[KN] KHYCCTTBD – Chương 19 + 20

Chương 19

Ngày họp lớp được quyết định là ngày hai mươi tháng năm, vào đúng thứ bảy, địa điểm là một nhà hàng cao cấp cạnh trường đại học cũ.

Hai hôm nay Vương Nguyên đều mải chọn quà tặng. Sở thích của Triệu Hiểu Quân là thư pháp, khi học đại học đã từng tham gia các cuộc thi và đoạt giải, nghe nói sau khi tốt nghiệp còn vào hội học thuật thư pháp không chuyên nào đó, cho nên Vương Nguyên quyết định chọn một bộ bút mực giấy nghiên làm quà chia tay.

Cuộc họp lớp này có thể dẫn theo người nhà đi cùng, còn là do chính Triệu Hiểu Quân yêu cầu nhiệt tình. Lúc đó cậu ta cũng sẽ dẫn bạn gái đến, còn bên Vương Nguyên, thật ra Vương Tuấn Khải rất muốn đi, nhưng tình hình không cho phép mà, nên dù Vương Tuấn Khải có la lối mè nheo thế nào cũng vô dụng, không được là không được.

Vương Tuấn Khải không lo lắng chuyện gì khác, anh chỉ lo đến lúc đó Chung Khải không giống như đã nói, đột nhiên xuất hiện ở cuộc họp lớp, anh sợ Vương Nguyên vẫn chưa quên được Chung Khải.

Tuy rằng Vương Nguyên đã nói sẽ không tái hợp với Chung Khải, nhưng trong lòng Vương Tuấn Khải vẫn cuống cuồng, không tái hợp lại không có nghĩa là trong lòng không nhớ, anh cứ cảm thấy gần đây sẽ xảy ra chuyện gì đó.

Càng tới gần ngày họp lớp, Vương Tuấn Khải càng bất an, đến cả Thiên Tỉ cũng nhận ra sự bất thường của đại boss nhà mình. “Vương tổng, dạo này anh bị sao vậy?” Cứ không yên lòng, năng suất làm việc giảm xuống rõ rệt rồi đó biết không.

Vương Tuấn Khải xoa huyệt thái dương, mấy ngày gần đây anh đều không ngủ ngon, khắp đầu óc chỉ nghĩ về cuộc họp lớp của Vương Nguyên, trong lòng vô cùng bất an. “Thứ bảy này Tiểu Nguyên muốn đi họp lớp đại học.”

Thiên Tỉ vừa nghe xong là hiểu ra: “Anh đang lo lắng về tên Chung Khải kia?” Thiên Tỉ cũng có biết đến sự tồn tại của Chung Khải, không chỉ là biết, còn hơi quen thuộc nữa cơ.

Vương Tuấn Khải cảm thấy não mình càng căng phồng to hơn, anh ngửa đầu nhắm mắt lại: “Không sai, trừ anh ta ra còn lo lắng gì nữa.”

“Anh hối hận à?” Đột nhiên, Thiên Tỉ hỏi vậy. “Bây giờ anh bất an như vậy, có phải cảm thấy trước đây mình làm sai không?” Chuyện khi xưa anh cũng có tham gia một tay, nội tình thế nào vô cùng rõ ràng. Nhưng trên đời này, thứ không thể nắm chắc nhất chính là tình cảm, dù có trăm phương nghìn kế, mưu tính kỹ càng, có khi đến cuối cùng vẫn chỉ là công dã tràng.

“Đã đi đến bước này rồi, sao tôi hối hận được, tôi chỉ lo lắng, tôi không muốn họ gặp nhau.” Từ sau khi Vương Nguyên và Chung Khải chia tay, nỗi bất an này vẫn quẩn quanh trong lòng Vương Tuấn Khải, gần đây vừa mới có chiều hướng tốt, đột nhiên lại xuất hiện biến cố, khó khăn lắm mới có được người trong tay, sao có thể trả lại được.

“Vậy chúng ta lại làm thêm một lần là được.” Thiên Tỉ cảm thấy chuyện này rất dễ giải quyết, một lần mới lạ hai lần thông thạo, anh không thấy có gì bất ổn. Thích thứ gì, thích người nào, có năng lực thì đi tranh giành, làm ăn buôn bán quen rồi, bao nhiêu khí tiết đã đánh mất từ lâu. “Chỉ cần cho người kia chút cảnh cáo nho nhỏ.”

“… Cậu để tôi nghĩ đã.” Vương Tuấn Khải thở dài.

Thiên Tỉ không nói gì nữa, anh thì không sao cả, dù sao cũng không phải bà xã của anh, anh chỉ nghe lệnh làm việc thôi, ông chủ nói gì anh sẽ làm thế.

Cuối cùng, Vương Tuấn Khải quyết định không làm gì hết. Nếu Chung Khải không đến, đó là tốt nhất, còn nếu đến, đúng lúc cũng có thể biết được, rốt cuộc trong lòng Tiểu Thư có còn người kia không.

Thiên Tỉ chỉ nói với anh một câu: “Anh không hối hận là được rồi.”

Rất nhanh đã tới thứ bảy, Vương Nguyên đến nơi họp lớp sớm hơn nửa tiếng so với thời gian hẹn. Gia cảnh của Triệu Hiểu Quân vốn rất tốt, bao nguyên một đại sảnh trong một nhà hàng sang trọng, nhất định cậu ta phải mất không ít tiền cho cuộc họp lớp này.

“Vương Nguyên!” Vương Nguyên vừa mới vào cửa, Triệu Hiểu Quân đã nhìn thấy cậu ngay, sau đó kích động chạy đến nhìn từ trên xuống dưới. “Chậc chậc chậc, hai năm không gặp, trông cậu có tinh thần hơn nhiều, vẫn cứ như sinh viên ấy, không giống tớ, vừa tốt nghiệp một cái là già đi ngay!” Vừa nói vừa làm mặt xấu.

Vương Nguyên cười ha ha, từ hồi còn đi học Triệu Hiểu Quân đã là một người rất thú vị, các bạn học trong lớp đều rất thích cậu ta. “Cậu đừng xem thường tớ, tặng này.” Nói xong thì đưa món quà trong tay ra. “Sang Úc rồi cũng đừng quên quốc túy của chúng ta đó.”

Triệu Hiểu Quân nhìn xem, là một bộ văn phong tứ bảo, đúng là thứ cậu ta thích nhất: “Woa, trí nhớ của cậu tốt thật, vẫn còn nhớ tớ thích thư pháp.” Cậu ta ôm vai Vương Nguyên cùng đi vào trong: “Phải rồi, sao cậu tới đây một mình, bạn gái đâu?”

Vương Nguyên cười nhẹ: “Có thì tớ đã dẫn đến, không phải là vì không có sao.”

“Có tiền đồ thật đấy! Cậu nhìn Lưu Xán kìa, cậu ta không chỉ đưa vợ tới, còn cả con trai nữa đấy, trông thằng nhóc thích lắm, làm tớ hâm mộ chết mất, tớ cũng phải mau chóng kết hôn rồi sinh một đứa!” Triệu Hiểu Quân chỉ vào nơi tụ tập nhiều người nhất. “Tớ giới thiệu bạn gái tớ cho cậu.”

Trong lúc trò chuyện vui vẻ, người đến càng lúc càng nhiều, đa phần mọi người đều dẫn cả người nhà tới, rất nhiều người đã kết hôn, những ai chưa kết hôn thì cơ bản cũng có bạn trai bạn gái, tóm lại là cực kỳ náo nhiệt, chả có mấy ai là người cô đơn cả.

Nhân duyên của Triệu Hiểu Quân khi học đại học rất tốt, cho nên hôm nay hầu như nam sinh nào trong lớp cũng tới, còn nữ sinh thì có hơn nửa. Vương Nguyên ngồi xuống cùng mấy người bạn mà trước kia ở chung phòng, sáu người ở cùng một phòng ký túc xá, bốn người trong số đó dẫn theo vợ hoặc bạn gái tới, vừa đủ mười người một bàn.

“Vương Nguyên, tớ nghe nói cậu chuyển sang làm ở Vương Thị, có thật vậy không?” Người bạn ngủ chung giường với Vương Nguyên khi còn đi học là Châu Tiểu Ba hỏi.

“Ừ.” Vương Nguyên gật đầu. “Sắp được nửa năm rồi.”

“Woa, tốt thật đấy.” Hiển nhiên Châu Tiểu Ba rất hâm mộ. “Nghe nói còn là tổng công ty? Có phải rất khí thế không?” Tập đoàn Vương Thị là công ty thuộc hàng siêu cấp lớn, những người đang ngồi đây chỉ cần là người đi làm, không ai là không muốn vào Vương Thị, người nào được chuyển chỗ làm sang Vương Thị, giá trị bản thân sẽ tăng lên nhiều, tuy rằng số người như vậy cực kỳ ít.

Vương Nguyên gật đầu cười, cậu hơi ngại ngùng, cậu vào bằng cửa sau mà, không đáng để khoe khoang, hơn nữa cậu đâu phải người quản lý, chỉ là nhân viên trí thức nhỏ thôi, không có gì đáng để hâm mộ hết.

Đã sắp đến lúc ăn cơm, thế mà mọi người vẫn chưa tới đủ, cho nên đồ ăn chưa được mang Lên, chỉ có chút nước trà. Lúc Vương Nguyên bưng chén Lên uống, đột nhiên nghe thấy một giọng nữ bên cạnh kêu Lên ngạc nhiên: “Trời ạ, chiếc đồng hồ của anh là Rolex phải không?”

Bất chợt nghe thấy giọng nói, Vương Nguyên quay sang nhìn người vừa nói, sau đó cậu phát hiện, hình như cô gái kia nhìn mình, rồi tất cả mọi người ngồi cùng bàn đều nhìn mình.

“… Sao?” Vương Nguyên khó hiểu, chuyện gì vậy?

5522Barres_fleurs__7_

Chương 20

Bị tất cả mọi người ngồi cùng bàn nhìn, Vương Nguyên vô cùng khó hiểu, nhìn tôi làm gì?

“Đồng hồ của anh bao nhiêu tiền vậy?” Cô gái vừa nói là bạn gái của Châu Tiểu Ba, tên là Vương Thanh Thanh, chỗ ngồi của cô là bên cạnh của bên cạnh Vương Nguyên, ở giữa là Châu Tiểu Ba.

“Đồng hồ?” Vương Nguyên nhìn chiếc đồng hồ trên cổ tay trái của mình. “À… Đây là quà sinh nhật bạn tôi tặng, tôi cũng không biết là bao nhiêu tiền.”

Đây là quà mà Vương Tuấn Khải tặng Vương Nguyên nhân dịp sinh nhật cậu vào tháng ba năm nay, cậu cũng không biết loại gì với loại gì, Vương Tuấn Khải nói không đắt, nên cậu nhận lấy.

“Woa, vậy thì nhất định người bạn này của anh siêu cấp nhiều tiền, chiếc đồng hồ này cũng phải trên dưới mười vạn đó.” Hiển nhiên Vương Thanh Thanh vô cùng am hiểu về những món đồ xa xỉ, ánh mắt cô dính chặt trên tay Vương Nguyên, chớp một cái cũng không.

Mọi người trên bàn nghe xong, giật nảy mình, trong số bọn họ không ai có thể mua được một chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy. Không phải là không kiếm được mười vạn, nhưng có số tiền đó không bằng đi mua xe còn hơn, hoặc là mua nhà, ai lại đi mua đồng hồ, đến cả Triệu Hiểu Quân là người có gia cảnh khá giả cũng sẽ không mua, người bình thường mua được một chiếc đồng hồ mấy nghìn đã là không tồi rồi. Cũng giống như mua xe hơi vậy, Mercedes Benz, tiền từ trăm đến vạn là có thể mua được, chẳng lẽ người bình thường không có được số tiền này sao, cứ tiết kiệm chắt chiu là có hết, nhưng cũng phải mua gì cho đáng tiền chứ. Người có tiền mua như thế là chi Vương bình thường, nhưng kẻ không có tiền thì gọi là bại gia não tàn.

“Mười vạn?” Vương Nguyên trừng lớn mắt. “Không thể nào, bạn tôi nói không đắt mà.” Vương Nguyên nhìn chằm chằm vào chiếc đồng hồ, nhưng thật sự không nhìn ra được gì, cậu là người bình thường mà, căn bản không biết được.

“Không chỉ vậy đâu, đồng hồ của anh chính là Rolex đó, tôi đã từng làm việc ở hiệu cầm đồ. Nếu anh thấy tiện, có thể tháo xuống cho tôi xem thử không?” Ánh mắt của Vương Thanh Thanh, quả thực như đang tỏa sáng rực rỡ.

Châu Tiểu Ba nhíu mày. Cậu ta một là hơi ghen tuông khi bạn gái mình nhiệt tình như vậy với một người đàn ông khác, hai chính là đang ghen tỵ. Cậu ta cũng biết hoàn cảnh của Vương Nguyên, ngày xưa ngay cả học phí cũng phải tự mình kiếm, căn bản là một tên nghèo kiết xác, sao đột nhiên lại có thể đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền như thế.

Tốt nghiệp xong, Vương Nguyên làm việc cho một công ty nhỏ bé, tiền lương chỉ được hai nghìn, sau đó không biết may mắn thế nào mà chuyển sang làm ở Vương Thị, tuy chỉ là nhân viên cơ sở, nhưng dù sao cũng là công ty lớn, mai này nhất định sẽ tiền đồ vô lượng.

Còn mình thì sao, tốt nghiệp xong thì đỡ hơn Vương Nguyên một chút, tiền lương khoảng ba, bốn nghìn, hiện tại cũng được đến năm, sáu nghìn, nhưng mà không hề ổn định, kém xa so với công việc hiện tại của Vương Nguyên.

Rõ ràng xuất phát điểm cao hơn đối phương, vậy mà cuối cùng…

Trong lòng Châu Tiểu Ba không phục. Lúc còn đi học lúc nào cậu ta cũng giỏi hơn Vương Nguyên, còn quen được một người bạn gái xinh đẹp như Vương Thanh Thanh từ sớm, vừa nãy nghe nói Vương Nguyên vẫn còn độc thân nên đã khoe khoang đã đời một trận, không ngờ chẳng mấy chốc đã bị mất mặt. Nếu thật sự chiếc đồng hồ này đắt tiền như thế, vậy thì khẳng định Vương Nguyên đã phát đạt, loại bạn gái nào mà không tìm được, sự khoe khoang của mình có khi chẳng đáng là gì trong mắt đối phương.

Châu Tiểu Ba thầm hận trong lòng, có điều cậu ta lại nghĩ lại, không đúng, nếu Vương Nguyên thật sự phát đạt, đeo được một chiếc đồng hồ hơn mười vạn, vậy tại sao vẫn chỉ là một nhân viên trí thức nhỏ, đây không phải là mâu thuẫn sao, cho nên chỉ có một khả năng ____

Chiếc đồng hồ này là giả! Là hàng nhái!

Tưởng thật sự ai cũng đeo được Rolex sao!

“Thôi được rồi, đừng xem.” Châu Tiểu Ba cười tươi ngăn cản Vương Thanh Thanh, sau đó dùng âm lượng không to không nhỏ đủ để tất cả mọi người trên bàn nghe thấy, nói: “Người bạn này của cậu cũng thật là, tặng đồng hồ cũng được thôi, cứ tặng loại nào bình thường một chút là được, như Citizen chẳng hạn, người ta sẽ không để ý đâu, sao lại đi tặng Rolex bắt mắt như thế, gặp được người có hiểu biết không phải là khiến cậu mất mặt sao. Cậu phải nói rõ với người bạn này đi, không thể vì cậu không phân biệt được các loại mặt hàng mà làm hại cậu!”

Mọi người xung quanh nghe xong, sắc mặt đều kỳ quái, Châu Tiểu Ba cũng không quan tâm, tiếp tục cười nói: “Cũng giống LV ấy, bây giờ ở đâu chẳng có, thế nhưng có mấy cái là đồ thật đây. Có người chỉ cần nhìn qua là biết thật giả thế nào, ăn mặc rách nát tả tơi mà lại xách LV giá mấy vạn đi mua thức ăn, liệu có thể là thật được không?”

Vương Nguyên đen hết cả mặt, ý của Châu Tiểu Ba là gì người thông minh đều có thể nhìn ra, đây là đang cố ý gây phiền phức cho cậu, chế nhạo cậu một cách cay nghiệt. Lúc còn đi học, quan hệ của hai người không được tốt lắm, nhưng đã tốt nghiệp lâu như vậy rồi, khó khăn lắm mọi người mới gặp mặt nhau, ngoài mặt cũng phải hữu hảo một chút chứ. Chút khí độ ấy mà cũng không có, thật đúng là… Vương Nguyên cũng phải tức quá mà cười lại.

Nếu chỉ dùng tiền lương của cậu để mua, hiện tại quả thật cậu không thể mua một chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy, thế nhưng nếu là Vương Tuấn Khải tặng, vậy thì khẳng định không phải hàng giả, đối với Vương Tuấn Khải, chút tiền ấy căn bản chỉ là hạt cát trong sa mạc thôi.

Vương Nguyên cười lạnh trong lòng, sau đó vô cùng thản nhiên tháo chiếc đồng hồ trên tay xuống đưa cho Vương Thanh Thanh đang có vẻ xấu hổ: “Nếu Vương tiểu thư đã từng làm việc ở hiệu cầm đồ, chắc cũng có chút hiểu biết về loại sản phẩm này. Tôi tin bạn tôi sẽ không tặng hàng giả cho tôi, mong cô xem giúp tôi.”

“… Được.” Vương Thanh Thanh cầm chiếc đồng hồ thật Khải thận. Cô và Châu Tiểu Ba đã yêu nhau được mấy tháng, trước đây cũng cảm thấy con người cậu ta rất tốt, nhưng hôm nay là thế nào mà lại xảy ra tình huống này vậy, thật là quá mất phong độ, toàn bộ không khí trên bàn đều bị phá hỏng. Cô thấy thực sự quá xấu hổ, trong lòng cũng cực kỳ thất vọng.

Châu Tiểu Ba cong môi Lên cười, hừ nhẹ một tiếng trong mũi, âm lượng rất nhỏ thôi, người khác không nghe thấy, chỉ có Vương Nguyên và Vương Thanh Thanh là nghe được. Vương Thanh Thanh lại càng xấu hổ hơn, không phải cô thật sự nhìn nhầm người chứ, người đàn ông này đúng là không biết phân biệt tốt xấu, tình cảnh thế này là sao đây, gặp mặt bạn học cũ, hỏi han tán dương ôn chuyện với nhau mới là bình thường chứ.

Trong lòng Châu Tiểu Ba đã nhận định chiếc đồng hồ này là giả, cho nên tự cảm thấy lời nói của mình rất có trọng lượng: “Thanh Thanh, em phải xem thật kỹ vào, truyền thụ cho thằng bạn anh chút kinh nghiệm phân biệt thật giả đi, muốn đeo đồng hồ cũng đừng đeo tùy tiện như thế.” Ha ha, Vương Nguyên, cậu cứ chờ mất mặt đi.

Vương Thanh Thanh xem đi xem lại, càng lúc càng nhăn mặt, Châu Tiểu Ba nhìn cô mà rất muốn cười, quả nhiên là giả mà. Mọi người xung quanh cũng cảm thấy không khí bất ổn, không ai nói gì. Tuy họ cảm thấy Châu Tiểu Ba hơi quá đáng, nhưng dựa theo hoàn cảnh của Vương Nguyên, thật sự không giống người có thể đeo được chiếc đồng hồ tốt thế này, giờ nhìn vẻ mặt của Vương Thanh Vương, có lẽ đúng là giả rồi.

Haizzz… Đợi đến khi vạch trần ra, phải giải quyết thế nào đây, chậc, thật là… Tất cả mọi người đều cảm thấy Châu Tiểu Ba rất không nghĩa khí, lại cũng cảm thấy tâm hư vinh của Vương Nguyên quá mạnh, không có bản lĩnh thì cũng đừng khoác lác chứ, giống như LV mà Châu Tiểu Ba nói ấy, dùng hàng nhái chỉ bị mất mặt thôi.

“Ngại quá, lúc nãy tôi nhìn nhầm.” Vương Thanh Thanh cầm đồng hồ, dùng vẻ mặt quái lạ nhìn Vương Nguyên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s