[KN] KHYCCTTBD – Chương 25 + 26

Chương 25

Trong nhất thời, Vương Nguyên không biết trả lời sao về nghi hoặc của Triệu Hiểu Quân, nhưng Vương Tuấn Khải nghe thấy thì hai mắt tỏa sáng rạng ngời. Tim Vương Nguyên đập thình thịch như muốn nhảy ra ngoài, chỉ sợ anh nói xằng nói xiên.

Ngay vào lúc cậu nôn nóng, Chung Khải đi tới nói: “Vương Nguyên và Vương tổng là bạn học cấp ba, hai người họ đã quen nhau từ lâu rồi.”

Khi anh và Vương Nguyên còn ở bên nhau, Vương Tuấn Khải thường xuyên chạy theo đằng sau, quan hệ bạn học cấp ba của hai người cũng là do Vương Nguyên nói cho anh biết.

Chung Khải thở dài trong lòng, quả nhiên Vương Nguyên đang ở bên người kia, trước đây anh còn lo lắng vị phú hào này lừa gạt trêu đùa Vương Nguyên, không ngờ lại là thật lòng.

Có lẽ trước đây do xuất phát từ thành kiến đối với tình địch hoặc cũng có thể là vì nguyên nhân nào khác, anh không hề nhìn ra sự chân thành trong mắt người này, nhưng giờ nhìn từ ánh mắt của người này dành cho Vương Nguyên, tình cảm của anh ta tuyệt đối không phải giả bộ.

Có điều Chung Khải cảm thấy không nói chuyện này cho những người ở đây biết sẽ tốt hơn, để tránh cho kẻ hữu tâm hiểu sai ý, ví dụ như Châu Tiểu Ba vậy, không có chuyện gì cũng bị cậu ta nói thành có chuyện, đúng là một tên cực kỳ đang ghét.

Cho nên nói ra loại quan hệ bạn học sẵn có này là tốt nhất.

Vương Nguyên thở phào một hơi, chính mình cũng thật là hồ đồ mà, cậu và Vương Tuấn Khải chính là bạn học cấp ba chân chân chính chính đó, hồi đó quan hệ bạn bè cũng không tồi mà, tuy rằng mấy năm sau đó không còn liên lạc với nhau nữa.

Sao mình lại quên mất chuyện này chứ, quả nhiên là vì hai từ “kết hôn” kích thích quá, cho nên tay chân đều luống cuống đến mức không nhớ ra mình còn có thể tìm được một cái cớ rất hay.

Còn Vương Tuấn Khải thì hơi thất vọng, nếu Chung Khải không mở miệng, anh rất muốn công khai quan hệ của anh và Vương Nguyên, có trời biết anh cực kỳ muốn cho mọi người biết anh đã kết hôn đến chừng nào! Thậm chí anh còn muốn công bố tin tức tốt này cho toàn bộ thế giới biết, đã phải giấu nửa năm rồi mà, sắp bứt rứt thành bệnh rồi đấy biết không?

Tên Chung Khải này thật sự là cực kỳ quá đáng, trước đây là tình địch của mình, hiện giờ còn phá hỏng chuyện tốt của mình, đúng là đáng ghét!

Vương Nguyên không biết trong đầu Vương Tuấn Khải đang nghĩ gì, nếu biết được, khẳng định sẽ tức mà bùng nổ mất.

“Bạn học cấp ba?” Không chỉ Triệu Hiểu Quân, tất cả những ai nghe thấy đều trợn trừng mắt, cả người Triệu Hiểu Quân không thể tốt lên được. “Cùng lớp hả?”

Vương Nguyên hơi xấu hổ cười nói: “Ừ, bạn học cùng lớp, nhưng chỉ có một năm lớp 11 thôi.”

“Holy shit!” Triệu Hiểu Quân túm chặt tay Vương Nguyên. “Đồng chí Vương Nguyên thân mến, một chuyện quan trọng như thế mà sao chưa bao giờ tớ nghe cậu nhắc đến hả?” Bên cạnh mình có một người bạn quen biết phú hào siêu cấp Vương Tuấn Khải, trời ơi! Thế giới này quả thực quá huyễn hoặc mà!

“Bởi vì học lớp 11 xong tôi đã ra nước ngoài, từ đó không còn liên lạc với Tiểu Nguyên nữa.” Vì đang nói về Vương Nguyên nên cả người Vương Tuấn Khải trông ấm áp hơn hẳn. “Khi đó thành tích của tôi kém lắm, còn bị lưu ban cơ, nếu không có Tiểu Nguyên đôn đốc tôi, tôi đâu có được ngày hôm nay.”

“Thật hay giả đấy?” Hiển nhiên Triệu Hiểu Quân đã bị dọa sợ, tinh anh siêu cấp trong truyền thuyết mà lúc học cấp ba thành tích lại kém đến mức phải lưu ban? Chuyện này không khoa học! “Vương Nguyên, cậu học trường cấp ba nào vậy?”

“Trường Nhất Trung.” Vương Nguyên gãi đầu. Thật ra cậu cũng không nhớ rõ những chuyện hồi học cấp ba lắm, chỉ nhớ là cậu và Vương Tuấn Khải ngồi cùng bàn, lúc đó cậu còn có không ít ý kiến về anh cơ, bởi vì thật sự thành tích lúc đó của Vương Tuấn Khải quá kém, thường xuyên đánh nhau, lại còn bị lưu ban, hơn nữa là những hai lần! Hai lần đấy! Có thể thấy là một học sinh đáng lo đến mức nào!

Cũng chính vì Vương Tuấn Khải bị lưu ban hai lần, cho nên rõ ràng hai người hơn kém nhau hai tuổi, mà lại có thể học cùng lớp.

Khi ấy hai người còn từng có khá nhiều xung đột, có điều về sau Vương Tuấn Khải dần dần thay đổi tốt lên nhiều, thi cuối kỳ còn đứng đầu lớp, lên được lớp 12, sau đó Vương Nguyên mới biết, không phải Vương Tuấn Khải không học tốt, chỉ là không muốn học, chứ một khi đã chịu học thì không gì có thể làm khó anh.

“Á ____” Triệu Hiểu Quân ôm đầu nức nở. “Sao khi đó tớ không học hành cho tốt để thi vào Nhất Trung chứ. Nếu tớ có thể vào Nhất Trung, tớ cũng được làm bạn học với Vương tổng!”

Mọi người cười ha ha, Triệu Hiểu Quân đúng là bị hấp.

Bầu không khí trong phòng tốt hơn hẳn. Nếu Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải là bạn học cấp ba, hơn nữa dựa theo lời Vương Tuấn Khải, hồi cấp ba Vương Nguyên còn giúp đỡ Vương Tuấn Khải rất nhiều, vậy thì bây giờ Vương Tuấn Khải phát đạt rồi, muốn cám ơn người bạn học này cũng không có gì không hợp lý.

Mọi người cứ phải gọi là ước ao ghen tỵ lắm, sao chúng tôi lại không có bạn học nào có tiền có thế như vậy chứ! Cũng không cần nhiều lắm, chỉ cần bằng một phần mười của Vương Tuấn Khải là được rồi, nếu không thì, một phần trăm cũng được!

Khi giám đốc nhà hàng mang bút đến, Vương Tuấn Khải ký tên mình lên áo của Triệu Hiểu Quân trong lúc cậu ta rưng rưng nước mắt. Bình thường chẳng ai hỏi anh xin chữ ký, anh cũng không phải minh tinh giới giải trí dựa vào fan hâm mộ để ăn cơm, không cần thiết phải lấy lòng người khác, hơn nữa dù có người xin chữ ký, bình thường anh cũng sẽ không đồng ý, hôm nay vì nể mặt Tiểu Nguyên nên anh mới vui vẻ với những người ở đây thôi.

Hơn nữa nghe Tiểu Nguyên nói, lúc học đại học Triệu Hiểu Quân rất tốt với cậu, cho nên Vương Tuấn Khải có hảo cảm với người này. Vương Tuấn Khải ký tên xong còn đưa danh thiếp của mình cho Triệu Hiểu Quân, nói có chuyện gì cần giúp đỡ có thể đến tìm anh. “Bạn của Tiểu Nguyên cũng là bạn của tôi.”

Vương Nguyên đứng một bên mà mặt hơi nóng, cậu thấy ngại vô cùng, nhưng cũng may vì vừa uống rượu, mặt có đỏ hơn một chút cũng không làm người khác nghi ngờ.

Triệu Hiểu Quân nhận được tấm danh thiếp xong, quả thật sung sướng không tìm thấy phương hướng đâu, rất nhiều người ở đây đều nhìn cậu ta bằng ánh mắt hâm mộ, nếu có được cơ hội tốt, có lẽ sẽ phát đạt lên đấy! Cứ nhìn đồng hồ đeo tay của Vương Nguyên là biết thôi! Người giàu sang, có tiền là có thể tùy hứng, có thể tặng bất cứ một món đồ xa xỉ nào!

Hiện tại, trong đại sảnh của nhà hàng thật sự vô cùng náo nhiệt, ai ai cũng đến vây quanh Vương Tuấn Khải, bạn học của Vương Nguyên thì còn tạm, nhưng các nhân viên của nhà hàng thậm chí còn cầm di động chụp ảnh lại.

Có điều trên cơ bản đều bị bảo tiêu của Vương Tuấn Khải ngăn lại hết. Xưa nay Vương Tuấn Khải không bao giờ đi theo đường lối gần dân, hơn nữa vì có quá nhiều fan não tàn, cho nên bảo tiêu đều cực kỳ chuyên nghiệp và “độc ác”!

Một lát sau, Vương Tuấn Khải xem đồng hồ rồi nói: “Không còn sớm nữa, tôi không làm mọi người trễ giờ về nghỉ ngơi.” Nói xong thì ra hiệu cho Vương Nguyên bảo phải đi.

Vương Nguyên đỏ ửng mặt mày tạm biệt mọi người, cậu nhìn ra được, tất cả mọi người đều đang hâm mộ cậu có vận số tốt: “Lớp trưởng đi Úc rồi cũng phải thường xuyên liên lạc với chúng tớ đấy!”

Triệu Hiểu Quân trêu đùa nói: “Đó là nhất định rồi! Bây giờ cậu không phải người bình thường nữa, tớ phải bám chặt vào gốc cây lớn là cậu mới mong được đón gió chứ!”

Trong những tiếng đùa giỡn ồn ào của mọi người, Vương Nguyên lên xe của Vương Tuấn Khải rời đi, ngay cả chính cậu cũng chưa phát hiện ra, từ lúc Vương Tuấn Khải xuất hiện, cậu không hề nghĩ đến Chung Khải nữa. Cả lúc Chung Khải giải vây cho cậu, cậu cũng không chú ý đến, chỉ chú ý về nội dung, căn bản không chú ý người nói là ai.

Xe càng lúc càng đi xa, Chung Khải đứng ở cửa nhà hàng nhìn theo chăm chú về hướng xe rời đi, ánh mắt buồn bã không nói thành lời.

Anh cảm thấy mình lại muốn hút thuốc…

5522Barres_fleurs__7_

Chương 26

“Anh định đi đâu vậy? Sao lại tiện đường chứ, em nhớ chiều nay anh có việc mà.” Dù là thứ bảy, nhưng Vương Nguyên nhớ chiều nay Vương Tuấn Khải phải mở một cuộc họp rất quan trọng qua điện thoại, nghe nói phải họp đến tận muộn cơ, chắc khoảng sáu, bảy giờ tối gì đó, sao đột nhiên lại có việc phải ra ngoài, lại còn tiện đường đến nhà hàng đón cậu nữa.

“Anh hoãn cuộc họp đó rồi, đương nhiên việc đón em quan trọng hơn nhiều.” Vương Tuấn Khải nói câu này không hề đỏ mặt xấu hổ chút nào. Hai năm nay anh nói những câu thế này thật sự đã quá nhiều rồi, nhưng vẫn không làm Vương Nguyên rung động, có điều Vương Tuấn Khải cảm thấy, một ngày nào đó lượng biến sẽ thay đổi thành chất biến thôi, anh rất có lòng tin.

Từ hồi nãy mặt đã hơi nóng, không hiểu tại sao, Vương Nguyên cảm thấy hiện giờ mặt còn nóng hơn, có lẽ vừa rồi không khí hơi ngưng đọng, trước kia cậu không hề có cảm giác này. Trước đây mỗi lần nghe anh nói vậy, cùng lắm chỉ là cảm động thôi, tuyệt đối không nóng mặt tưởng như bị sốt thế này.

Quả nhiên là do uống nhiều rượu, toàn bộ cơ thể đều kỳ quái hẳn.

Vương Tuấn Khải thấy mặt Vương Nguyên đỏ lên có vẻ bất thường: “Mặt em đỏ lắm, lúc nãy cũng không đỏ như bây giờ, có phải uống nhiều rượu quá thấy khó chịu không?” Nói xong thì vươn tay phải ra sờ trán Vương Nguyên. “Hay bị sốt rồi?”

“Không… Không sao đâu, có lẽ là uống nhiều quá.” Vương Nguyên vội vàng xua tay muốn ngăn cản Vương Tuấn Khải. “Anh cũng biết đấy, em uống rượu xong đều như vậy.”

“Nhưng cũng không thể đỏ đến mức này chứ.” Cuối cùng Vương Tuấn Khải vẫn giơ tay sờ trán Vương Nguyên.

“Nóng quá!” Vốn định ôm tâm tình sàm sỡ một chút, nhưng Vương Tuấn Khải vừa sờ đã phát hiện, trán Vương Nguyên thật sự rất nóng! Anh kinh hãi nói: “Em bị sốt thật rồi!”

“Hả?” Thật sự Vương Nguyên uống nhiều rượu quá, đầu óc cứ mơ màng, cậu vươn tay sờ trán mình. “Rất nóng à, em không có cảm giác gì hết.” Cậu chóng mặt đau đầu, nhưng cứ tưởng là vì uống rượu, chứ không nghĩ sang khía cạnh khác.

“Lái xe mau lên!” Vương Tuấn Khải thúc giục tài xế, anh sốt ruột cực kỳ. Anh và Vương Nguyên đã kết hôn lâu như vậy, chưa bao giờ thấy Vương Nguyên bị bệnh, cho nên vô cùng nôn nóng, người mà mình vẫn luôn nâng niu trong lòng bàn tay, vẫn luôn chăm sóc thật tốt, trắng trắng mềm mềm vô cùng ngon miệng, sao đột nhiên lại bị bệnh được!

“Vâng!” Tài xế lập tức tăng tốc, cũng may hiện tại không phải giờ cao điểm, trên đường rất thông thuận.

“Còn có chỗ nào khó chịu không? Có đau đầu không? Có đau họng không? Cổ họng có khô không?” Vương Tuấn Khải còn sốt ruột hơn cả mình bị bệnh. “Có phải đã ăn thứ gì đó không tươi ngon ở nhà hàng kia không?”

Vương Nguyên cảm thấy dáng vẻ lúc này của Vương Tuấn Khải hơi buồn cười, giống như gà mẹ bảo vệ gà con vậy, rada mở hết công suất, thật là, có cần phải khoa trương đến mức đó không. “Chắc là không sao đâu, em chỉ uống nhiều rượu nên mặt hơi nóng, đợi hết men rượu là được rồi.”

Có điều Vương Tuấn Khải căn bản không nghe, anh lấy khăn tay thấm ướt bằng nước sạch rồi đắp lên trán Vương Nguyên, nói là phải làm hạ nhiệt độ, khiến cho Vương Nguyên dở khóc dở cười, sắp về đến nhà rồi, đâu cần chứ.

Vương Nguyên đang khó chịu trong người, Vương Tuấn Khải bảo tài xế lái xe về thẳng nhà chứ không đến bệnh viện, vì trong nhà anh đã có mấy bác sĩ thường trú rồi. Vương Thiếu Văn đã phải nằm trên giường nhiều năm, không thể không có người chăm sóc, nên toàn bộ tầng ba của biệt thự Vương gia đều thành phòng bệnh đặc chế, có nhiều thiết bị chữa bệnh tân tiến nhất và rất nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe cao cấp, nói tóm lại, chủ nhân và người giúp việc của Vương gia đều không cần phải chạy đến bệnh viện khám bệnh làm gì.

Nửa tiếng sau, dưới sự yêu cầu mãnh liệt của Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên phải nằm trên giường trong phòng ngủ của Vương Tuấn Khải, nói là bệnh nhân không thể tùy tiện động đậy, chuyên tâm tĩnh dưỡng.

Vương Nguyên cảm thấy nhất định là do Vương Tuấn Khải xem nhiều phim cổ trang quá.

Còn về phần tại sao lại là phòng ngủ của Vương Tuấn Khải, Vương Tuấn Khải cũng có cách giải thích: “Tiểu Nguyên, nếu em bị bệnh, nhất định làm gì cũng bất tiện, cho nên phải có người chăm sóc em! Ban ngày thì còn tạm, nhưng ban đêm thì sao, có người ngủ bên cạnh em thì lúc nào cũng có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của người bệnh như em! Vậy thì người được lựa chọn thích hợp nhất đương nhiên là anh rồi!” Vương Tuấn Khải rất tự tin về chuyện này. “Anh biết chăm sóc người khác, em cứ hỏi ba anh thì biết, buổi tối có anh ở cạnh em, em không cần phải lo lắng gì hết!”

Vương Nguyên: “…” Nghe ra cũng có vẻ có lý, nhưng sao lại cứ cảm thấy là lạ nhỉ…

Ừm… Đau đầu quá… Bỏ đi, không nghĩ nữa…

Vì thế, chuyện “cùng giường” đã được quyết định trong mơ hồ như vậy!

Bác sĩ Lưu ngồi cạnh giường đang đo nhiệt độ cơ thể cho Vương Nguyên, mấy phút sau, lấy nhiệt kế ra, sau đó làm các loại kiểm tra khác thật cẩn thận, kết luận cuối cùng là: “Chỉ là cảm cúm bình thường, không có gì nghiêm trọng hết, uống chút thuốc là được, ngủ một giấc xong sẽ khỏe hơn.” Ông cũng không biết phải nói gì về phản ứng của Vương Tuấn Khải, tại sao hả, tự nhiên lại ầm ĩ cả lên y như mắc bệnh nan y vậy, vừa nãy hùng hùng hổ hổ xông vào nhà, khiến cho tất cả mọi người trong biệt thự đều căng thẳng theo.

“Sao đột nhiên lại bị cảm cúm chứ?” Không phải bệnh nặng là tốt rồi, Vương Tuấn Khải thở phào một hơi đầy nhẹ nhõm, có điều anh vẫn đau lòng. “Sức khỏe của Tiểu Nguyên luôn rất tốt mà.”

“Tôi thấy amidan hơi nhiễm trùng, có lẽ là do mệt mỏi.” Bác sĩ Lưu bắt đầu thu dọn đồ đạc, lúc nãy ông tưởng có chuyện gì lớn, cho nên đã mang theo không ít vật dụng. “Nhiễm trùng amidan cũng có thể gây khó chịu, thêm cả cơ thể mệt mỏi sẽ khiến sức đề kháng giảm xuống, sau này đừng làm việc vất vả quá, cũng đừng thức khuya, phải nghỉ ngơi nhiều, bổ sung nhiều vitamin C một chút.”

“Mệt mỏi?” Vương Tuấn Khải nhíu mày. Anh nhớ dạo này Vương Nguyên không hề tăng ca, về nhà rất sớm mà, buổi tối cũng đi ngủ sớm, sao lại mệt mỏi được?

Kế tiếp không còn chuyện gì của bác sĩ Lưu nữa, ông thu dọn đồ đạc xong thì rời đi.

Đầu tiên Vương Tuấn Khải dính miếng dán hạ sốt lên trán Vương Nguyên, sau đó cẩn thận đỡ cậu ngồi dậy, đưa thuốc và nước ấm: “Uống thuốc đi, ngủ một giấc xong là khỏi, bản thân bị bệnh cũng không biết, em đúng là nhóc hồ đồ.”

Vương Nguyên uống thuốc xong, Vương Tuấn Khải lại cẩn thận đỡ cậu nằm xuống, sau đó nhẹ nhàng kéo chăn lên: “Tiểu Nguyên, em bị nhiễm trùng amidan, bác sĩ Lưu nói có thể do em mệt mỏi, ban đêm em bị mất ngủ à?” Vương Tuấn Khải chỉ nghĩ được khả năng này.

“Ừm.” Vương Nguyên khẽ ậm ừ một tiếng. “Vì lâu rồi không gặp mặt bạn học cũ, nên dạo này suy nghĩ hơi nhiều, ban đêm không ngủ ngon được.”

Vương Tuấn Khải nhíu chặt mày.

Quả nhiên, Tiểu Nguyên vẫn không quên được người kia sao, đã trôi qua lâu rồi, vậy mà vẫn vì người kia mà mất ngủ bị bệnh.

Thiên Tỉ nói đúng, lẽ ra hôm nay không nên để người kia xuất hiện mới đúng! Trước đây không gặp đã nhớ rồi, hôm nay gặp xong, sau này sẽ phải làm sao đây?

Thật ra Vương Tuấn Khải nghĩ ngợi quá nhiều thôi, Vương Nguyên căn bản không hề suy nghĩ đặc biệt về Chung Khải một chút nào, vẫn cứ tâm tâm niệm niệm một người có lỗi với mình, cậu không bất trị đến mức đó, lúc ấy Triệu Hiểu Quân có nói chắc Chung Khải sẽ không đi, cho nên Vương Nguyên cũng thật sự nghĩ anh sẽ không đi.

Đây là lần đầu tiên Vương Nguyên tham gia một cuộc họp lớp, lần đầu tiên trong đời đó! Đương nhiên cậu rất hồi hộp rồi!

Nhưng không ngờ lại làm Vương Tuấn Khải hiểu lầm…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s