[KN] KHYCCTTBD – Chương 43 + 44

Chương 43

Quách Lệ lo lắng cho con gái của mình không thôi, bà thực lòng nghĩ cho con gái. Nếu trai chưa vợ gái chưa chồng, con gái theo đuổi người ta cũng không sao cả, thế nhưng đối phương đã kết hôn rồi, nếu sau này bị người ta biết chuyện, thật sự là trăm miệng cũng không giải thích được.

Bà không sinh được con trai, chỉ có một mình Hạ Yên là con gái, cho nên ở nhà lời nói không có trọng lượng, có nói ra cũng không ai nghe, đến cả con gái như Hạ Yên cũng không nghe lời bà, bà còn trông cậy vào ai được.

May mà đứa con trai do tình nhân của Hạ Tấn Bằng sinh ra không hề thông minh sắc sảo, diện mạo cũng không tốt lắm, còn Hạ Yên vừa trí tuệ vừa xinh đẹp, cách đối nhân xử thế khéo léo đúng mực. Tuy Hạ Tấn Bằng không thể để cô kế thừa gia nghiệp, nhưng chỉ cần cô có thể tìm được một người chồng giúp đỡ được cho Hạ gia, vậy thì công sức mình bồi dưỡng bao nhiêu năm sẽ không uổng phí, là một vụ làm ăn rất có lời.

Đó cũng chính là nguyên nhân mà nhiều năm qua Hạ Tấn Bằng vẫn yêu thương cô, muốn cái gì là cho cái nấy, vô cùng tích cực bồi dưỡng cô trở thành tiểu thư khuê các ai ai cũng khen ngợi, cho nên có rất nhiều người theo đuổi Hạ Yên, hơn nữa đều là trang tuấn kiệt có gia thế khá tốt, nếu không có Vương Tuấn Khải như châu như ngọc, có lẽ Hạ Tấn Bằng đã chọn được thông gia rồi.

Hạ gia phát đạt nhờ kinh doanh siêu thị, trong số 500 xí nghiệp toàn quốc đã nằm trong danh sách 100 xí nghiệp lớn mạnh nhất. Siêu thị Nhuận Hoa của Hạ gia có hơn 2000 đại lý khắp cả nước, đa phần các đại lý đều ở quanh ba, bốn tỉnh thành lớn rất gần với thành phố A.

Mấy năm gần đây Hạ gia muốn phát triển mạng lưới siêu thị xuống các tỉnh phía nam, rất cần một nguồn tài chính đáng kể đầu tư bỏ vốn, vay ngân hàng là một sự lựa chọn, nhưng nếu có một thế lực hợp tác mạnh mẽ hơn cùng gia nhập, chắc chắn cổ phiếu của Nhuận Hoa sẽ tăng giá trên diện rộng, hơn nữa khả năng mạo hiểm cũng nhỏ hơn, vì thế Hạ Tấn Bằng đặt ý định của mình vào Hạ Yên, ông ta cần đám cưới của Hạ Yên.

Hợp tác với thông gia là điều không thể tuyệt vời hơn được nữa.

Đối tượng thì có rất nhiều, nhưng không một ai tốt hơn Vương Tuấn Khải, Vương Tuấn Khải là người có tiền có quyền nhất trong số tất cả những đối tượng phù hợp tuổi tác. Kế hoạch của Hạ Tấn Bằng rất thành công, con gái rất được Châu gia và Vương gia yêu thích, hơn nữa con gái cũng thích Vương Tuấn Khải, trai tài gái sắc đúng là duyên trời tác hợp!

Nhưng trước khi đến nhà, vào lúc chỉ còn kém phá cửa xông vào thôi, đột nhiên Vương Tuấn Khải kết hôn.

Mộng đẹp tan vỡ, Hạ Tấn Bằng thật sự tức gần chết.

Có điều bây giờ vẫn chưa muộn, ông ta tin con gái mình sẽ không thua bất kỳ ai, trước đây chỉ là quá rụt rè cẩn thận, tưởng là nhất gia hữu nữ bách gia cầu, hiện tại Vương Tuấn Khải đã kết hôn, vậy thì phải chủ động xuất kích thôi, đầu tiên là phải gia tăng số thời gian hai người ở chung.

Vương Tuấn Khải thì ngoại trừ đến công ty ra, cũng chỉ ở nhà hoặc đi công tác. Hai cái sau Hạ Yên đều không tìm được cơ hội, cô đâu thể đến ở nhà Vương Tuấn Khải hay đi công tác cùng Vương Tuấn Khải được, không tìm được lý do mà, cho nên chỉ còn lại một lựa chọn duy nhất, đó là đi làm ở tập đoàn Vương Thị.

Hạ Yên là thiên kim duy nhất của Hạ gia, theo lý nếu cô muốn đi làm, thì cũng nên làm trong công ty nhà mình, không có lý gì phải đến công ty khác, nhưng Hạ Yên vận dụng đầu óc, cô đã nghĩ ra được một biên pháp cực kỳ tuyệt diệu.

Một biện pháp nhất tiễn song điêu, không chỉ đạt được mục đích của mình, mà còn có thể trợ giúp cho việc làm ăn trong nhà.

Hạ gia làm về mạng lưới siêu thị, nhưng đều là những sản phẩm của nơi khác tiến vào Nhuận Hoa, Nhuận Hoa không có sản phẩm tự có của riêng mình. Nếu muốn kết nối với quốc tế, muốn mở rộng sức ảnh hưởng của Nhuận Hoa, thì phát triển các sản phẩm tự có là một sách lược rất hay. Ý tưởng này đã được một số người trong hội đồng quản trị của Nhuận Hoa nhắc đến nhiều lần, nhưng vì vẫn bị phe bảo thủ phản đối, nên đến giờ vẫn chưa chính thức lên kế hoạch.

Ý nghĩ của bên phản đối là, tuy rằng Nhuận Hoa được thành lập từ đầu những năm tám mươi, nhưng không hề có kinh nghiệm mở rộng phát triển sản phẩm, tùy tiện bước chân vào một lĩnh vực mà mình chưa hiểu rõ thực sự không ổn, nếu chỉ tiểu đánh tiểu nháo thì chẳng thà không làm, còn nếu đao to búa lớn thì khá mạo hiểm. Thế này không được thế kia cũng không được, cho nên đã ầm ĩ cãi nhau suốt mấy năm.

Nếu có một người độc đoán như Vương Tuấn Khải thì tình hình sẽ khác. Tuy Hạ gia cũng là xí nghiệp gia tộc, nhưng thành viên trong gia tộc rất đông, rất nhiều người có quyền lên tiếng, so sánh với cải cách, thì càng nhiều người có khuynh hướng làm đâu chắc đấy hơn, cứ tiến hành từng bước, bọn họ cảm thấy như vậy mới là sự phát triển có lợi cho gia tộc.

Nhưng bây giờ, biện pháp của Hạ Yên đã khiến cơ hội xuất hiện, loại chuyện như phát triển sản phẩm tự có, quả thực chỉ là một việc cỏn con đối với tập đoàn Vương Thị, còn có cách nào có thể tiếp thu kinh nghiệm dễ dàng hơn mau chóng hơn là vào Vương Thị chứ?

Nhuận Hoa chủ yếu muốn mở rộng phát triển sản phẩm là những mặt hàng đồ ăn thức uống và hàng tiêu dùng cấp thấp, những thứ khác tạm thời còn chưa cân nhắc đến, nhưng làm vậy sẽ không có mâu thuẫn quá lớn với những sản phẩm của tập đoàn Vương Thị, cho nên dựa vào giao tình sẵn có giữa hai nhà, sắp xếp cho Hạ Yên vào Vương Thị hoàn toàn không thành vấn đề, trái lại còn có thể tạo ra ảnh hưởng có lợi cho việc hợp tác của hai nhà, có khi còn trở thành một giai thoại cũng nên.

Hạ Yên và Hạ Tấn Bằng tin chắc, bất kể là Vương Thiếu Văn hay Vương Tuấn Khải, đều sẽ không phản đối chuyện này, dù sao Vương Thị cũng không có tổn thất gì, ngược lại truyền ra ngoài còn có lợi cho danh tiếng của tập đoàn Vương Thị.

Đúng là một biện pháp không chê vào đâu được.

Người thực hiện biện pháp này cũng chỉ có Hạ Yên là thích hợp, nếu đổi thành Phương Ngữ Vi thì chắc chắn không được. Phương Ngữ Vi chỉ biết tiêu tiền, chưa bao giờ biết kiếm tiền, học đại học ở nước ngoài cũng chỉ là học chui, bảo cô vào công ty làm việc không bằng giết cô đi còn hơn, ngay cả xem kế hoạch dự án cũng không hiểu, có cho cô cơ hội giống Hạ Yên cũng nhất định không biết nắm bắt.

Hạ Yên thì không giống, tốt nghiệp một trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài, thành tích vô cùng xuất sắc, là một tài nữ chân chính, hơn nữa đi theo Hạ Tấn Bằng cũng mưa dầm thấm đất, cũng biết chút thủ đoạn trong làm ăn buôn bán, thường xuyên nghĩ ra được những kế hoạch dự án rất hay.

Hai cha con bàn bạc xong, rồi bắt đầu chuẩn bị mọi thứ.

Sau khi Hạ Yên rời khỏi Vương gia được một ngày, Phương Ngữ Vi cũng rời đi, cô cảm thấy có ở thêm nữa cũng không có tiến triển gì, cho nên đơn giản là rời đi, đi gặp Chung Khải trước.

Lúc cô dùng vẻ mặt lưu luyến không nỡ thông báo cho Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải cực kỳ muốn vươn tay giữ cô ở lại tiếp, đây mới thật sự là thần trợ công mà, cũng chính vì có cô ở đây, anh mới có thể được đồng sàng cộng chẩm với Vương Nguyên.

Bây giờ cô đi rồi, cũng chứng tỏ những ngày tháng đồng sàng cộng chẩm kết thúc.

Vương Tuấn Khải tan nát cõi lòng, niềm hy vọng được sống chung một nhà với Phương Ngữ Vĩ thế này, thực sự là lần đầu tiên!

Đương nhiên, kết quả cuối cùng giống như Vương Tuấn Khải nghĩ vậy, vào đúng ngày Phương Ngữ Vi rời đi, Vương Nguyên cũng quay về phòng của cậu, một chiếc áo ngủ cũng không để lại.

Bình thường buổi tối còn có suy nghĩ, không ăn được nhưng tốt xấu gì cũng ngắm nhìn được, cũng có thể nhìn cho no mắt, hiện tại đi rồi, sau này có muốn cũng không được, thật đúng là lại quay về với những buổi tối như trước kia.

Sau khi Hạ gia bố trí ổn thỏa xong, bèn đến Châu gia thăm dò ý tứ trước. Quan hệ giữa Châu gia và Hạ gia rất tốt, nếu để Châu gia làm cầu nối, vậy thì mọi chuyện càng thuận lợi hơn.

Hạ Yên đến tìm Châu Dĩ Tuyền để nói chuyện này.

“A Yên, cậu muốn đến Vương Thị làm việc?” Châu Dĩ Tuyền không hiểu biết gì nhiều về làm ăn buôn bán, cô không hiểu tại sao Hạ Yên không làm việc ở công ty nhà mình mà phải đến công ty khác, dù sao cũng không phải nhà mình, phải nhìn sắc mặt người ta mới sống được mà.

Hạ Yên nói lại chuyện Nhuận Hoa sắp phát triển sản phẩm tự có một lần, nói rằng mình đến Vương Thị làm việc là để học tập kinh nghiệm văn hóa xí nghiệp, tiếp thu tri thức và kinh nghiệm của Vương Thị, thật sự đây không phải nói dối, chỉ là không thể nói ra tư tâm của cô được.

“À, là thế hả.” Châu Dĩ Tuyền cái hiểu cái không gật đầu. “Nếu cậu muốn đến đó, cứ nói với dượng hoặc là anh A Khải đi, chắc họ không phản đối đâu.”

Hạ Yên ấp úng tỏ ý muốn mời Châu Dĩ Tuyền hoặc là ba của Châu Dĩ Tuyền làm cầu nối.

“Á… Tớ không hiểu lắm về chuyện làm ăn, mít đặc luôn đó.” Bạn bè là bạn bè, làm ăn là làm ăn, điều này Châu Dĩ Tuyền vẫn hiểu rõ. Cô không hiểu chuyện làm ăn, cho nên cô sợ mình nói sai cái gì sẽ gây tổn thất hay phiền phức cho gia đình. “Không phải nhà cậu có quan hệ hợp tác với Vương Thị sao, tớ thấy cứ nói rõ chuyện này ra là được, cậu cũng đâu thể lén lút vào công ty, có danh nghĩa rõ ràng không phải rất tốt sao?”

Bên phía Châu Dĩ Tuyền không thông được, Hạ Yên đành phải buông tha. Bây giờ cô nghĩ lại, mình làm bạn với Châu Dĩ Tuyền, hình như trước giờ chưa có một chút tác dụng nào, chuyện gì cũng không trông cậy nhờ vả được, nếu không phải vì thích Vương Tuấn Khải, căn bản không bao giờ muốn làm bạn khuê mât với con bé vô tâm vô phế kia, thật sự không làm được gì cho mình.

Hạ Yên đành phải nhờ Hạ Tấn Bằng đích thân liên hệ với Vương Thiếu Văn, sau khi nói rõ ý đồ, Vương Thiếu Văn suy nghĩ một lát rồi nói: “Đã lâu rồi tôi không để ý đến chuyện của công ty, phải xem ý A Khải thế nào đã, chờ nó về tôi sẽ nói lại với nó, lúc đó nó sẽ gọi điện trả lời.”

Vương Thiếu Văn cảm thấy mục đích của Hạ Tấn Bằng không đơn giản, sắp xếp Hạ Yên ở Vương Thị, có lẽ là để tiếp cận Vương Tuấn Khải, nhưng rồi ông lại thấy mình lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, trông Hạ Yên là một cô gái tốt như thế, chắc không đến nỗi làm ra loại chuyện kinh khủng này đâu.

Sau khi Vương Tuấn Khải về nhà, Vương Thiếu Văn nói chuyện này với anh, còn về sự nghi ngờ của mình thì không nói, không nên để A Khải biết Hạ Yên thích A Khải thì hơn, miễn cho phức tạp.

Vương Tuấn Khải không có ý kiến gì, hai nhà vốn có quan hệ hợp tác, rất nhiều sản phẩm của tập đoàn Vương Thị đều phải vào trong siêu thị, cho nên quan hệ hợp tác càng chặt chẽ càng tốt. Đây cùng lắm chỉ là giúp một việc cỏn con, nên gật đầu đồng ý ngay, còn khách khí gọi điện cho Hạ Tấn Bằng, nói sẽ bố trí tốt.

Lúc mọi người trong Hạ gia nhận được tin, vui sướng sắp hỏng mất, nhất là Hạ Yên, cô vô cùng tự tin vào bản thân: Chỉ cần cho mình cơ hội, nhất định mình sẽ thành công!

Có điều cô vẫn hơi lo lắng, nên nói với Hạ Tấn Bằng: “Ba, để đề phòng vạn nhất, con muốn ba sắp xếp thêm mấy người.”

“Người nào? Để làm gì?” Hạ Tấn Bằng chưa hiểu, hỏi lại.

Hạ Yên cong môi lên cười: “Đương nhiên là để hỗ trợ con.” Chỉ một đạo tẩu đáo hắc(1) chưa bao giờ là phong cách của cô, song quản tề hạ(2) mới chân chính là thượng thượng sách.

Chú thích:

(1) Đạo tẩu đáo hắc: Chỉ đi theo đường ngầm.

(2) Song quản tề hạ: Tiến hành đồng bộ từ cả hai phía.

5522Barres_fleurs__7_

Chương 44

Chuyện Hạ Yên đến tập đoàn Vương Thị làm việc đã được quyết định như vậy. Nếu Vương Tuấn Khải đã đồng ý với đối phương, tất nhiên sẽ không qua loa, sắp xếp cho Hạ Yên làm trợ lý của Thái Tiểu Linh, là một chức vị có thể học hỏi được rất nhiều thứ.

Đừng nhìn danh nghĩa là trợ lý, Thái Tiểu Linh là một trong những thư ký trực thuộc của anh, trong một vài trường hợp còn quan trọng hơn mấy nhân viên cấp cao nhiều, là một chức vị với quyền lực rất lớn.

Những người có thể được Vương Tuấn Khải chọn làm thư ký trực thuộc đều vô cùng vô cùng xuất sắc, loại bỏ vô số người được để cử mới chọn ra được, bất kể là về phương diện nào đều có kinh nghiệm phong phú hơn Hạ Yên, cho Hạ Yên làm trợ lý của họ hoàn toàn không phải hạ thấp cô.

“Trong lúc làm việc, Hạ tiểu thư có thắc mắc gì cũng có thể hỏi thư ký Thái, nếu cô ấy không tiện, cô có thể đi tìm thư ký Từ, cô ấy là thư ký thủ tịch của Vương tổng.” Lúc ban đầu Hạ Yên tới không hề gặp được Vương Tuấn Khải, mà là Thiên Tỉ tiếp đón cô, điều này khiến cô rất thất vọng. Cô tưởng với giao tình của hai nhà, nhất định Vương Tuấn Khải sẽ đến chào hỏi cô chứ.

“Cám ơn đặc trợ Kiều.” Hạ Yên mỉm cười trả lời. “Chuyện lần này phải làm phiền đến công ty của các anh, ba tôi và tôi đều vô cùng cảm kích Anh Vương, bây giờ anh ấy có tiện không, tôi muốn gặp mặt nói lời cảm ơn.”

“Chắc là không sao đâu, Vương tổng vừa đến công ty, chắc vẫn chưa làm việc.” Thiên Tỉ cũng cười đáp lại, có điều anh chỉ cười ngoài mặt thôi, rồi nhìn Hạ Yên bằng ánh mắt tìm tòi nghiên cứu, không biết có phải do anh nghĩ nhiều quá không, cứ luôn cảm thấy cô Hạ Tiểu Nguyên này là lạ thế nào ấy, vẻ mặt rất giả tạo.

Thiên Tỉ luôn là người nhạy bén, giỏi hơn Vương Tuấn Khải trong chuyện tình cảm nhiều. Anh chưa nói chuyện với Hạ Yên nhiều mà đã đoán ra đây cũng là một người phụ nữ hướng về ngai vàng tổng tài phu nhân của tập đoàn Vương Thị. Nhưng nghe Vương Tuấn Khải nói, Hạ Yên đã biết chuyện anh kết hôn, vậy chắc không thể vẫn tiếp tục ôm tâm tư này được.

Bởi vì danh tiếng của Hạ Yên trong xã hội thượng lưu rất vang dội, Thiên Tỉ muốn không biết cũng khó, anh rất khó để tưởng tượng nổi một Tiểu Nguyên khuê các mà ai ai cũng khen ngợi lại làm ra hành vi như kẻ thứ ba thế này, tuy rằng quả thật cô là một kiểu mẫu rất phù hợp với danh hiệu tổng tài phu nhân của tập đoàn Vương Thị trong cảm nhận của mọi người.

Hy vọng là chỉ mình nghĩ ngợi nhiều thôi…

‘Cốc cốc’. Cửa văn phòng của Vương Tuấn Khải được gõ vang.

Vương Tuấn Khải đang xem một dự án của công ty chi nhánh bên Anh, nghe thấy tiếng gõ cửa cũng không ngẩng lên mà chỉ nói: “Vào đi.” Bình thường, người gõ cửa văn phòng của anh chỉ có Thiên Tỉ, còn mấy thư ký như Từ Ti Ti nếu có chuyện gì đều gọi điện thoại nội tuyến.

Hạ Yên mang theo tâm tình thấp thỏm mở cửa ra, không chỉ là hồi hộp vì sắp gặp Vương Tuấn Khải, chính bản thân công ty này cũng khiến cô hồi hộp. Tổng công ty của Vương Thị quả nhiên khác hẳn so với các công ty khác, chí ít thì cũng không giống với công ty của Hạ gia, rộng lớn gấp mấy lần, điều kiện cũng tốt hẳn, nhất là tầng 35 quan trọng bậc nhất này, bầu không khí không hề giống như bình thường. Cô đã nhìn thấy nơi đây trong TV nhiều lần, nhưng được thấy tận mắt thì đây là lần đầu tiên.

“Anh Vương.” Hạ Yên bày ra một nụ cười hoàn mỹ nhất chào hỏi Vương Tuấn Khải.

“À, là Hạ tiểu thư.” Vương Tuấn Khải vừa nghe thấy giọng nói không phải của Thiên Tỉ thì khó hiểu, trong nhất thời anh chưa nhớ ra thư ký nào của mình có giọng nói này, cũng thấy kỳ quái sao không gọi điện thoại nội tuyến trước mà đã vào, ngẩng đầu lên mới phát hiện là Hạ Yên.

Ở đây là công ty, tuy Hạ Yên chỉ là nhân viên tạm thời của công ty, nhưng Vương Tuấn Khải cũng muốn cô có thể công tư phân minh, cách xưng hô Anh Vương này thật sự không thích hợp.

Vương Tuấn Khải chính là điển hình cho câu nói chỉ cho châu quan phóng hỏa không cho dân chúng đốt đèn, nếu Vương Nguyên đến tìm anh, khẳng định anh sẽ cảm thấy gọi thế nào cũng dễ nghe.

Hiện tại anh đã bắt đầu làm việc, nếu không có chuyện gì đặc biệt quan trọng, anh không muốn có ai quấy rầy, nếu đổi thành Vương Nguyên thì trái lại, anh sẽ cực kỳ hoan nghênh, còn người khác hả, bái bai nha. “Thiên Tỉ không tìm cô?” Vương Tuấn Khải tưởng Thiên Tỉ chưa sắp xếp chức vị cho Hạ Yên, nên Hạ Yên mới tìm anh.

Hạ Yên từ từ đến gần: “Vừa rồi em đã nói chuyện với đặc trợ Kiều, chỉ là em muốn gặp mặt anh nói cám ơn, ba và em đều rất cảm kích anh, chuyện lần này là một sự giúp đỡ rất lớn đối với nhà em.”

“Tiện tay giúp đỡ thôi, Hạ tiểu thư không cần để trong lòng. Cô không hiểu chuyện gì có thể hỏi thư ký Thái, cô ấy không ở đây thì hỏi thư ký Từ, thật sự không được nữa thì đi tìm Thiên Tỉ, không có chuyện gì trong công ty là cậu ta không biết.” Trên cơ bản, Vương Tuấn Khải và Thiên Tỉ đều nhất trí cách nghĩ: chuyện này chẳng là chuyện gì to tát hết, cứ giao cho mấy thư ký là được.

“Cám ơn Anh Vương.” Hạ Yên nhân cơ hội đưa ra lời mời. “Không biết buổi trưa hay buổi tối Anh Vương có rảnh không, em muốn mời anh một bữa để tỏ lòng biết ơn.”

Vương Tuấn Khải rất muốn từ chối, nhưng Hạ gia có quan hệ rất tốt với Châu gia, lại còn có quan hệ hợp tác với Vương gia, bất kể suy xét từ phương diện nào, mình đồng ý đều hợp tình hợp lý, cũng chỉ là một bữa cơm thôi, không có lý do gì để từ chối cả.

Vì thế Vương Tuấn Khải gật đầu nói: “Đương nhiên có thể, vậy để trưa nay đi.”

Nhận được câu trả lời của Vương Tuấn Khải, Hạ Yên vô cùng hài lòng, ra quân thuận lợi, chỉ cần tiếp tục duy trì tình trạng này, để Vương Tuấn Khải nhìn thấy những điểm tốt của mình, lâu ngày sinh tình hoàn toàn không thành vấn đề.

Nhưng còn chưa vui sướng được mấy giây, bất chợt nghe Vương Tuấn Khải nói: “Buổi tối thì không được, tối tôi phải về ăn cơm cùng Tiểu Nguyên.” Buổi trưa Vương Nguyên cứ khăng khăng muốn ăn ở cantin dành cho nhân viên, hại hai người không thể ăn cùng nhau, Vương Tuấn Khải đã cảm thấy uất ức lắm rồi, nếu đến tối mà còn không được ăn cùng, vậy thì cuộc sống của anh còn hy vọng gì nữa.

Hạ Yên thật sự không nhịn được phải giật khóe miệng, Vương Nguyên này đúng là không đâu không có, Vương Tuấn Khải thời thời khắc khắc đều nhớ đến anh ta. Bình tĩnh bình tĩnh, đừng lo lắng, mình đã bắt đầu bố trí, nhất định sẽ từng bước một nắm giữ được trái tim Vương Tuấn Khải.

“Vậy được, em sẽ đặt nhà hàng.” Tuy trong lòng Hạ Yên đang có rất nhiều suy nghĩ u ám, nhưng nụ cười vẫn hoàn mỹ như trước.

“Có thể.” Vương Tuấn Khải gật đầu, sau đó đuổi người. “Cô làm việc đi, thư ký Thái là người nhiệt tình, chắc chắn cô sẽ không thất vọng.”

Thật ra Hạ Yên vẫn muốn nói rất nhiều chuyện cùng Vương Tuấn Khải, nhưng thấy Vương Tuấn Khải không nhiệt tình với mình lắm, hơn nữa nghe ngữ khí thế này rõ ràng là muốn đuổi người. Cô nghĩ, có lẽ Vương Tuấn Khải thật sự bận rộn, mình không nên quấy rầy thì hơn, vì thế đành phải tạm thời ngừng công kích, dù sao cũng đã hẹn ăn trưa được rồi, có gì thì để lúc ăn rồi nói là tốt nhất.

Hạ Yên về phòng thư ký, vị trí là ở bên cạnh Thái Tiểu Linh. Đối với vị thiên kim đại tiểu thư của Hạ gia nhảy dù vào đây này, thái độ của Thái Tiểu Linh rất nghiêm túc, mặc dù đối phương là cấp dưới của mình, nhưng cô không thể đối đãi giống những cấp dưới bình thường được, có điều dù sao cũng không tranh miếng cơm với mình, chung quy Hạ Yên cũng không thể trở thành nhân viên chính thức của Vương Thị, cho nên Thái Tiểu Linh cũng không cảm thấy nguy cơ với mình.

Thật ra trong phòng thư ký, ngoại trừ Từ Ti Ti ra, thái độ của năm người khác đối với Hạ Yên đều khá tốt, các cô không có ảo tưởng gì về Vương Tuấn Khải giống Từ Ti Ti. Từ Ti Ti muốn làm tổng tài phu nhân của tập đoàn Vương Thị, còn mấy người Thái Tiểu Linh chỉ đối đãi với Vương Tuấn Khải giống như fan hâm mộ đối với thần tượng, chuyện kết hôn với Vương Tuấn Khải chẳng hạn, các cô căn bản chưa từng ôm ấp giấc mộng đó.

Điều này cũng có liên quan đến thái độ của Vương Tuấn Khải. Từ Ti Ti là thư ký thủ tịch của anh, trong các trường hợp đi công tác hay các bữa tiệc quan trọng cần có bạn gái đi cùng, anh chỉ biết dẫn Từ Ti Ti theo, bởi vì thực sự năng lực của Từ Ti Ti xuất chúng hơn cả.

Hành động này của Vương Tuấn Khải triệt để xóa bỏ mọi ảo tưởng của những thư ký khác với anh, nếu biết rõ không có khả năng, sẽ không mong chờ mù quáng nữa.

Từ Ti Ti tràn ngập căm thù đối với loại nhân viên nhảy dù vào công ty như Hạ Yên, tuy cô không biểu hiện ra mặt, nhưng mấy người Thái Tiểu Linh đã ở chung khá lâu với cô chỉ cần liếc mắt một cái là nhận ra ngay. Từ Ti Ti chính là người như vậy đấy, đề phòng phụ nữ y như đề phòng trộm cướp, bất cứ cô gái nào tiếp cận Vương Tuấn Khải đều thấy ngứa mắt.

Mà thân phận của Hạ Yên cũng đã được công bố vào sáng nay, người ta không phải nhân viên chính thức, chỉ đến để học tập tiếp thu kinh nghiệm. Lúc Từ Ti Ti nghe về thân phận của Hạ Yên, cô chỉ biết, người này nhất định là đối thủ cạnh tranh lớn nhất từ trước đến nay của mình.

Xuất thân của Hạ Yên thật sự rất tốt, khác hẳn so với những người dựa vào năng lực để đứng dậy như các cô. Ưu thế của người ta như vậy, Từ Ti Ti tự nhận dù mình có thúc ngựa cũng không đuổi kịp.

Không chỉ là thế, Hạ Yên còn xinh đẹp có khí chất, không, là rất xinh đẹp, không kém gì các minh tinh trong giới giải trí, thậm chí còn đẹp hơn cả Bạch Hủy lần trước đến công ty tìm Vương Tuấn Khải, điều này khiến Từ Ti Ti phải uất nghẹn, ngoại hình của mình kém Hạ Yên, hơn nữa Hạ Yên còn trẻ tuổi hơn.

Sau khi công việc buổi sáng kết thúc, Hạ Yên mang tâm tình sung sướng đi ăn trưa cùng Vương Tuấn Khải. Thiên Tỉ có biết chuyện này, nhưng mấy người trong phòng thư ký thì không biết, mấy cô cùng nhau đến nhà ăn dành cho nhân viên cao cấp vừa ăn trưa vừa bàn tán về Hạ Yên.

“Tiểu Linh, Hạ Yên kia thế nào?” Người hỏi là thư ký Từ Lạc Lạc, cô là người duy nhất đã kết hôn trong số các thư ký, tính tình hơi hóng chuyện một chút.

“Mau nói đi!” Những người khác cũng rất muốn biết, Từ Ti Ti cũng dựng thẳng tai lên nghe cẩn thận.

“Chậc, nếu cô ấy không phải là thiên kim của Hạ gia, tôi thật sự rất lo cô ấy sẽ cướp mất bát cơm của tôi.” Thái Tiểu Linh đánh giá rất cao về Hạ Yên. “Vô cùng thông minh, vừa dạy là hiểu, hơn nữa nói năng rất êm tai, thái độ cũng khiêm tốn, tôi là phụ nữ mà nhìn cô ấy cũng thấy thoải mái, không hổ là Tiểu Nguyên khuê các.”

“Tôi cũng có ấn tượng rất tốt về cô ấy, sáng nay trợ lý của tôi có việc không ở đây, cô ấy còn giúp tôi một lúc.” Một thư ký khác cũng gật đầu phụ họa. “Thật sự không nhìn ra là một đại Tiểu Nguyên sống trong nhung lụa.”

“Vậy mới đúng là một danh môn khuê tú, đương nhiên gia giáo rất tốt rồi.” Quả thật thủ đoạn mua chuộc lòng người của Hạ Yên rất cao, chỉ một buổi sáng đã giành được thiện cảm rất lớn từ Thái Tiểu Linh. “Tôi nghe nói Hạ gia chỉ có mình cô ấy là con gái, không biết sau này người đàn ông nào lấy được cô ấy nữa, nhất định là phải tích phúc tám đời đấy.”

“Đâu phải, Hạ gia có một người con riêng mà, chỉ là không công khai thôi, trên mạng đầy tin tức kia kìa.” Từ Lạc Lạc biết chuyện này khá rõ, lúc nào cô cũng hứng thú về những bí mật trong các hào môn.

“Đúng rồi, cô ấy có bạn trai chưa?” Lại một thư ký khác hóng chuyện hỏi Thái Tiểu Linh.

Thái Tiểu Linh lắc đầu: “Tôi đâu biết, mới quen người ta nửa ngày sao có thể không biết xấu hổ mà đi hỏi chuyện riêng tư của người ta chứ.”

Từ Lạc Lạc trả lời: “Chắc là chưa đâu. Có nhiều tin tức về Hạ Yên lắm, cô ấy xinh đẹp, rất được nhiều người chú ý, nhưng cho tới giờ tôi chưa nghe nói cô ấy có tình cảm với ai.”

Nghe được Hạ Yên chưa có bạn trai, đột nhiên Thái Tiểu Linh bộc phát ra một ý nghĩ: “Sss… Các cô có cảm thấy, thật ra cô ấy rất xứng đôi với Vương tổng của chúng ta không?”

Lời này vừa nói ra, Từ Ti Ti như bị sét đánh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s