[KN] KHYCCTTBD – Chương 39 + 40

Chương 39

Cô em họ Châu Dĩ Tuyền của Vương Tuấn Khải đến Vương gia. Cô thường xuyên đến đây, kể ra cũng không thể coi như là khách, Vương gia giống y như nhà của cô vậy, còn vị khách kia là do cô dẫn tới, là bạn khuê mật của cô, Hạ Yên.

Phương Ngữ Vi là cô gái nổi tiếng trong xã hội thượng lưu, Châu Dĩ Tuyền và Hạ Yên cũng vậy, nhưng Châu Dĩ Tuyền chỉ có diện mạo thanh tú xinh xắn, cho nên không được nhắc tới nhiều, còn Hạ Yên thì khá nổi danh.

Phương Ngữ Vi nổi tiếng nhất là về những tin tức tình cảm yêu đương, còn cả về cách ăn diện theo trào lưu. Hạ Yên thì có dáng vẻ của một mỹ nhân chân chính được lòng người hơn, xuất thân danh môn, xinh đẹp, đoan trang, bằng cấp cao, đa tài đa nghệ, còn thích làm từ thiện, danh tiếng lúc nào cũng tốt đẹp.

Trước đây lúc Vương Thiếu Văn muốn tìm con dâu, đối tượng mà ông nghĩ đến chính là Hạ Yên. Quan hệ giữa Hạ gia, Châu gia và Vương gia không tồi, Hạ Yên còn là bạn khuê mật của Châu Dĩ Tuyền, gia giáo rất tốt, trông qua nhân phẩm cũng rất được. Cha của Hạ Yên là Hạ Tấn Bằng có vẻ cũng có ý đó, thậm chí còn từng ngỏ lời một chút với Vương Thiếu Văn, rằng con gái ông ta có tình cảm với Vương Tuấn Khải, vì thế Vương Thiếu Văn đã định giới thiệu cho con trai mình về người tốt nhất mà ông muốn chọn làm con dâu.

Nhưng ai biết ông còn chưa kịp nói gì, Vương Tuấn Khải đã dẫn Vương Nguyên về nhà.

Con trai đã thích người ta rồi thì không còn cách nào cả, gia hòa vạn sự hưng, tuy Vương Thiếu Văn hơi tiếc nuối, nhưng cũng không nhắc lại nữa, ý nguyện của con trai quan trọng hơn tất cả.

Châu Dĩ Tuyền không biết chuyện này, cô cảm thấy ai làm chị dâu họ của mình cũng được, dù sao chỉ cần không phải là Phương Ngữ Vi thì cô đều OK hết, ấn tượng của cô về Vương Nguyên cũng rất tốt, Vương Tuấn Khải thích nên cô cũng thích.

Thật ra cô cũng khá chậm chạp. Hạ Yên thường xuyên hỏi cô về chuyện của Vương Tuấn Khải, nhưng cô chưa từng phát hiện ra vấn đề, còn thường xuyên nói với Hạ Yên là Vương Nguyên tốt như thế nào, Vương Tuấn Khải thích Vương Nguyên ra sao, khiến cho Hạ Yên uất nghẹn muốn chết.

Chuyện Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên kết hôn không được công bố ra ngoài, nhưng số người biết cũng không phải là ít, chỉ là không đăng tin lên thôi, cho nên người bình thường không biết gì.

Hôm nay Châu Dĩ Tuyền đến đây là có mục đích. Cô nói chuyện điện thoại với Vương Thiếu Văn thì biết được Phương Ngữ Vi đến Vương gia, cho nên cũng thở phì phò chạy tới, Vương gia cũng coi như là một nửa địa bàn của cô, cô nhất định phải cho đứa họ Phương kia đẹp mặt!

Hạ Yên đến cùng cũng là có mục đích, cô muốn nhìn thử xem cái kẻ đã đánh bại mình kia, đã nghe nói Vương Tuấn Khải kết hôn, nhưng cô chưa từng thấy đối tượng Vương Tuấn Khải kết hôn bao giờ.

Từ nhỏ đến lớn, Hạ Yên luôn lớn lên trong sự khen ngợi, cái gì cũng rất xuất sắc, người thích cô nhiều không đếm xuể, là một Tiểu Nguyên khuê các chân chính trong mắt mọi người, cho nên lòng tự trọng của cô rất cao.

Bảo cô chủ động theo đuổi Vương Tuấn Khải thì cô không vứt bỏ mặt mũi được, cho nên vẫn luôn áp dụng chính sách quanh vo lòng vòng – Tạo dựng mối quan hệ tốt với em họ của Vương Tuấn Khải là Châu Dĩ Tuyền, thăm dò sở thích của Vương Tuấn Khải và Vương Thiếu Văn, sau đó biểu hiện y như thật trước mặt người của Vương gia, đến lúc đó hai nhà thành thông gia sẽ rất là thuận lý thành chương.

Kể ra cách này của cô cũng có thể dùng được, cả nhà Châu Dĩ Tuyền đều thích cô, Vương Thiếu Văn cũng thích cô, cũng quả thật có ý định để cô làm con dâu, điều kiện của cô còn tốt như vậy nữa, nếu là người khác, có khi mọi chuyện đã thành công rồi.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, những người khác thì không thành vấn đề, mà chính đương sự Vương Tuấn Khải lại có vấn đề, đột nhiên anh kết hôn, lại còn kết hôn cùng đàn ông!

Hạ Yên không cam tâm, có điều cô không phải loại não tàn giống Phương Ngữ Vi, sẽ không làm mưa làm gió, muốn làm gì thì làm mà không biết phân biệt, lúc trước vì chịu đả kích quá lớn nên chưa gượng dậy được, bây giờ đã bình tĩnh lại, cho nên nhất định phải đến xem vị tổng tài phu nhân của tập đoàn Vương Thị trong truyền thuyết kia, thật sự có tốt hơn mình không.

Sau đó thì cơ hội tới, trùng hợp sáng nay cô đến nhà Châu Dĩ Tuyền làm khách, nghe thấy Châu Dĩ Tuyền nói muốn đến thăm Vương Thiếu Văn, thuận tiện đối phó với Phương Ngữ Vi, nên cũng đề nghị muốn đến thăm bệnh, quan hệ giữa hai nhà không tồi, vãn bối như cô đến thăm cũng là bình thường.

Châu Dĩ Tuyền vui vẻ, có thêm người giúp đỡ dù sao cũng tốt hơn, hôm nay nhất định phải làm cho đứa họ Phương kia uất ức đến cùng!

Châu Dĩ Tuyền vừa đến Vương gia một cái là đi thăm Vương Thiếu Văn trước, trước đây Hạ Yên cũng đã tới mấy lần. Sau khi ân cần hỏi thăm và biếu quà cáp xong, Châu Dĩ Tuyền bắt đầu vào chuyện chính: “Dượng có sao không, có bị tiện nhân họ Phương kia làm tức giận không? Hôm nay cháu sẽ đuổi cô ta đi!” Vương Thiếu Văn ghét Phương Ngữ Vi như thế, cô ta mà ở đây trường kỳ nhất định Vương Thiếu Văn sẽ rất khó chịu.

“Đừng đừng đừng!” Vương Thiếu Văn nôn nóng. “Cháu nhất thiết đừng làm vậy!”

“Tại sao?” Châu Dĩ Tuyền khó hiểu. “Không phải dượng ghét cô ta nhất sao, giữ cô ta lại làm gì?”

“Cô ta hữu dụng.” Vương Thiếu Văn nháy mắt với Châu Dĩ Tuyền, ở đây có người ngoài, ông không thể nói, tất nhiên không thể để người ngoài như Hạ Yên biết chuyện kết hôn giả được.

Cũng may Châu Dĩ Tuyền còn chưa ngốc nghếch đến mức độ không có thuốc chữa, tuy cô không hiểu nguyên nhân lắm, nhưng thật sự không thể nhắc đến đề tài này ngay trước mặt Hạ Yên được. “Thế à, vậy cô ta muốn ở đây bao lâu?”

“Xem ý A Khải thế nào đã.” Vương Thiếu Văn thở dài, thật hy vọng con trai mình có thể mau chóng đắc thủ, đắc thủ xong là họ Phương kia có thể đi rồi!

“Chú Vương, trông khí sắc chú khá tốt, nhất định là sức khỏe có chuyển biến tốt đẹp đúng không?” Hạ Yên là một người thông minh, thấy Vương Thiếu Văn có chuyện không muốn để cô biết, nên cô cũng thay đổi đề tài.

“Đúng vậy, tốt hơn nhiều, hơn nữa ngày nào A Khải và Tiểu Nguyên cũng trò chuyện cùng chú, con người mà, tâm tình tốt đương nhiên sức khỏe cũng tốt lên.” Vương Thiếu Văn nói đến đây cũng rất vui vẻ. “A Khải và Tiểu Nguyên không muốn chú phải quan tâm chuyện gì hết, thật sự hiếu thuận lắm.”

Khóe miệng Hạ Yên giật nhẹ, nghĩ thầm Chú Vương này cũng rộng lượng thật đấy, lại còn tiến bộ nữa, con trai cưới một người đàn ông không thể sinh con về nhà mà còn vui thế này, đúng là kỳ nhân.

Có điều cô nghĩ thì nghĩ, trên mặt vẫn tươi cười: “Chú Vương thật có phúc.”

“Ha ha ha ha, còn không phải sao!” Vương Thiếu Văn vẫn rất sung sướng.

Thật ra hôm nay ông gặp Hạ Yên vẫn thấy hơi tiếc nuối. Ông có ấn tượng rất tốt về Hạ Yên, một cô gái tốt như thế mà không thể làm con dâu ông, tiếc quá đi, quan trọng hơn là, cô là phụ nữ, có thể sinh con, như vậy thì sau này con cái sinh ra mới danh chính ngôn thuận, nhược điểm của việc mang thai hộ chính là phiền phức bên người mẹ, có cảm giác như con riêng vậy.

Aizzz… Không biết sau này nhà nào tốt số cưới được Hạ Yên nữa…

Châu Dĩ Tuyền muốn ngủ ở Vương gia, Hạ Yên vốn tưởng Vương Thiếu Văn cũng sẽ giữ mình ngủ lại đây, nhưng Vương Thiếu Văn chỉ giữ cô lại ăn tối, chuyện ngủ lại thì không hề nhắc đến. Trái lại Châu Dĩ Tuyền là người lên tiếng bảo Hạ Yên ở lại cùng mình, để giúp cô nghĩ cách đối phó với Phương Ngữ Vi. Lúc này Vương Thiếu Văn mới gật đầu bảo ở lại, nhưng Hạ Yên nhận ra, Vương Thiếu Văn không muốn làm vậy lắm.

Không còn cách nào cả, cha cô là Hạ Tấn Bằng đã từng để lộ với Vương Thiếu Văn, con gái ông ta có ý với Vương Tuấn Khải, nhưng giờ Vương Tuấn Khải đã kết hôn với người khác, cho nên Vương Thiếu Văn không muốn để Vương Tuấn Khải thân thiết với Hạ Yên nữa.

Thật ra Vương Thiếu Văn cũng chỉ là suy nghĩ cho Hạ Yên thôi. Ông nghĩ, Hạ Yên thích Vương Tuấn Khải, nhưng lại phải ở đây để nhìn Vương Tuấn Khải ân ái với người khác, sẽ khiến người ta đau lòng lắm, sau này còn phải lập gia đình nữa mà, cho nên cứ giữ khoảng cách sẽ tốt hơn.

Ôi chao… Ai bảo A Khải có gen di truyền tốt của mình chứ, con trai xuất sắc quá cũng không tốt lắm, thật sự là nghiệp chướng mà!

5522Barres_fleurs__7_

Chương 40

Tuy đã tự kiểm điểm mình suốt cả buổi chiều, nhưng Vương Nguyên vẫn không nhịn được, lúc ngồi trên xe về nhà thì hỏi Vương Tuấn Khải về chuyện Bạch Hủy.

“Hôm nay có ai đến công ty tìm anh à?” Vương Nguyên cố tỏ vẻ bình tĩnh hỏi.

“Hả?” Hôm nay có gặp mấy vị khách quan trọng, trong nhất thời Vương Tuấn Khải chưa nghĩ ra được, một lát sau mới hiểu ra. “À, em nói Bạch Hủy hả.”

“Ừm, hôm nay nghe mọi người trong phòng làm việc nói về cô ấy.” Vương Nguyên ngồi bên trái Vương Tuấn Khải, ánh mắt lướt nhanh qua cảnh vật ngoài cửa kính, hoàn toàn không dám nhìn Vương Tuấn Khải, cậu thấy hơi chột dạ, mình đâu có lập trường gì để hỏi loại chuyện này chứ.

Vương Tuấn Khải sợ Vương Nguyên hiểu lầm, vội vàng giải thích: “Anh cũng không hiểu sao cô ta lại tới tìm anh, anh mới chỉ ăn một bữa cơm cùng cô ta thôi mà. Em cũng biết, cô ta là người mới nhất mà công ty mời làm đại diện cho sản phẩm. Anh không hề gặp cô ta, đối với anh cô ta chỉ là một vị khách không quan trọng.”

Rốt cuộc Vương Nguyên cũng thở phào một hơi, nhưng cậu lại càng xem thường mình hơn, mình đúng là kỳ quặc, lại muốn chiếm giữ riêng đến mức độ đáng sợ này.

Ngẫm nghĩ, Vương Nguyên lại hơi đỏ mặt, chẳng lẽ là bị ảnh hưởng từ chuyện tối qua?

Đột nhiên, Vương Tuấn Khải đến gần nói vào tai Vương Nguyên: “Tiểu Nguyên, có phải em đang ghen không?” Do Vương Nguyên chưa từng ghen vì anh, Vương Tuấn Khải cũng không có nhiều kinh nghiệm, nhưng xem tình hình hiện giờ, ngoại trừ ghen ra thì làm sao có thể là thứ khác.

Nghĩ đến khả năng này, nội tâm Vương Tuấn Khải cực kỳ kích động, không nhịn được nên phải hỏi lại để chứng thực.

“Không, không có đâu!” Bây giờ Vương Nguyên không phải là hơi đỏ mặt nữa, mà là mặt mũi đỏ bừng, chân tay cũng bắt đầu rối rắm, trong đầu cứ xoắn xuýt vào nhau, ghen cái gì chứ, sao mình lại ghen chứ, chẳng lẽ không phải là do mong muốn chiếm giữ xấu xa của mình quấy phá sao.

Vương Tuấn Khải cười nhẹ: “Được được, không phải ghen, được rồi chứ.” Vương Nguyên phủ nhận như vậy nhưng Vương Tuấn Khải không buồn một chút nào. Nhìn từ động tác và vẻ mặt Vương Nguyên, suy đoán của anh cũng đúng đấy chứ, chỉ là ngoài miệng không thừa nhận thôi. Nghĩ đến đây, đột nhiên Vương Tuấn Khải vô cùng biết ơn vì hôm nay Bạch Hủy đến, thật sự là trong vô hình đã giúp mình một lần.

“Vốn không phải mà!

“Được được, vốn không phải!”

“Rốt cuộc anh có nghe em nói gì không?”

“Có chứ, không phải anh đang nghe sao.”

Hai người vẫn cứ tiếp tục cãi vã nhau bằng mấy câu không có dinh dưỡng đó, chẳng mấy chốc là về tới nhà. Lúc vừa nói vừa cười đi vào nhà, hai người phát hiện bầu không khí trong đại sảnh tầng một có vẻ kỳ lạ.

Phương Ngữ Vi ngồi một mình một chỗ ở ghế sofa đơn, Châu Dĩ Tuyền và Hạ Yên thì ngồi ở ghế đôi đối diện với cô. Hạ Yên thì còn ngồi ngay ngắn, nhưng hai người kia thì đang thở hồng hộc, xem ra đã đấu võ mồm được một trận. Châu Dĩ Tuyền còn thấy hơi uất ức, vì Vương Thiếu Văn đã nói, Phương Ngữ Vi hữu dụng, không thể đuổi đi, cho nên lúc cãi nhau còn phải để ý chừng mực, không thể làm người ta tức giận bỏ đi được.

Vương Nguyên đã biết Phương Ngữ Vi và Châu Dĩ Tuyền, nhưng cậu không biết Hạ Yên, nên quay sang nhìn Vương Tuấn Khải: “Trong nhà lại có khách đến kìa.”

Vương Tuấn Khải nhướng mày, chỉ cần cô em họ của anh gặp Phương Ngữ Vi là thể nào cũng giơ tay giậm chân, không cãi nhau là không được, không phải là ông ba nhà mình gọi con bé tới chứ, giờ thì trong nhà sẽ náo nhiệt lắm đây.

Lúc này ba cô gái trong phòng cũng nhìn thấy Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đi vào nhà, Phương Ngữ Vi và Hạ Yên vội đứng lên định chào hỏi Vương Tuấn Khải.

Nhưng hai người còn chưa kịp nói gì, Châu Dĩ Tuyền đã chạy vội tới: “Anh A Khải, anh dâu họ, các anh về rồi.” Châu Dĩ Tuyền chạy lạch bạch đến trước mặt Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên, còn kéo tay áo Vương Nguyên nói. “Anh dâu họ, em có mang quà đến cho anh đấy, lát nữa sẽ đưa cho anh.”

“Được.” Vương Nguyên hơi nhăn mặt, cậu rất thích tính cách hoạt bát lanh lợi đáng yêu của Châu Dĩ Tuyền, nhưng mà cách xưng hô của cô với cậu thì hơi có vấn đề.

Anh dâu họ? Đây là cách xưng hô quỷ quái gì chứ? Dù đã uốn nắn rất nhiều lần mà cô vẫn không chịu thay đổi!

Lúc này Phương Ngữ Vi và Hạ Yên mới có cơ hội chào Vương Tuấn Khải, hai người đều chỉ gọi một tiếng “Anh Vương”. Còn về Vương Nguyên, người trước thì vẫn khó chịu vì cuộc nói chuyện hôm qua, cho nên coi như không nhìn thấy, người sau thì không biết Vương Nguyên, nên không tùy tiện chào hỏi.

“Chào Hạ tiểu thư.” Vương Tuấn Khải gật đầu mỉm cười với Hạ Yên. Vương gia và Hạ gia có mối làm ăn với nhau, anh và Hạ Tấn Bằng cũng khá thân quen, nhưng với Hạ Yên thì không quen lắm, chỉ gặp mặt có vài lần, chào hỏi cơ bản thì cũng có, nhưng chỉ biết cô là bạn thân của Châu Dĩ Tuyền. Trông qua đối phương có vẻ là một tiểu thư khuê các được giáo dưỡng rất tốt, còn là bạn thân của em họ nhà mình, tốt nhất là tính tình cũng ổn, đừng có cả ngày toàn làm chuyện không đâu.

Hạ Yên cũng mỉm cười đáp lại Vương Tuấn Khải, mỗi lần cô gặp Vương Tuấn Khải đều rất hồi hộp. Người đàn ông trước mặt đây thật sự rất vĩ đại, giấc mơ từ nhỏ đến lớn của cô chính là được gả cho một người đàn ông hệt như bạch mã hoàng tử thế này, chỉ có nhân tài như thế mới xứng với người xuất sắc như cô.

Đương nhiên Vương Tuấn Khải không cảm nhận được ánh mắt đưa tình của cô, thật ra Vương Tuấn Khải cũng khá chậm chạp về phương diện này. Nếu Vương Nguyên nhìn anh như vậy, khẳng định anh đã phát hiện từ sớm, nhưng đổi thành người khác, anh không có hứng thú, cũng sẽ không suy xét nhiều, kể ra nó chẳng khác gì với trợn trừng mắt cả.

Châu Dĩ Tuyền cũng chậm chạp, hoàn toàn không hiểu ánh mắt của Hạ Yên, có điều nếu cô không chậm chạp, nhất định đã phát hiện ra Hạ Yên ái mộ Vương Tuấn Khải rồi.

Nhưng Vương Nguyên và Phương Ngữ Vi thì không chậm chạp một chút nào, hai người đều phát hiện ra tình cảm của Hạ Yên dành cho Vương Tuấn Khải từ ngay nét cười trong ánh mắt, vừa nhìn qua là biết cô gái này thích Vương Tuấn Khải.

Phương Ngữ Vi thầm mắng Hạ Yên là tiểu nhân. Lúc nãy cô chỉ mải cãi nhau với Châu Dĩ Tuyền, quên mất sự tồn tại của người này. Thật sự Hạ Yên có danh tiếng rất tốt, ngoại hình cũng được, nếu trở thành đối thủ cạnh tranh của cô, Phương Ngữ Vi thấy áp lực hơi lớn.

Vốn dĩ cô định châm chọc Hạ Yên mấy câu ngay trước mặt Vương Tuấn Khải, đại khái chính là Vương Tuấn Khải đã là hoa có chủ, Hạ đại Tiểu Nguyên không cần uổng phí ánh mắt làm gì.

Nhưng lời nói vừa đến bên miệng cô đã kịp rút lại. Nếu Vương Tuấn Khải không phát hiện ra, vậy thì mình đừng nên nói sẽ tốt hơn, biết có một đại mỹ nhân như thế thích mình, Phương Ngữ Vi sợ Vương Tuấn Khải sẽ động tâm. Không phải cô không muốn thừa nhận, nhưng thực sự điều kiện của Hạ Yên rất tốt, những cái khác thì chưa nói, tối thiểu thì thanh danh cũng tốt hơn mình.

Cô gái xinh đẹp này thích Vương Tuấn Khải.

Trong lòng Vương Nguyên hơi đau đớn, vừa rồi ở công ty cậu cũng có cảm giác này, lúc ngồi trên xe nghe Vương Tuấn Khải giải thích xong, tâm tình đã tốt lên nhiều, nhưng giờ lại bắt đầu rồi.

Không lẽ mình thật sự đang ghen? Không lẽ mình thích Vương Tuấn Khải rồi sao?

“Tiểu Nguyên, anh giới thiệu với em.” Vương Tuấn Khải định giới thiệu cho Vương Nguyên biết, nhưng anh phát hiện Vương Nguyên đang ngây ra. “Tiểu Nguyên?”

“Hả? Hả?” Vương Nguyên hồi phục lại. “Anh nói đi.”

“Sao vậy, em khó chịu ở đâu à?” Vương Tuấn Khải hơi căng thẳng, nhìn kỹ sắc mặt Vương Nguyên. “Mặt hơi đỏ, không phải cảm cúm lại tái phát chứ?”

“Không sao không sao.” Vương Nguyên thấy hơi có lỗi vì mình thất thần, vi thế tùy tiện tìm cớ nói dối. “Em hơi đói.”

“Em đúng là.” Vương Tuấn Khải bật cười. “Không khó chịu là được rồi, anh giới thiệu cho em.”

“Được.”

Vương Tuấn Khải chỉ tay vào Hạ Yên, nói với Vương Nguyên: “Đây là Hạ Yên Hạ tiểu thư, cô ấy là bạn thân của Dĩ Tuyền.”

“Đây là Vương Nguyên, chắc không cần tôi giới thiệu, Hạ tiểu thư cũng biết cậu ấy là ai rồi.” Vương Tuấn Khải hiếm khi được giới thiệu người bạn đời của mình với người khác, trong lòng đắc ý, thật sự là muốn nói cho toàn bộ thế giới biết mình đã kết hôn quá.

“Chào Hạ tiểu thư.”

“Chào Vương tiên sinh.”

Hai người chào nhau không mặn không nhạt. Tuy Vương Nguyên không thể nói rõ sao mình thấy ghét Hạ Yên, nhưng chung quy là không thích nổi, cậu biết mình như vậy là không tốt, nhưng trong lòng thật sự không yêu thích được. Ánh mắt của cô gái này rất tự tin, sự ái mộ dành cho Vương Tuấn Khải cũng quá rõ ràng, còn ánh mắt nhìn cậu thì quái lạ, như thể đang nói: Loại người như anh làm sao mà xứng được với người hào quang rực rỡ vĩ đại xuất sắc như Vương Tuấn Khải chứ.

Rõ ràng đối phương không nói gì hết, vậy mà mình lại nghĩ về người ta xấu xa như thế, trong lòng Vương Nguyên tràn ngập cảm giác tội lỗi.

Hạ Yên quan sát Vương Nguyên tỉ mỉ chỉ trong mấy giây ngắn ngủi, kết luận cuối cùng chính là hai chữ: Tầm thường.

Diện mạo thuộc kiểu thanh tú nhẹ nhàng, dáng người cân đối, da dẻ tóc tai đều không tồi, quần áo cũng phù hợp, nhìn qua là một người dễ chịu, nhưng cũng không có gì là kinh diễm cả, những người xuất chúng hơn cậu thật sự nhiều không đếm xuể.

Hơn nữa dựa theo tin tức hỏi thăm từ Châu Dĩ Tuyền thì biết, người này cũng không có tài năng đặc biệt gì, chỉ là một người vô cùng bình thường, làm một công việc bình thường, bình thường đến mức không có gì đáng chú ý.

Hạ Yên không thể hiểu nổi, tại sao Vương Tuấn Khải lại để mắt đến một người như vậy, người này hoàn toàn không xứng với Vương Tuấn Khải, chẳng lẽ vì thủ đoạn rất cao siêu, biết cách quyến rũ người khác?

Về điểm này, cô có quan điểm nhất trí với Phương Ngữ Vi, bởi vì hai người thật sự không thể nghĩ ra được nguyên nhân nào khác.

Vậy thì thực sự rất khó đối phó, mình biết rất nhiều thứ, nhưng loại chuyện quyến rũ người khác thì chưa làm bao giờ, Hạ Yên hơi buồn phiền.

“Anh A Khải.” Đột nhiên Châu Dĩ Tuyền đến gần hỏi nhỏ vài tai Vương Tuấn Khải. “Anh đã đắc thủ chưa?” Âm lượng rất nhỏ, chỉ đủ để một mình Vương Tuấn Khải nghe thấy.

“Con gái con đứa nói linh tinh cái gì đấy!” Vương Tuấn Khải vung tay cười mắng. “Đi vào nhà ăn xem cơm đã nấu xong chưa, anh dâu họ của em đói rồi.”

“Tuân lệnh!” Châu Dĩ Tuyền lại chạy ào đi như một cơn gió, Vương Tuấn Khải nhìn theo rồi lắc đầu.

Vương Nguyên thì đứng một bên hắc tuyến nhìn anh, Dĩ Tuyền gọi em là anh dâu họ thì thôi, sao anh cũng gọi như vậy, còn có thể tốt hơn nữa không? Đàn ông con trai như em mà nên gọi như thế à?

Vương Tuấn Khải quay về phía Phương Ngữ Vi và Hạ Yên nói: “Hai vị ngồi đây một lúc, bao giờ ăn tối sẽ nói chuyện tiếp.” Rồi kéo Vương Nguyên lên tầng. “Anh vẫn lo lắm, đi đo nhiệt độ cơ thể đã, anh sợ em bị cảm cúm tái phát, trông mặt em đỏ chưa kìa.”

“Em thật sự không sao đâu.” Mặt Vương Nguyên càng đỏ hơn, từ ngày hôm qua Vương Tuấn Khải cứ ân ái với mình trước mặt người khác, cậu xấu hổ muốn chết.

“Cứ đo thử xem sao, không thì anh sẽ lo.”

“Được rồi được rồi.”

Phương Ngữ Vi nhìn theo bóng dáng hai người, thầm hận trong lòng, vẫn còn ân ái không dứt, hôm qua mình nói với Vương Tuấn Khải là Vương Nguyên không yêu anh ta, bị châm ngòi như thế mà giữa hai người như thể không có chuyện gì xảy ra vậy. Phương Ngữ Vi cảm thấy cực kỳ không khoa học.

Sau đó cô ngẫm nghĩ cẩn thận, xem ra tên họ Vương này vô cùng tâm cơ, vô cùng thủ đoạn, biết cách dỗ dành Vương Tuấn Khải, chậc, khó đối phó quá, thủ đoạn của mình thật sự không đáng là gì trong mắt cái kẻ tâm cơ kia, phải mệt mỏi lắm đây!

Ánh mắt Hạ Yên tối lại, cô không phải loại người không có đầu óc giống Phương Ngữ Vi, tâm tư của Phương Ngữ Vi thế nào chỉ cần nhìn qua là biết. Nhất định Vương gia cực kỳ gai mắt với Phương gia, bây giờ cũng chỉ có một mình Phương gia đang mơ mộng, còn tất cả mọi người đang cười nhạo bọn họ kia kìa.

Hạ Yên cảm thấy lần này đến đây là rất đúng, không tận mắt chứng kiến thì thật không thể tưởng tượng nổi một người cao ngạo lạnh lùng như Vương Tuấn Khải lại có thể quan tâm săn sóc ai đó đến thế, bình thường nghe Châu Dĩ Tuyền nói cô còn không tin, giờ thì xem ra còn nghiêm trọng hơn cả nghe nói nữa.

Xem ra phải tính toán cẩn thận mới được…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s