[KN] KHYCCTTBD – Chương 37 + 38

Chương 37

Tuy rằng Vương Nguyên cảm thấy xấu hổ cùng cực, cậu không nghe thấy đoạn đối thoại giữa Vương Tuấn Khải và Phương Ngữ Vi, thế nhưng tiếng đóng cửa vang dội kia thì cậu nghe rất rõ, nên thấy hơi lo lắng, lúc này mới ló đầu ra khỏi phòng tắm nhìn thử.

“Không có gì, là Phương Ngữ Vi, anh đuổi cô ta đi rồi.” Vương Tuấn Khải cười với Vương Nguyên, sau đó vẫy tay với cậu. “Trốn trong đó làm gì, trong phòng tắm nhiều hơi nước lắm, mau ra đây.”

“…” Vương Nguyên cứ cảm thấy Vương Tuấn Khải đang gọi cún con, nếu em không thấy xấu hổ chẳng lẽ lại không ra, còn không phải vì xấu hổ sao, chuyện vừa rồi là thế nào chứ.

Vương Tuấn Khải thấy Vương Nguyên bất động, bèn tự mình đi về phía phòng tắm. “Ngoan, em đã tắm xong rồi, ở trong phòng tắm làm gì, mau lại đây.”

“Anh, anh đừng có tới đây!” Vương Nguyên vừa thấy Vương Tuấn Khải tới gần đã căng thẳng, cậu nhớ lại những hành động thân mật giữa hai người lúc nãy, cho nên lại lắp bắp, cũng không biết rốt cuộc mình muốn nói gì, chỉ biết lùi lại đằng sau, rồi định đóng cửa lại.

Vương Tuấn Khải: “…” Em nói như thế, sao anh cảm thấy như mình là ác bá cưỡng đoạt dân nữ vậy…

“Sss…” Khi Vương Nguyên đóng cửa, đúng lúc Vương Tuấn Khải đi tới giữ chặt khung cửa, sau đó tay bị kẹp.

“Em xin lỗi em xin lỗi!” Vương Nguyên hoảng sợ, vội vã mở cửa xoa tay cho Vương Tuấn Khải, khẩn trương vô cùng. “Em… Em… Anh có đau không, em gọi bác sĩ Lưu đến đây nhé!” Cậu hấp tấp lúng túng, cầm tay Vương Tuấn Khải lật qua lật lại xem xét, xem có bị kẹp hỏng không.

“Không sao, không nghiêm trọng lắm đâu.” Tuy ngoài miệng Vương Tuấn Khải nói vậy, thật ra mặt mũi đang nhăn nhó vô cùng đáng thương, dáng vẻ như đang nhịn đau, khiến Vương Nguyên nhìn mà càng áy náy đau lòng hơn.

Kỳ thực anh chỉ giả bộ thôi, vừa nãy lúc Vương Nguyên đóng cửa, tay anh giữ vào khung cửa rất chặt, khí lực rất lớn, Vương Nguyên căn bản không thể làm anh bị kẹp tay, sau đó cậu đóng cửa cũng rất nhẹ nhàng, anh giả vờ bị kẹp tay nên kêu lên, chỉ là mọi chuyện xảy ra quá nhanh, người bình thường không nhìn thấy rõ.

Vương Nguyên chính là người bị lừa đấy, cậu đang tưởng thật sự là do mình không cẩn thận kẹp vào ngón tay Vương Tuấn Khải.

“Sao lại không sao được, bây giờ mới bị kẹp nên không nhìn ra, nếu không xử lý kịp chắc sáng mai ngủ dậy sẽ biến thành móng heo đấy!” Vương Nguyên kéo Vương Tuấn Khải ngồi xuống sofa, rồi vội vàng chạy ra ngoài đi tìm bác sĩ Lưu, dưới chân như có gió vậy, dù Vương Tuấn Khải gọi to cũng không ngăn cản được.

Rất nhanh sau đó bác sĩ Lưu đã tới, còn mang theo hộp y tế.

“Bác sĩ Lưu, ông mau xem giúp Vương Tuấn Khải đi, anh ấy bị kẹp tay, tôi thấy ngoài da không bị làm sao cả, nhưng bên trong thì không biết, có khi bị thương vào xương cũng nên, ông mau xem giúp anh ấy đi!” Vẻ mặt Vương Nguyên vô cùng lo lắng, chỉ hận sao mình không phải bác sĩ.

Vương Tuấn Khải hắc tuyến, thế này thật sự là… Vừa mới nói dối đã bị vạch trần rồi sao?

Anh giơ tay phải bị kẹp trong truyền thuyết ra cho bác sĩ Lưu xem, còn kèm theo một ánh mắt cực kỳ thuần khiết ngay thẳng chính trực.

Lúc ban đầu, bác sĩ Lưu không hiểu tại sao Vương Tuấn Khải lại nhìn ông như vậy, nhưng sau khi xem xét tay Vương Tuấn Khải xong thì hiểu ra, anh đang giả vờ, có cái vết thương rắm nào đâu, tay vẫn rất tốt!

“Sao thế? Có phải rất nghiêm trọng không?” Vương Nguyên thấy bác sĩ Lưu xem một lúc mà vẫn không nói gì, nên tưởng tình hình vô cùng nghiêm trọng.

Bác sĩ Lưu nhìn dáng vẻ bất an lo sợ của Vương Nguyên, lặng lẽ thở dài một hơi trong lòng, đứa trẻ này thật sự dễ bị lừa quá, cũng may Vương Tuấn Khải không có ý xấu với cậu, không thì thật sự là bị bán còn giúp người ta đếm tiền.

“Không có chuyện gì lớn, cậu xem không hề sưng lên, nếu không yên tâm thì chườm lạnh một lúc đi, thật ra cũng không sao đâu, sáng mai ngủ dậy nhất định sẽ khỏi.” Đến cuối cùng, bác sĩ Lưu vẫn không vạch trần Vương Tuấn Khải, tuy ông không biết tại sao Vương Tuấn Khải phải giả vờ, nhưng dù sao cũng sẽ không làm hại Vương Nguyên, biết đâu đây là tình thú giữa vợ chồng người ta thì sao, ông cứ biết thời biết thế là được.

“Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.” Vương Nguyên thở phào một hơi. “Cám ơn bác sĩ Lưu.”

Tiễn bác sĩ Lưu về, Vương Nguyên vào phòng tắm vắt một chiếc khăn ướt rồi chườm lạnh cho Vương Tuấn Khải, hy vọng anh có thể mau chóng khỏi hẳn. “Em xin lỗi, là tại em không tốt, đau lắm phải không?”

“Cũng tạm.” Vương Tuấn Khải vô cùng hài lòng khi bác sĩ Lưu rất thức thời, trong lòng anh đang vui như hoa nở, lại còn được lợi nhưng vẫn khoe mẽ, trêu đùa Vương Nguyên: “Sau này em còn dám đóng cửa với anh không?”

“Anh còn nói đùa!” Vương Nguyên phồng má lên. “Em lo lắng muốn chết.”

“Vậy em hôn anh một cái, hôn anh một cái xong khẳng định anh không còn thấy đau nữa.” Vương Tuấn Khải bắt đầu mặt dày, anh nghiêng má về phía Vương Nguyên, tỏ ý muốn Vương Nguyên hành động mau lên.

Vương Nguyên đâu có ngốc, cái gì mà hôn một cái sẽ không đau, thổi một cái sẽ không đau chứ, cái kiểu nói này chỉ có trẻ con mới tin, có điều Vương Tuấn Khải bị thương là do lỗi tại cậu, hôn một cái coi như an ủi vậy.

‘Chụt!’ Vương Nguyên hôn nhanh một cái không nặng không nhẹ vào má Vương Tuấn Khải. Vương Tuấn Khải còn chưa kịp phản ứng lại, Vương Nguyên đã đỏ mặt trước, đây là lần đầu tiên cậu chủ động làm loại chuyện này mà.

“Lại một lần đi, anh chưa cảm nhận được gì hết, lần này em chậm một chút.” Vương Tuấn Khải nếm được vị ngọt xong thì chơi thành nghiện. “Không thì em để anh hôn vậy?”

Vương Nguyên đứng phắt dậy khỏi ghế sofa, mặt mũi đỏ bừng, lắp bắp nói: “Nên đi ngủ thôi, không còn sớm nữa.” Sau đó bỏ mặc Vương Tuấn Khải ở đấy tự trèo lên giường, coi Vương Tuấn Khải như người chết, có lẽ vết thương thật sự không nghiêm trọng lắm đâu, nếu không sao vẫn có tâm tư với chuyện đó chứ.

Vương Tuấn Khải cười nhẹ, lên giường cũng rất tuyệt, vậy thì tiếp tục chuyện lúc nãy thôi, rồi anh bỏ chiếc khăn đang quấn ở tay ra, cười tít mắt đi về giường, nhưng còn chưa chạm vào chăn, Vương Nguyên lại nhảy một phát xuống giường.

Vương Nguyên chạy vội tới tủ đựng quần áo, lấy một chiếc chăn mới ra, đỏ mặt ôm chăn về giường: “Chúng ta mỗi người một chăn.”

Vương Tuấn Khải: “…” Sớm biết thế đã dọn sạch chăn trong phòng đi rồi, không thể đắp chung chăn, rất nhiều chuyện đều không tiện làm đấy!

Sự quyết đoán của Vương Nguyên hiển nhiên đã vượt quá tưởng tượng của Vương Tuấn Khải, cậu nói ngủ là ngủ thật sự, dùng chăn quấn quanh mình thật chặt, sau đó quay lưng về phía Vương Tuấn Khải nhắm mắt lại, mặc cho Vương Tuấn Khải gọi thế nào cũng không trả lời.

Kể ra cũng không phải là Vương Nguyên máu lạnh đâu, chỉ là cậu phát hiện ra, thật sự Vương Tuấn Khải rất dễ dàng thuận nước giong thuyền, không thể cho anh một chút cơ hội nào được, nếu không nhất định sẽ lại xảy ra tình huống như vừa rồi.

Cậu không có đủ tự tin để chống lại sự cám dỗ này, cho nên chi bằng ngay từ đầu không phản ứng gì hết.

Thử một hồi lâu mà không có kết quả, Vương Tuấn Khải rầu rĩ âu sầu nằm một bên mắng mỏ Phương Ngữ Vi là tiểu nhân, nếu không có cô ta, không biết chừng khi đó anh đã đắc thủ rồi! Thật sự là tiếc quá!

“Phải rồi, lúc nãy em muốn nói chuyện gì với anh?” Vương Tuấn Khải quyết định đổi đề tài.

“Chính là chuyện về Phương Ngữ Vi đó.” Vương Nguyên nghe thấy vậy mới quay người lại đối mặt với Vương Tuấn Khải, rồi kể lại qua loa về nội dung cuộc nói chuyện với Phương Ngữ Vi chiều nay: “Nói cho cùng vẫn là vấn đề con cái. Em thấy cô ta nói rất có lý, quả thật anh thiếu một người thừa kế.” Nói xong, không hiểu tại sao lại thấy hơi nghẹn trong tim.

“Đây mà là vấn đề gì, không có gì to tát cả, muốn có con còn không dễ sao.” Hiển nhiên Vương Tuấn Khải đã nói rõ chuyện này với Vương Thiếu Văn. Theo như tình huống hiện tại của nhà anh, đúng là số lượng người quá ít, không chỉ là bên nhà Vương Tuấn Khải, Vương Thiếu Văn ít người, phải nói là toàn bộ Vương gia đều không có ai, họ hàng bên nội bên ngoại tổng cộng cũng không được mấy người, đối với một xí nghiệp gia tộc, đây quả là một điều bất lợi, rất nhiều chức vị trong công ty đều do người ngoài đảm nhiệm.

Cho nên Vương Tuấn Khải luôn hy vọng có thêm nhiều anh chị em, gia đình anh như vậy, dù con cái thế nào cũng không ngại nhiều, hơn nữa cũng có cảm giác an toàn, còn về chuyện con của anh, anh định để sau này bàn bạc với Vương Nguyên, chung quy cũng phải xem ý của Vương Nguyên mới được.

Hôm sau, lúc Phương Ngữ Vi ăn sáng thì phát hiện chỉ có một mình cô. “Anh Vương đâu?” Chẳng lẽ đã ăn xong rồi? Hoặc là lại ăn trong phòng?

“Thiếu gia và Tiểu Nguyên thiếu gia đã ăn sáng xong rồi.” Cô giúp việc ở nhà ăn đáp. “Họ đã đi làm.”

“Tiểu Nguyên thiếu gia?” Phương Ngữ Vi nhíu mày, hôm qua không để ý lắm, cô cứ tưởng người hầu trong nhà sẽ gọi tên họ Vương kia là thiếu phu nhân chứ, không ngờ cũng gọi là thiếu gia.

“Tiểu Nguyên thiếu gia không thích người khác gọi cậu ấy là thiếu phu nhân.”

Phương Ngữ Vi bĩu môi, thanh cao thật đấy nhỉ, cũng coi như anh ta hiểu chuyện, chứ một người đàn ông mà bị gọi là thiếu phu nhân thì cũng kỳ quặc quá, quả nhiên vẫn phải có bà chủ mới được.

Ăn sáng xong, Phương Ngữ Vi phát hiện mình không có chuyện gì để làm hết, cô tới đây là để bồi dưỡng tình cảm cùng Vương Tuấn Khải, thuận tiện xem thường Vương Nguyên, nhưng hôm nay là thứ hai, từ hôm nay trở đi hai người kia đều đi làm, đến tối mới về nhà.

Vậy trong khoảng thời gian này mình có thể làm gì đây? Nếu là ở nhà mình, đương nhiên là có rất nhiều sự lựa chọn, mở party chẳng hạn, hoặc là gọi mấy đứa bạn cùng ra ngoài chơi.

Nhưng bây giờ mình đang ở Vương gia, mở party thì khỏi cần nghĩ đến, gọi bạn bè đến cũng không được, đi ra ngoài chơi thì sợ để lại ấn tượng không tốt cho Vương Thiếu Văn, dù sao mình cũng đã nói là đến đây chăm sóc Vương Thiếu Văn, ban ngày mà ra ngoài chơi thì kỳ quái lắm.

Vốn dĩ cũng có thể miễn cưỡng đến chỗ Vương Thiếu Văn, nhưng hôm qua sau khi nghe cách phát ngôn của lão già kia xong, quả thực uất nghẹn đến mức không nuốt nổi cơm, còn gì hay để nói nữa?

Suy nghĩ suốt một hồi lâu mà không nghĩ ra được gì, Phương Ngữ Vi tự nói mình thấy khó chịu trong người rồi trốn về phòng ngủ, đúng lúc có thể nghĩ cách làm Vương Tuấn Khải đi vào khuôn khổ.

Vương Nguyên ngồi xe của Vương gia đến công ty, đến chỗ cách công ty khoảng năm phút đi bộ thì xuống xe, sau đó đi bộ vào công ty.

Lúc vào đến đại sảnh của công ty rồi đeo thẻ, cậu nhìn thấy một người, được rồi, cũng không thể nói là cậu nhìn, mà là tất cả mọi người đều nhìn, đó chính là một minh tinh ____  Người đại diện cho sản phẩm trang điểm Miss Shell mà Vương Thị mới cho ra thị trường gần đây, Bạch Hủy.

Bạch Hủy chính là nữ minh tinh nổi tiếng nhất hiện nay, diện mạo xinh đẹp, xưa nay toàn đóng vai chính trong các bộ phim, hơn nữa đều là những nhân vật nữ theo kiểu hồn nhiên trong sáng, có rất nhiều fan cả nam lẫn nữ, cực kỳ được mến mộ.

Bình thường Bạch Hủy đi làm luôn có rất nhiều người đi cùng, nhưng hôm nay thic chỉ có một mình cô. Cô ăn mặc khá thoải mái, đeo kính râm, khuôn mặt được trang điểm nhẹ nhàng, mái tóc đen dài để xõa xuống, khí chất xuất chúng, vô cùng thu hút ánh mắt mọi người, chỉ vừa vào công ty mà ai cũng nhận ra cô.

Ở đại sảnh của công ty có rất nhiều người đứng lại quan sát, đúng là có khá nhiều minh tinh làm đại diện cho các sản phẩm của Vương Thị, nhưng những nhân viên bình thường như họ làm gì có cơ hội nhìn thấy. Hiếm khi được gặp minh tinh, lại còn nổi tiếng như thế, đương nhiên phải nhìn cho thật kỹ rồi, có điều cũng chẳng có ai đến xin chữ ký, chỉ biết đứng nhìn từ xa.

Vương Nguyên cũng liếc mắt mấy cái. Cậu cũng thường xuyên xem phim trên TV, dạo này Bạch Hủy rất nổi tiếng, hầu như tháng nào cũng có phim do cô đóng vai chính được phát sóng trên TV, bộ phim nào cũng rất hay, Vương Nguyên cũng thích xem, cũng rất thích những vai diễn của Bạch Hủy, đều là những cô gái hiền lành ngây thơ cả.

“Sao Bạch Hủy lại đến công ty chúng ta vậy?” Vương Nguyên nghe thấy hai đồng nghiệp nam bên cạnh vừa đeo thẻ vừa nói chuyện.

“Cậu nói thử xem, nhất định là đến tìm Vương tổng của chúng ta rồi, không phải cô ấy đang là bạn gái trong scandal mới nhất với Vương tổng sao.”

“Không phải là giả à, toàn do đám săn tin viết bài linh tinh thôi.”

“Tôi thấy là thật đấy, lúc nãy thấy cô ấy nói chuyện với nhân viên tiếp tân, nói là muốn gặp Vương tổng mà.”

“Ai yô, xem ra là thật rồi, còn tìm đến tận công ty, đang chuẩn bị phô bày ra dáng vẻ bà chủ của chúng ta đấy à?”

“Chắc vậy, chậc, tôi không biết nên hâm mộ ai mới được đây.” Một đồng nghiệp nam rung đùi đắc ý nói.

“Sao nói vậy?”

“Cậu xem, Bạch Hủy là một đại mỹ nữ như thế, cưới được cô ấy sẽ được rất nhiều người hâm mộ, nhưng điều kiện của Vương tổng nhà chúng ta lại tốt đến vậy, coi như Bạch Hủy bay lên đầu cành làm phượng hoàng rồi, được gả vào nhà giàu đó, cậu nói xem, có phải không biết nên hâm mộ ai mới được không?”

“Ha ha ha ha ha, cậu nói thế cũng có lý đấy.”

“Chính thế!”

Lúc này, đột nhiên có một giọng nói lạnh lùng chen vào, là một đồng nghiệp nữ cũng đang đeo thẻ. “Các anh thì biết cái gì, căn bản không phải như các anh nghĩ đâu, lại còn gả vào nhà giàu nữa, các anh nghe thử xem nhân viên tiếp tân đang nói gì đi.”

“Ở quầy tiếp tân làm sao?” Mọi người đồng loạt nhìn về phía Bạch Hủy đang đứng, khoảng cách khá xa, bọn họ không nghe rõ đang nói gì, chỉ thấy Bạch Hủy cứ động đậy miệng thôi, hình như đang cãi vã gì đó với nhân viên tiếp tân.

Nhưng mà cũng có nhân viên vừa vào đại sảnh là đi qua quầy tiếp tân, lúc đến gần chỗ bọn họ để đeo thẻ thì bị mấy đồng nghiệp khác kéo đến: “Cậu có nghe thấy gì không, Bạch Hủy đang nói gì với người của chúng ta thế?”

Nhân viên bị giữ lại nói nhỏ: “Bạch Hủy tới tìm Vương tổng, nhưng cô ta không hẹn trước, làm gì có chuyện cô ta nói muốn gặp là gặp được ngay, Vương tổng đâu phải con chó con mèo nào, không hẹn trước mà có thể gặp được không phải là mất mặt sao.”

“Hả? Bạch Hủy gặp Vương tổng mà còn phải hẹn trước? Không phải họ là người yêu sao?” Những người khác hơi kinh ngạc.

Nhân viên kia lắc đầu híp mắt phân tích: “Tôi thấy không giống, nếu là người yêu, chẳng lẽ Bạch Hủy lại không gọi điện thoại cho Vương tổng sao? Phải đứng cãi cọ lâu như thế ở quầy tiếp tân, sao không gọi thẳng điện thoại cho Vương tổng đi? Cho nên scandal kia tám phần là giả, cũng không biết hôm nay Bạch Hủy đến tìm Vương tổng để làm gì nữa.”

“Có khi nào là thế này không, vốn dĩ hai người có quan hệ, nhưng sau đó Vương tổng không thích nữa, vứt bỏ cô ta, mấy người cũng biết mà, Vương tổng có nhiều scandal lắm, rất chăm chỉ thay bạn gái, không biết chừng Bạch Hủy tới đây để cầu xin được quay lại đấy, hoặc là đòi phí chia tay chẳng hạn.”

“Ha ha ha ha ha, tôi thấy giống đấy!”

Mọi người bàn tán xôn xao không ngừng, đeo thẻ xong vào thang máy rồi mà vẫn còn thảo luận, có lẽ đến giờ làm việc cũng vẫn chưa thôi.

Vương Nguyên nghe xong, tâm tình hơi kỳ lạ, thật ra cậu biết suy đoán của mấy người đó đều là giả, Vương Tuấn Khải căn bản không hề có bất cứ chuyện gì với một nữ minh tinh nào, nhưng nghe họ nói vậy, trong lòng cậu vẫn hơi rầu rĩ.

Vương Nguyên cũng thấy mình hơi khó hiểu, trước đây chưa từng có cảm giác này, không biết hôm nay bị làm sao nữa, chắc vì hôm nay nhìn thấy người thật, trước kia cậu chỉ đọc tin tức thôi.

Lúc đến văn phòng, Vương Nguyên phát hiện quả nhiên mọi người đều đang thảo luận về chuyện Bạch Hủy, đều suy đoán mối quan hệ giữa Bạch Hủy và Vương Tuấn Khải, cách nói gì cũng có, nhưng tuyệt đối không có ai nói hai người không có quan hệ, đến cả Hà Nhã bình thường không thích Bạch Hủy cũng không ngoại lệ.

“Tôi nói này, cái loại như Bạch Hủy, nhất định Vương tổng chỉ chơi đùa một chút thôi, làm gì có chuyện thật sự cưới về nhà.” Trông Hà Nhã có vẻ tâm tình không tồi, đang ngồi dựa vào ghế sơn móng tay.

Một đồng nghiệp nữ khác cũng phụ họa: “Đổi lại là tôi, nhất định đã rời đi từ lâu rồi, thế mà cô ta vẫn còn ở đây cãi cọ với nhân viên tiếp tân, nói gì mà là bạn của Vương tổng, căn bản không cần hẹn trước, là bạn thì sao không gọi điện thoại luôn đi? Số điện thoại cũng không có mà đòi làm bạn? Cô ta chỉ là người đại diện cho sản phẩm của công ty chúng ta thôi, chứ đâu phải nhân viên của công ty, sao phải đến tận công ty tìm người, gọi điện thoại để gặp bên ngoài hoặc là có bản lĩnh thì đến thẳng nhà của Vương tổng ấy.”

Mấy đồng nghiệp bên cạnh cũng rất đồng ý, gật đầu theo: “Giới giải trí hỗn loạn lắm, mấy nữ minh tinh vì muốn có được vai diễn tốt mà thật sự có thể làm được bất cứ chuyện gì, mấy thứ như da mặt làm sao mà kiếm được miếng cơm trong cái giới đó, có lẽ da mặt cô ta luyện mãi thành thép rồi.”

Hà Nhã cười nói: “Có khi cô ta đến công ty là muốn chúng ta được mở mang kiến thức đấy, tưởng mình giỏi lắm, cảm thấy mình có thể làm tổng tài phu nhân của chúng ta cũng nên.”

Mồm miệng của các đồng nghiệp nam cũng không tốt hơn bao nhiêu so với các đồng nghiệp nữ, đôi khi đàn ông khắt khe còn hơn cả phụ nữ, nhiều lúc Vương Nguyên cũng không thể nghe nổi.

Tuy rằng không hiểu sao cậu lại thấy hơi nghèn nghẹn đối với chuyện này, nhưng cậu hiểu, giữa Vương Tuấn Khải và Bạch Hủy nhất định không có gì xấu xa hết, không hề có chuyện chơi đùa, Vương Tuấn Khải tuyệt đối sẽ không lừa cậu loại chuyện này.

… Có điều vẫn rất muốn biết quan hệ giữa hai người kia là thế nào, sao đối phương lại tìm đến tận đây, cứ coi như là về chuyện đại diện thì cũng không nên tìm Vương Tuấn Khải chứ, có những người phụ trách riêng biệt mà.

Không thì để tối nay về nhà hỏi vậy?

Chuyện này khiến cho Vương Nguyên không còn tâm tư nào để làm việc nữa, cả người đều hốt hoảng bất an.

Nếu Vương Tuấn Khải biết được, khẳng định sẽ vui như hoa nở.

Lúc này, Vương Tuấn Khải đang xem tài liệu mà Thiên Tỉ đã sửa soạn kỹ lưỡng cho anh, gần đây công ty sắp thu mua một công ty thuộc loại trung bình ở bên Pháp.

Sau đó điện thoại nội tuyến của Vương Tuấn Khải vang lên, là Từ Ti Ti gọi tới: “Vương tổng, Bạch Hủy tiểu thư đang ở dưới đại sảnh tầng một nói muốn gặp anh, nhưng cô ta không có lịch hẹn trước.”

5522Barres_fleurs__7_

Chương 38

“Gặp tôi?” Vương Tuấn Khải đang bận, anh không nghĩ ra Bạch Hủy muốn gặp mình có thể có được chuyện gì quan trọng. “Là chuyện gì?”

“… Cô ta không nói, chắc là về chuyện làm đại diện cho sản phẩm mới.”

“Chỉ vì chuyện làm đại diện cho sản phẩm của công ty chúng ta, chẳng lẽ cô ta không biết đi tìm bộ phận quảng cáo à, còn muốn đích thân tôi giải quyết vấn đề cho cô ta? Loại chuyện này mà cũng nói với tôi, sao cô không từ chối thẳng? Cô không biết tôi đang bận rất nhiều việc sao?” Vương Tuấn Khải cau mày dập điện thoại, anh đâu phải con chó con mèo nào, nói gặp là gặp được ngay, huống hồ còn không có lịch hẹn trước, thật sự không thể hiểu nổi mấy người kia đang nghĩ gì nữa.

“…” Từ Ti Ti cầm ống nghe đang kêu tút tút tút rồi ngẩn người, nhưng lại vui sướng ngay lập tức. Cô vốn tưởng Bạch Hủy có gan đến tận công ty là vì thật sự có gì đó với Vương Tuấn Khải cơ, cho nên mới báo cáo với Vương Tuấn Khải.

Hiện tại xem ra, căn bản chả có gì hết, dù trước đây có, nhưng giờ khẳng định không có.

Tuy bị Vương Tuấn Khải mắng, nhưng Từ Ti Ti không buồn một chút nào, chút mắng mỏ ấy thì có là gì, bất luận thế nào, người phụ nữ được ở cạnh Vương Tuấn Khải gần nhất vẫn là mình.

Thiên Tỉ đưa tài liệu xong đang định rời đi nhưng đúng lúc nghe thấy, vì thế bắt đầu hóng chuyện: “Bạch Hủy hả, lúc nãy tôi cũng có nghe thấy người bên dưới nhắc đến cô ta, nói là thấy cô ta ở đại sảnh tầng một…”

Vương Tuấn Khải giở tài liệu, thuận miệng hỏi: “Sao, cậu có hứng thú với cô ta?”

“Sao có thể chứ, vừa nhìn là biết người ta đang hướng về anh, tôi nghe nói cô ta nói với nhân viên tiếp tân, cô ta là bạn anh đấy.” Thiên Tỉ đang sung sướng lắm.

“Bạn?” Vương Tuấn Khải không biết phải nói gì, ngẩng đầu nhìn Thiên Tỉ. Anh và Bạch Hủy mới chỉ cùng ăn một bữa cơm thôi mà, đến cả cách thức liên lạc cũng không trao đổi, sao lại thành bạn được? Anh có thể cam đoan, thật sự không hề làm ra hành động nào đáng để người ta hiểu lầm, thật không hiểu người phụ nữ này nghĩ thế nào nữa.

“OK.” Thiên Tỉ vung tay. “Xem ra đúng là anh không có hứng thú với cô ta, tôi đi xem kịch vui đây.”

“Cậu biết rõ tình hình của tôi mà còn ăn nói lung tung, nếu để Tiểu Nguyên nghe thấy thì phải làm sao?” Vương Tuấn Khải lườm Thiên Tỉ một cái, sau đó phất tay đuổi người. “Mau cút đi, nhìn cậu là thấy phiền!”

“Chậc chậc chậc.” Thiên Tỉ nhìn Vương Tuấn Khải rồi lắc đầu. “Tôi nhìn qua là biết anh đang dục cầu bất mãn mà!” Nói xong thì đắc ý ra khỏi văn phòng của Vương Tuấn Khải.

Vương Tuấn Khải: “…” Thằng nhóc này đúng là rất có khả năng, nhưng mà cũng bực mình quá.

Đến cuối cùng, Bạch Hủy vẫn không gặp được Vương Tuấn Khải, sau khi nhân viên tiếp tân nhận được điện thoại của Từ Ti Ti thì trả lời Bạch Hủy: “Bạch tiểu thư, thật sự xin lỗi, hiện Vương tổng không có thời gian tiếp khách. Nếu là về vấn đề đại diện cho sản phẩm mới, tôi có thể giúp cô liên hệ với người phụ trách có liên quan.”

Bạch Hủy tức muốn chết. Hiện tại cô đang là nữ minh tinh nổi tiếng nhất, giá trị hạng nhất, không biết đang có bao nhiêu người có tiền có địa vị muốn theo đuổi cô. Trước đây Vương Tuấn Khải ăn cơm cùng cô cũng có nói rất tán thưởng cô, cho nên mới mời cô làm người đại diện cho sản phẩm cao cấp mà Vương Thị sắp cho ra thị trường.

Cô nghĩ Vương Tuấn Khải có tình cảm với mình, chỉ bởi vì thân phận cao, cho nên không chịu cúi đầu theo đuổi cô, nếu là vậy, thì để tự cô chủ động một chút là được, nên nhân lúc hôm nay rảnh rỗi mới đến đây.

Nhưng chính cô đã chủ động đến tận nơi rồi, tuy không hẹn trước, nhưng cô không hề cảm thấy Vương Tuấn Khải sẽ từ chối một đại mỹ nữ như mình. Còn giờ nghe thấy câu trả lời kiểu này, cô thật sự mất hết mặt mũi.

“Đây là chính miệng Vương tổng nói sao? Hay là các cô tự ý quyết định?” Bạch Hủy vẫn không tin Vương Tuấn Khải sẽ từ chối cô.

“Đương nhiên là chính Vương tổng nói rồi.” Bị nghi ngờ như thế, nhân viên tiếp tân tức giận, các cô có gan đến mấy cũng đâu dám bịa đặt lời của Vương Tuấn Khải, cô ta coi đây là đâu chứ? Cô không giữ thể diện cho chúng tôi, vậy tôi cũng chẳng cần giữ mặt mũi cho cô làm gì. “Chuyện của Bạch Hủy tiểu thư, nếu là chuyện riêng, đó không thuộc về phạm vi quản lý của chúng tôi, nếu là chuyện đại diện cho sản phẩm, vậy thì càng không cần liên hệ với Vương tổng. Vương tổng bận rộn rất nhiều việc, chắc sẽ không xử lý loại chuyện này, vừa rồi thư ký Từ đã giúp cô liên hệ với Vương tổng còn bị mắng, mong cô đừng làm khó chúng tôi!”

Tôi đâu có ăn cơm của cô, cô cũng chẳng phải khách hàng của công ty, lại còn lên mặt cho chúng tôi xem chắc? Làm đại diện cho sản phẩm của công ty chúng tôi là may mắn của cô, nếu thay bằng một minh tinh khác làm chắc còn tốt hơn, thật sự tưởng mình giỏi lắm à!

Bình thường những người mà Vương tổng của chúng tôi gặp đều là người phụ trách cho các công ty lớn hoặc là những đối tác làm ăn cực kỳ quan trọng, trước đây đi ăn cơm cùng cô vì chuyện làm đại diện cho sản phẩm đã là cho cô rất nhiều thể diện rồi, lại còn hếch mũi lên mặt nữa!

Bị nói thẳng vào mặt như vậy, Bạch Hủy tức đến nỗi mặt mũi đỏ bừng, cho tới nay cô chưa bao giờ phải chịu uất ức như vậy. Có điều cô tức giận đến mấy cũng vô dụng thôi, những người ở đây không có quan hệ lợi ích gì với cô, không phải người trong nghề giống cô, càng không phải trợ lý của cô, không ăn cơm của cô, đương nhiên không cần nhìn sắc mặt cô làm gì.

Không còn cách nào cả, cuối cùng Bạch Hủy phải thở hổn hển rời đi, dù cô có tiếp tục ở đấy cũng chỉ chịu nhục thôi, thế nhưng cô vẫn không tin chính miệng Vương Tuấn Khải nói vậy, cô cảm thấy nhất định là mấy người bên dưới phá rối.

Lúc đến cantin ăn trưa, Vương Nguyên lại nghe được chuyện về Bạch Hủy, từ sáng tới trưa cứ ngồi trong phòng làm việc suy nghĩ miên man mãi, đến lúc ăn trưa rốt cuộc cũng được nghe tin tức xác thực, nói là Bạch Hủy không gặp được Vương Tuấn Khải, bị nhân viên tiếp tân chọc tức rồi bỏ đi.

“Nghe nói gì chưa, Bạch Hủy cứ nói cô ta là bạn của Vương tổng, bạn bè gì chứ, cuối cùng Vương tổng chả thèm để ý đến cô ta, vì nể mặt cô ta là đại minh tinh, Từ Ti Ti còn liên hệ trực tiếp với Vương tổng cơ, sau đó còn bị mắng!”

“Sao cô biết được?”

“Là Thái Tiểu Linh nói, cô ấy có quan hệ rất tốt với giám đốc của chúng ta.”

“Nhìn không ra đấy, thư ký Từ cũng nhiệt tình nhỉ!”

“Nhiệt tình cái quái gì, cô không biết đấy thôi, cô ta bị mắng mà đang vui vẻ lắm, đi đường mà như bay trên mây ấy. Vương tổng không thèm gặp Bạch Hủy, làm sao cô ta không vui cho được.”

“Thảo nào, hóa ra là thế.”

“Cô ta sung sướng lắm đấy, hiện tại Vương tổng của chúng ta chẳng thèm để mắt đến ai, còn cô ta là thư ký thủ tịch, Vương tổng có chuyện gì cũng dẫn cô ta đi cùng!”

“So với Từ Ti Ti, tôi thà để Bạch Hủy thượng vị hơn, dù sao cũng rất xinh đẹp mà.”

“Phi! Xinh đẹp thì để làm gì, Vương tổng thiếu mấy người xinh đẹp chắc? Nữ minh tinh xinh đẹp làm đại diện cho sản phẩm của công ty chúng ta cũng đâu có nhiều, chỉ xinh đẹp thôi thì không được, còn phải có tài năng, tôi thấy Bạch Hủy chỉ là loại ngớ ngẩn, tìm người như vậy thà tìm người xấu xí còn hơn.”

“Ha ha ha ha ha, nói cũng phải, trộm gà không được còn mất nắm gạo, mất mặt lắm.”

Trên đây chỉ là cuộc nói chuyện của phụ nữ, còn cuộc nói chuyện của đàn ông thì lại khác.

“Vương tổng của chúng ta đúng là không phải người bình thường, đối mặt với một đại mỹ nữ như Bạch Hủy mà cũng không động lòng, người ta tìm đến tận cửa cũng chẳng cần.”

“Đúng đó, nếu là tôi nhất định sẽ đón tiếp từng người từng người một, để không uổng công bất kỳ ai. Cậu nói xem Vương tổng có tiền như vậy, sao lại không biết cách hưởng thụ chứ.”

“Sao cậu biết anh ta không hưởng thụ, anh ta đâu có ít scandal. Tôi thấy anh ta là kiểu người thay phụ nữ như thay quần áo, chơi mấy ngày là chán ngay.”

“Sss… Cậu nói vậy cũng có lý. Nếu nói như cậu, cái cô Bạch Hủy này không cam tâm bị vứt bỏ, nên hôm nay đến đòi giải thích hả?”

“Tôi thấy đúng đấy!”

“Nhìn không ra đấy, trong TV thì ngoan ngoãn lắm mà, mẹ tôi thích cô ấy lắm.”

Nghe đến đây, tự nhiên Vương Nguyên phát hiện mình vừa thở phào một hơi nhẹ nhõm mà không hiểu tại sao, sau đó cậu cũng bị chính bản thân mình dọa sợ, sao mình lại có vẻ vui vui vì loại chuyện này được!

Vương Tuấn Khải vẫn luôn nói chỉ thích một mình cậu, hơn nữa hôm qua còn biết mình là mối tình đầu của anh, chẳng lẽ từ trong vô hình mình đã muốn chiếm giữ tất cả những gì của Vương Tuấn Khải?

Nghĩ như vậy, Vương Nguyên bắt đầu thấy chán ghét mình, bắt đầu từ khi nào, mà mình lại có tâm hư vinh không thể chấp nhận như thế này, được yêu chiều thành mê muội rồi, cảm thấy Vương Tuấn Khải chỉ được phép thích mình.

Vương Nguyên có cảm giác cậu đang dần biến thành loại người mà cậu ghét nhất, cái loại người mắc bệnh công chúa và bệnh hoàng tử luôn cảm thấy cả thế giới này nên vây quanh mình ấy.

Cho tới giờ, cậu không hề nghĩ mình có thể thích Vương Tuấn Khải, nếu là thích, thì có loại tâm tình này cũng là bình thường thôi.

Trong lúc Vương Nguyên đang nghĩ vẩn nghĩ vơ để tự kiểm điểm mình, lại có một vị khách nữa xuất hiện ở Vương gia.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s