắt. Thủ đoạn này cũng dã man thật đấy, cùng lắm cũng chỉ là một mưu ma chước quỷ không thành công của Hạ Yên thôi, thế mà Vương Tuấn Khải lại muốn trả thù đến mức này.

“Tôi tin chắc ngoại trừ Hạ Tấn Bằng, phần lớn những cổ đông khác đều chào đón tôi, tôi có thể làm cho Nhuận Hoa càng phát triển tốt hơn.” Thật ra điều mà Vương Tuấn Khải muốn trong lòng vốn dĩ không phải là kiếm tiền, cái anh muốn chính là làm cho Hạ Tấn Bằng và Hạ Yên phải chịu nhục nhã! “Trước khi thu mua, tôi muốn cậu tập hợp thật đầy đủ mọi sơ hở của Nhuận Hoa, vào lúc bọn chúng gặp phải đả kích mang tính hủy diệt, tôi sẽ dùng một số tiền lớn để nhập cổ. Đến khi đó, bất cứ ai cũng sẽ phải cảm kích tôi.”

“Được.” Thiên Tỉ gật đầu. Cái loại chuyện thu mua này anh đã làm không biết bao nhiêu lần rồi, đã quá quen thuộc. “Vậy Hạ Yên thì sao?”

Vương Tuấn Khải lạnh lùng nói: “Không phải cô ta thích bịa chuyện sao, tất nhiên tôi sẽ thỏa mãn cô ta! À, Hạ gia cũng không phải Phương gia, có ơn với Vương gia chúng tôi, tôi không thể động vào được. Hạ gia bọn chúng có là cái thá gì đâu, động vào người của tôi còn muốn trở ra toàn thân, đừng hòng!” Trước đây tuy cũng có dùng thủ đoạn với Phương gia, nhưng cuối cùng cũng có bỏ ra chút tiền cho công bằng, đó là xuất phát từ sự bất đắc dĩ, nhưng với Hạ gia thì không cần thủ hạ lưu tình, chẳng qua chỉ là qua lại chút ít trong việc làm ăn, còn tưởng có mặt mũi lớn lắm chắc!

Thiên Tỉ lặng lẽ thắp một cây nến trong lòng cho Hạ Yên, Hạ tiểu thư thân mến, cô bảo trọng nha ~

“Phải rồi, tạm thời mọi người đừng nói gì với Tiểu Nguyên, tôi sợ cậu ấy sẽ khó chịu.” Vương Tuấn Khải cứ nghĩ đến chuyện tin đồn nhảm nhí kia hãm hại Vương Nguyên là đau lòng vô cùng. “Cũng đừng nói với ba tôi, sức khỏe ông ấy không tốt.”

Mọi người đều gật đầu, trước khi sự việc ổn thỏa, họ đều sẽ giữ bí mật.

Lúc này trời đã tối muộn, Vương Tuấn Khải giữ Đới Phân Phân và Châu Dĩ Tuyền ngủ lại một đêm, sau đó thì ngồi nói chuyện cùng Thiên Tỉ.

Thấy người ngoài đều đã đi hết, Thiên Tỉ bắt đầu căng thẳng, anh nhìn Vương Tuấn Khải đang sầm mặt xuống, liên tục xua tay nói: “Lão đại, tôi là người bị oan đó, tôi vô tội cũng bị thương đó, anh không được giận cá chém thớt lên tôi đâu đấy!”

Đương nhiên Vương Tuấn Khải biết Thiên Tỉ bị oan, thế nhưng trong lòng ghen tỵ muốn phát điên lên, rõ ràng người luôn làm việc chung phòng với Tiểu Nguyên là mình, phải nên truyền scandal cùng mình mới đúng, tại sao lại là thằng nhóc trước mắt này!

“Anh đừng lườm tôi, tôi cũng rất xui xẻo mà, vì chuyện này mà bạn gái tôi vừa đá tôi xong, bây giờ tôi thật sự biến thành con chó độc thân rồi!” Thiên Tỉ cảm thấy uất ức muốn chết. “Huống hồ dù tôi không có khí tiết đến mức nào, cũng sẽ không thích bà xã của lão đại đâu!”

“Cậu nói thế là có ý gì, ý cậu là Tiểu Nguyên không tốt sao, cậu gai mắt với Tiểu Nguyên hả?” Vương Tuấn Khải mang dáng vẻ người nhà tôi là tốt nhất, cậu dựa vào đâu mà gai mắt chứ.

Thiên Tỉ: “…” Uống thuốc vào đi được không.

“Khấu trừ ba tháng tiền thưởng của cậu!” Vương Tuấn Khải trừng mắt với Thiên Tỉ. “Nếu có thể thu mua Nhuận Hoa thuận lợi, tôi bù lại gấp ba cho cậu, nếu không được, ha ha…”

Thiên Tỉ nịnh bợ cam đoan ngay lập tức: “Lão đại, anh yên tâm! Nhất định tôi sẽ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ!”

Vương Tuấn Khải xem đồng hồ, đến giờ này, chắc là Vương Nguyên sắp về rồi. “Mau cút đi, nhìn thấy cậu là phiền!” Vương Tuấn Khải bắt đầu đuổi người.

“Hả? Không giữ tôi lại một đêm sao, đã muộn thế này rồi, tôi lái xe mệt lắm!”

“Mau cút mau cút, cậu muốn để Tiểu Nguyên nhìn thấy cậu à, nhất định trong lòng cậu ấy đang khó chịu muốn chết!” Vương Tuấn Khải hoàn toàn không mềm lòng.

Thiên Tỉ âm thầm rơi mấy giọt lệ chua xót cho chính mình, sao anh lại xui xẻo như thế chứ! Đầu tiên là vô tội bị thương, sau đó thì không còn bạn gái, tiếp đó còn bị trừ tiền thưởng, bị mắng thì cũng thôi đi, đằng này còn bị người ta xua đuổi y như côn trùng có hại, thật sự là không còn thiên lý!

Cuối cùng, trên đường Thiên Tỉ lái xe về nhà đã rút ra kết luận: Suy cho cùng, tất cả những điều xui xẻo của mình đều do Hạ Yên dựng lên, ha ha, đã bao nhiêu năm rồi không ai dám ngáng chân anh, không chỉnh cô ta đến chết anh sẽ không mang họ Dịch!

Lúc Vương Nguyên về đến nhà, tâm tình cậu không tốt lắm. Tuy rằng lúc ăn cơm cậu cũng nói chuyện rất vui vẻ cùng các đồng nghiệp, thế nhưng trong đầu vẫn luôn nghĩ đến tin đồn kia, người khác nói gì thì không quan trọng, cậu chỉ cực kỳ lo lắng Vương Tuấn Khải sẽ hiểu lầm cậu.

Vừa rồi còn nghĩ sẽ nói thẳng thắn với Vương Tuấn Khải, bây giờ về đến nhà lại chùn bước. Cậu sợ Vương Tuấn Khải tức giận, khó khăn lắm hai người mới có tiến triển tốt, nếu bị hiểu lầm thì phải làm sao.

Thật sự, Vương Nguyên lo lắng muốn chết!

5522Barres_fleurs__7_

Chương 68

Khi Vương Nguyên về nhà, xe của Châu gia vẫn chưa được đưa vào gara, cậu có nhận ra, lần nào Châu Dĩ Tuyền đến cũng đi bằng chiếc xe này.

“Dĩ Tuyền đến đây à?” Lúc Vương Nguyên về phòng, đúng lúc Vương Tuấn Khải vừa tắm xong, đang ngồi trên giường xem văn kiện với sắc mặt không tốt. Cậu đi đến nhìn xem, phát hiện chính là bản kế hoạch của cậu, cho nên cứ tưởng là bản kế hoạch của mình có vấn đề. “À… Bản kế hoạch của em làm không tốt à?” Sắc mặt khó coi như thế, tâm tình không tốt sao?

“Ừ, Dĩ Tuyền đến đây.” Vương Tuấn Khải vỗ nhẹ vào mặt mình, cố gắng lộ ra nụ cười. “Không sao đâu, bản kế hoạch của em không có vấn đề.” Bị người khác đùa giỡn như thế, nỗi tức giận trong lòng anh không thể biến mất một cách dễ dàng được.

“Thật ư? Em thấy sắc mặt anh không tốt lắm, xảy ra chuyện gì à?” Vương Nguyên ngồi xuống cạnh Vương Tuấn Khải xoa bóp tay cho anh. “Nói với em đi.”

Vương Tuấn Khải nhéo tay Vương Nguyên mấy cái, cười nói: “Thật sự không có gì. Đúng rồi, em liên hoan thế nào, thuận lợi không?”

“… Ừm, cũng coi như thuận lợi.” Vương Nguyên cứ nghĩ đến chuyện này là lại đau đầu, cậu thực sự không muốn để Vương Tuấn Khải biết về cái tin đồn kia.

“Vậy là tốt rồi.” Vương Tuấn Khải nhìn sắc mặt Vương Nguyên. “Anh thấy mặt em hơi đỏ, có phải uống nhiều rượu không?”

“Vâng, dù sao em cũng không cần tự lái xe, nên uống hơi nhiều một chút.” Vương Nguyên sờ mặt mình. “Em xuống dưới uống chút canh giải rượu đây.”

Vương Tuấn Khải ngồi thẳng dậy nói: “Để anh lấy giúp em, em đi tắm đi.”

“Không cần, để tự em đi.” Chuyện này mà cũng phải để Vương Tuấn Khải giúp, vậy thì mình vô dụng quá rồi, chẳng lẽ thật sự phải giống như hoàng tử điện hạ cơm đến há miệng áo đến vươn tay không biết đến nỗi khổ chốn nhân gian sao?

Lúc Vương Nguyên xuống tầng đúng lúc gặp Châu Dĩ Tuyền đang mang tâm tình không tốt muốn ra ngoài sân tản bộ, nhìn thấy hai mắt cô đỏ hoe mà cậu hoảng sợ, rõ ràng là vừa khóc xong mới có thể thế này.

Trong ấn tượng của cậu, Châu Dĩ Tuyền luôn là một cô gái tùy tiện tùy hứng hoạt bát đáng yêu, nhanh mồm nhanh miệng hùng hùng hổ hổ, chưa từng thấy cô khóc bao giờ, hôm nay bị làm sao vậy?

“Sao thế Dĩ Tuyền, ai bắt nạt em?”

Đã được dặn dò tạm thời không thể nói cho Vương Nguyên biết, Châu Dĩ Tuyền đành phải lắc đầu: “Không sao đâu, em vừa xem phim nên mới khóc.”

“Ha ha ha ha.” Vương Nguyên bật cười, con gái hiện giờ hầu như ai cũng vậy. “Em xuống đây làm gì, khóc nhiều quá nên đói à? Anh vừa mới xem, ở phòng bếp vẫn còn thức ăn nóng đấy.”

Châu Dĩ Tuyền lúng túng: “Không, em chỉ định ra ngoài tản bộ thôi.” Buổi tối không thể ăn nhiều được, sẽ béo lên đấy.

“Vậy thì đi cùng đi.” Đột nhiên Vương Nguyên có hứng thú. “Đúng lúc anh cũng muốn hóng gió cho tỉnh rượu.”

Châu Dĩ Tuyền thấy không hề gì, có người đi tản bộ cùng mình cũng rất tốt. Lúc hai người ra ngoài cửa, Vương Nguyên cởi áo khoác của mình ra rồi khoác lên người Châu Dĩ Tuyền. “Hiện giờ tuy ban ngày hơi nóng, nhưng ban đêm vẫn khá lạnh, em chỉ mặc đồ ngủ sao được.”

“Anh dâu họ, anh thật tốt.” Châu Dĩ Tuyền nhìn khuôn mặt Vương Nguyên, lại bắt đầu muốn khóc. Cô cảm thấy mình thật đáng thương, cảm thấy Vương Tuấn Khải thật đáng thương, cũng thấy Vương Nguyên rất đáng thương, người tốt như thế, sao lại bị người ta bịa đặt chứ.

“À, anh Thiên về rồi sao?” Châu Dĩ Tuyền phát hiện ra trong sân chỉ còn một chiếc xe của nhà mình thì khó hiểu, chẳng lẽ Vương Tuấn Khải không giữ Thiên Tỉ ở lại sao.

“Anh Thiên?” Hiện tại Vương Nguyên cứ nghe thấy họ Thiên là thấp tha thấp thỏm. “Đặc trợ Thiên?”

“Vâng.” Vương Tuấn Khải bảo Thiên Tỉ mau chóng rời đi đừng để Vương Nguyên nhìn thấy, nhưng lúc đó Châu Dĩ Tuyền đã về phòng cùng Đới Phân Phân từ lâu, căn bản chưa hề được dặn chuyện này. “Lúc nãy anh ấy đến đã nói chuyện rất lâu với anh A Khải đấy, em tưởng anh A Khải sẽ giữ anh ấy ở lại chứ. Anh Thiên tự lái xe đến đây mà, đã muộn thế này rồi, em hơi lo lắng.”

Châu Dĩ Tuyền chỉ nói rất là vô tình, nhưng Vương Nguyên nghe xong thì lại suy nghĩ nhiều. Đúng rồi, nếu là bình thường, nhất định Vương Tuấn Khải sẽ giữ Thiên Tỉ ở lại, hôm nay bị làm sao vậy? Lúc cậu đến nhà hàng ăn cơm thì nghe thấy tin đồn kia, lẽ nào Thiên Tỉ cũng biết rồi? Vừa rồi sắc mặt Vương Tuấn Khải không tốt sẽ không phải là vì chuyện này chứ?

Vương Nguyên càng nghĩ càng cảm thấy chắc chắn là vậy, phải làm sao đây, liệu Vương Tuấn Khải có ghét mình không? Anh ấy tức giận với Thiên Tỉ như vậy, nhất định với mình cũng sẽ…

Tưởng tượng như thế, hơn nữa còn đang hóng gió, Vương Nguyên cảm thấy mình đã tỉnh rượu hoàn toàn, giờ phải thế nào mới được đây!

Lúc về phòng đi tắm, cả người Vương Nguyên đều mơ mơ màng màng, trong lòng bối rối vô cùng, làm sao bây giờ?

Đang là mùa hè, cậu chỉ tắm thôi mà mất hơn nửa tiếng, trong khoảng thời gian đó ở trong phòng tắm cứ suy nghĩ xem phải giải quyết chuyện này thế nào mới có thể làm Vương Tuấn Khải hết giận, chủ động giải thích sao? Như thế đã đủ chưa, Vương Tuấn Khải có tin không?

Ừm… Không thì quyến rũ Vương Tuấn Khải? Nghe nói cái cách thủ thỉ bên gối rất hữu dụng mà.

Vương Nguyên đỏ mặt vì cách suy nghĩ của mình, ý tưởng này thật không đứng đắn gì cả, cứ như mình có lỗi vậy, rõ ràng là mình bị oan mà!

Có điều nếu mình chủ động quyến rũ, chắc là Vương Tuấn Khải sẽ hết giận nhanh hơn chăng? Ngày mai còn phải đi làm nữa, còn phải gặp mặt Đặc trợ Thiên nữa, cho nên phải mau chóng làm Vương Tuấn Khải hết giận thôi.

Nhưng mà phải quyến rũ thế nào đây? Lần trước đã dùng chiêu này rồi, ừm…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s