[KN] KHYCCTTBD – Chương 15 + 16

Chương 15

Đến lúc Vương Nguyên tan tầm, đại sảnh tầng một đã yên tĩnh lại, chỉ là lúc cậu ra ngoài, phát hiện có mấy nhân viên đang làm việc ở tầng một đều nhìn cậu. Vương Nguyên vô cùng bối rối, tuy Vương Tuấn Khải đã tìm cách đuổi Vương Hải đi, nhưng những người này cũng biết Vương Hải là ba cậu, ánh mắt nhìn cậu có phần kỳ lạ.

Lúc này Vương Nguyên vẫn chưa biết, Vương Hải đã bị đưa đi, nhưng không phải là đưa về nhà, mà là bị đưa đến cục cảnh sát. Xuất phát từ lòng tin với Vương Tuấn Khải, cần thiết phải dùng cách nào giải quyết thì cứ dùng, vừa rồi cậu không hề hỏi.

Mấy người ở đại sảnh tầng một nhìn cậu cũng là vì vậy, tất cả mọi người đều đoán: Cha của nhân viên này đến công ty gây náo loạn, giờ đã bị cảnh sát đưa đi, có lẽ nhân viên này cũng sẽ không có chuyện tốt đẹp.

Cho đến khi về nhà Vương Nguyên mới biết Vương Hải bị “mời đi uống trà”.

Tâm tình lúc đó của cậu là thế này: =口=!

Cậu biết Vương Tuấn Khải có cách, nhưng không ngờ lại “có cách” đến như thế! Tâm tình thực sự là vô cùng vô cùng kỳ diệu.

Nói thật ra, Vương Hải không tốt với cậu, được rồi, không phải không tốt, mà là cực kỳ không tốt, đối xử với kẻ thù cũng không khác là bao, cho nên thấy ông ta gặp chuyên không hay, nói không vui nhất định là lừa người ta, nhưng loại chuyện vào cục cảnh sát thế này…

Vương Nguyên vẫn luôn là một công dân lương thiện tuân thủ pháp luật, chưa từng đến cục cảnh sát bao giờ, mới chỉ vào cơ quan quản lý hộ khẩu để lấy giấy căn cước. Bị cảnh sát bắt vì phạm tội, đây là điều cậu có nghĩ cũng không dám nghĩ, nếu bị lưu lại hồ sơ ghi chép không tốt mà để người nhà hay bạn bè đồng nghiệp biết được, thanh danh sẽ hỏng bét.

Trong lòng cậu có hận Vương Hải, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới chuyện cho ông ta vào cục cảnh sát, có điều cậu không cảm thấy Vương Tuấn Khải quá đáng chút nào. Nếu cậu không phải con của Vương Hải, có lẽ sẽ thấy hả lòng hả dạ, một công ty lớn như Vương Thị, thật sự cậu chưa từng nghe nói có người đến tận tổng công ty gây chuyện, Vương Hải đúng là người đầu tiên.

Vì có một người cha như vậy nên cậu lúc nào cũng lo âu, tìm đến gây chuyện với mình là được rồi, cần gì phải vô lại đến mức đến tận cửa công ty khiến cả công ty mất mặt, thế này không phải là đào hố chôn sống cậu sao.

“Không sao đâu, anh sẽ không nói mọi chuyện quá nghiêm trọng, ông ta chỉ phải ngồi trong đó một thời gian ngắn. Nếu không dùng chút thủ đoạn, dựa theo biểu hiện hôm nay của ông ta, chắc chắn sau này còn đến nữa, chỉ khi nhận chút giáo huấn ông ta mới biết cái gì có thể làm, cái gì không thể làm.” Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên ngồi trên ghế sofa trong phòng khách nói chuyện. Thật ra anh có cách khiến Vương Hải bị giam cả mấy năm, thế nhưng làm vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt cho Vương Nguyên, dù sao hai người cũng là cha con, có một người cha phải ngồi tù thì con trai còn có ảnh hưởng tốt nào được, tạm giữ mấy ngày là ổn.

“Em xin lỗi, người nhà của em gây phiền phức cho anh.” Vương Nguyên thấy cực kỳ có lỗi với Vương Tuấn Khải. Từ khi hai người gặp lại nhau đến giờ đều là Vương Tuấn Khải giúp cậu, nhưng cậu thì chưa làm được chuyện gì để giúp lại Vương Tuấn Khải, đến giờ người nhà của cậu còn tạo thêm phiền toái cho Vương Tuấn Khải, nếu Vương Tuấn Khải không giải quyết mau lẹ, có khi chuyện này còn bị đăng Lên báo nữa, có người dám đến tổng công ty của tập đoàn Vương Thị gây chuyện, đây đâu phải chuyện nhỏ, không biết chừng người ngoài còn suy đoán lung tung, ảnh hưởng đến danh dự của công ty.

Vương Tuấn Khải nhân cơ hội cầm tay Vương Nguyên nói: “Dù sao đó cũng là ba em, em thật sự không trách anh làm hơi quá chứ?”

Vương Nguyên cười khổ: “Anh cảm thấy ông ấy thật sự là ba em sao, em…” Cậu đúng là có khổ mà không thể nói, nếu nói ra thì người làm con như cậu không thích hợp để nói, thật là uất nghẹn mà.

Vương Tuấn Khải thở dài, bạn bè hay đồng nghiệp còn dễ đoạn tuyệt, nhưng quan hệ thân thích thì thật sự rất khó giải quyết: “Phải rồi, chắc cục cảnh sát sẽ mau chóng thông báo chuyện này cho người nhà em, có lẽ là mẹ kế của em.”

“…” Đến giờ Vương Nguyên mới phục hồi tinh thần. Mặc dù chuyện này do Vương Hải gây ra, nhưng cũng có liên quan rất lớn đến mình, có lẽ Quý Cần sẽ không chịu để yên, vì thế cậu lại đau đầu, cậu có thể đoán được sau này sẽ xảy ra chuyện gì. “Làm sao đây…” Vương Nguyên vùi mặt vào đầu gối.

“Không sao đâu, không sao đâu.” Vương Tuấn Khải nhìn dáng vẻ khổ sở của Vương Nguyên, thật sự là đau lòng vô cùng. Anh nhẹ nhàng ôm Vương Nguyên nói: “Anh sẽ luôn ở bên cạnh em, người kia chỉ là mẹ kế của em, em không cần phải sợ.”

“Nhưng mà…” Vương Nguyên chỉ muốn rời khỏi cái nhà kia, nhưng mà Trung Quốc không có một điều luật nào cho phép con cái đoạn tuyệt quan hệ với cha mẹ, loại chuyện ước định ngầm thì vô dụng với Vương Hải, ông ta tuyệt đối không phải người biết giữ chữ tín, không biết chừng ông ta còn đến tòa án tố cáo cậu không phụng dưỡng cha mẹ nữa!

“Em cứ tin anh, về sau mấy chuyện này cứ nghe theo anh được không, nhất định anh sẽ không để em phải chịu bất kỳ uất ức nào nữa.” Vương Tuấn Khải siết chặt hai tay, ôm chặt cậu vào lòng.

Giờ này khắc này, Vương Nguyên cũng không thấy hai người đụng chạm nhau có gì bất ổn, cậu nhắm mắt nhẹ nhàng ôm Vương Tuấn Khải, cảm nhận những điều tốt đẹp của anh đối với mình.

Nếu mình cũng thích anh ấy thì tốt rồi, người này tốt với mình như vậy, nhưng hình như mình chẳng báo đáp được anh điều gì, nếu thích anh ấy thì tốt rồi…

Rõ ràng là một người tốt như vậy, nếu thích thì tốt rồi…

“Đại tiểu thư, những tư liệu chúng tôi điều tra được đều ở đây, mọi chuyện đều rất chi tiết.”

“Đưa tôi xem thử.” Vẻ mặt Phương Ngữ Vi có phần không vui nhận lấy tư liệu mở ra xem. Cô đang mặc đồ bơi nằm tắm nắng ở bể bơi, da dẻ và dáng người đều rất đẹp, nếu chỉ nhìn bề ngoài, thật sự là một đại mỹ nữ.

Tư liệu trong tay cô chính là về Vương Nguyên, cái người đã cướp mất ngai vàng chủ tịch phu nhân tập đoàn Vương Thị của cô! Hơn nữa còn là một người đàn ông!

Cô vốn tưởng đây là trò đùa lừa gạt người ta, nhưng ba của cô, Phương Khuê, đã nhìn thấy giấy đăng ký kết hôn của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên, nhất định không phải là giả, khi đó cô không có mặt. Nói thật ra, cô thấy hơi may mắn, may mắn vì đã không ở đó, không thì mất mặt chết mất, bị một người đàn ông đánh bại, đời này cô chưa từng mất mặt như thế bao giờ!

Có điều mọi người trong nhà cũng đã nói rồi, sớm muộn gì bà chủ của Vương gia cũng là cô, đây là chuyện mà trưởng bối đã quyết định, nhà cô còn có ơn với Vương gia mà, chỉ cần tìm được cơ hội xử lý tên đàn ông kia là được.

Lúc mới xem Phương Ngữ Vi còn cau mày. Cuộc đời của người họ Vương kia khá là lận đận, đối với cô mà nói, sống khổ sở không thể tạo thành điều gì để mình công kích, là đàn ông mà lại có chuyện đáng để đồng tình thế này, sẽ kích thích được cái gọi là ý muốn bảo vệ của người khác, cho nên cô cảm thấy, những chuyện khổ cực này ngược lại chính là “ưu điểm” của Vương Nguyên.

Nhưng xem đến mấy tờ cuối cùng, đột nhiên Phương Ngữ Vi bật cười: “Ha ha ha, mình còn tưởng không có sơ hở nào chứ, thật đúng là không thể ngờ được mà ~ Không biết Vương đại thiếu gia của chúng ta có biết gì về quá khứ tốt đẹp của bà xã không đây ~”

5522Barres_fleurs__7_

Chương 16

Phương Ngữ Vi là một người rất ngạo mạn kiêu căng. Từ nhỏ đến lớn cô vẫn luôn thuận buồm xuôi gió, gia thế tốt ngoại hình đẹp, cô còn là con gái một của Phương gia, bao nhiêu yêu thương chiều chuộng của người nhà chỉ dành cho mình cô, muốn có cái gì lúc nào cũng dễ như trở bàn tay, căn bản chẳng cần làm gì cũng có người giải quyết ổn thỏa cho cô. Có tiền có địa vị, cái gì cũng không cần quan tâm, tất cả mọi người đều hâm mộ cô nịnh nọt cô.

Cô từng có rất nhiều bạn trai, trong một tháng hoặc mấy tháng thể nào cũng đổi một lần, trên cơ bản đều là những miếng thịt tươi trong giới giải trí, cô chỉ đứng bên ngoài, chuyên chọn những ai đẹp mắt để xuống tay. Cô không cần đối tượng yêu đương có địa vị hay không, cũng không cần đối phương có tiền hay không, dù sao cũng chỉ là yêu đương, chơi vui vẻ là được rồi, hơn nữa đối tượng yêu đương không có tiền cũng rất tốt, cô có thể chiếm lĩnh thế thượng phong, như vậy mới được đối đãi y như công chúa.

Nhưng đó đều chỉ là chơi đùa, chứ còn thật sự muốn kết hôn, đương nhiên phải tìm người vừa có tiền vừa có địa vị rồi, làm minh tinh có thể kiếm được bao nhiêu tiền chứ, một năm cùng lắm cũng chỉ được một hai chục vạn là cùng.

Nhưng người có tiền có địa vị không phải là tai to mặt lớn thì chính là tuổi già chân yếu, những người có chút thành công đa phần đều đã gần bốn chục tuổi, hoặc là đã kết hôn, mặt còn có thể xem được, phần lớn là giàu hai đời.

Phương Ngữ Vi đều không quan tâm lắm. Cô chính là con gái một của Phương gia mà, cô tự nhận bản thân mình có điều kiện rất tốt, đương nhiên phải tìm một người vừa trẻ trung lại vừa có tiền, tốt nhất là có tiền hơn cả Phương gia của cô! Người ta đều nói con gái rất cao giá mà, không phải sao ~

Muốn tìm đối tượng như vậy thì tương đối khó khăn. Lúc Phương Ngữ Vi còn đi học, Phương gia đã suy xét đến đối tượng kết hôn cho cô, định chọn người trong mấy gia đình khá giả có quan hệ tốt với mình, cũng có lợi cho việc phát triển công ty nhà mình. Khi đó bọn họ căn bản không hề nghĩ đến Vương Tuấn Khải, tuy rằng Vương Tuấn Khải có ngoại hình rất được, quan hệ hai nhà cũng tàm tạm, nhưng lúc bấy giờ quy mô của Vương Thị còn kém xa, không đáng để mắt tới, hoàn toàn không nằm trong phạm vi cân nhắc.

Nhưng không ngờ sau khi Vương Tuấn Khải tiếp nhận sự nghiệp của gia tộc, Vương Thị đã bùng dậy, tốc độ phát triển khiến người ta phải dựng tóc gáy, tên lửa cũng không bằng ấy chứ.

Sau đó, Vương Tuấn Khải trở thành chàng rể được Phương gia xem trọng nhất, Phương Ngữ Vi cũng rất xem trọng anh, những ưu điểm như ngoại hình tốt, tuổi còn trẻ thì không phải nói, quan trọng nhất là siêu cấp có tiền đó! Không thể tìm được ai có điều kiện tốt hơn Vương Tuấn Khải nữa! Chỉ nói riêng về tài sản cá nhân, hiện tại Vương Tuấn Khải đã nhiều hơn Phương Khuê gấp mấy chục lần, hai người căn bản không thuộc cùng một cấp bậc, làm sao mà Phương gia không thèm nhỏ dãi được. Dù sao Vương gia cũng chỉ có một mình Vương Tuấn Khải là con trai, nếu Phương Ngữ Vi kết hôn với anh, chỉ cần sinh được một đứa con là có thể ngồi hưởng phúc trên toàn bộ đống của cải đó.

Phương gia cũng nghĩ tới hôn ước từ thế hệ trước, nhưng ban đầu Phương Ngữ Vi còn tâm cao khí ngạo, cảm thấy dựa vào sự quyến rũ của mình, đánh gục một người đàn ông nhất định không thành vấn đề, thứ mà cô am hiểu nhất chính là đối phó với đàn ông, căn bản không thèm sử dụng những thủ đoạn khác.

Sau đó thì cô đá phải một tấm sắt, đó là Vương Tuấn Khải chẳng thèm ngó ngàng đến cô.

Phương Ngữ Vi không hiểu rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu, chẳng lẽ cô không đủ xinh đẹp sao?

Cô không tin vậy, tiếp tục cố gắng! Lại tiếp tục đụng phải một bức tường chắn! Một lần rồi hai, hai lần rồi ba, thật sự là phấn đấu không ngừng không nghỉ!

Đừng nói là Vương Tuấn Khải liếc mắt nhìn cô, ngay cả nói một câu cũng không có, những lúc gặp mặt trong mấy buổi tiệc đều không có phản ứng gì với cô.

Dù thế nào Phương Ngữ Vi cũng không hiểu, đến tột cùng là tại sao? Khiến cô uất nghẹn nhất chính là, cô vẫn không thể làm gì Vương Tuấn Khải, chỉ có thể hạ phong thái của mình xuống thấp đến mức không thể thấp hơn nữa, sự kiêu căng lúc ban đầu đã bị ma sát không còn gì hết, ai bảo Vương Tuấn Khải có năng lực hơn Phương gia chứ!

Đại tiểu thư à, trong khi cô đi quyến rũ Vương Tuấn Khải, cô đã dây dưa với không ít miếng thịt ngon rồi đấy được không! Điều kiện của người ta tốt hơn cô nhiều như thế, tại sao phải cần cái loại vợ không chịu cô đơn và cắm sừng cho anh ấy như cô chứ? Cái gì cô có thể cho, anh ấy đều có cả, cái gì cô không có anh ấy cũng có hết, cô lại còn bỏ ba thêm bốn, anh ấy cần làm gì? Não tàn à?

Thôi được rồi, cô đẹp thật đấy, nhưng những người cực kỳ xinh đẹp cũng đầy rẫy kia kìa, loại tư bản như Vương Tuấn Khải mà phải sợ không tìm được ai khác xinh đẹp và biết an phận sao?

Phương đại tiểu thư có tiền quen rồi, không hiểu sao lại não tàn đến mức đó, trước đây cô thường xuyên chân đạp mấy thuyền, không có một đối tượng yêu đương nào thật sự có tình ý, lại còn tranh giành tình nhân với nhau vì cô, cô cực kỳ hưởng thụ loại cảm giác này. Tiếp đó cô cũng áp dụng điệu bộ đó vào Vương Tuấn Khải, thậm chí còn ảo tưởng Vương Tuấn Khải thấy cô thân mật với người đàn ông khác sẽ ghen tuông, sau đó…

Không có sau đó nào hết.

Trừ phi ông trời giáng sấm sét xuống làm hỏng đầu Vương Tuấn Khải!

Phương Ngữ Vi vẫn cứ giằng co như vậy suốt nhiều năm. Sau khi cô tốt nghiệp đại học được ba năm, cuối cùng Phương gia mới nhận ra: Chỉ dựa vào sự cố gắng của một mình con gái thì không phải cách, xem ra chỉ có thể dùng tuyệt chiêu thôi.

Thế rồi mới có chuyện Phương Khuê giả bệnh.

Tiếp theo sau đó Phương gia nhận được một cơn sấm sét giữa trời quang, chàng rể hiền trong lòng họ đã kết hôn rồi!

Lại còn là nam giới nữa! Quả thật mọi người trong Phương gia đều choáng váng!

Có điều ngẫm nghĩ lại xong, bọn họ lại cảm thấy may mắn. Bọn họ cảm thấy hôn nhân đồng tính không thể để lộ ra ngoài sáng, hơn nữa điều quan trọng nhất là, đàn ông không thể sinh con! Tập đoàn Vương Thị có thể không có người thừa kế ư? Khẳng định là không thể rồi!

Sớm muộn gì Vương Tuấn Khải cũng phải sinh con cùng phụ nữ, sớm muộn gì người đàn ông kia cũng phải rời đi, mà đến lúc đó, cơ hội của Phương gia vốn có ơn với Vương gia sẽ tới, ngoại trừ Phương Ngữ Vi ra, không một người phụ nữ nào có thể thượng vị. Lần đầu tiên Vương gia từ chối còn có thể nói là vì không biết chuyện kết hôn trước đây, lần thứ hai còn có thể tìm được cái cớ nào khác sao? Rồi cũng phải ngoan ngoãn đi vào khuôn phép thôi.

“Người đàn ông tên là Chung Khải này, nghĩ cách hẹn gặp ra ngoài giúp tôi, tôi muốn đích thân gặp mặt anh ta.” Phương Ngữ Vi giở xem tư liệu trong tay, cười vô cùng hài lòng.

Hy vọng quân cờ này có chút tác dụng, để cho tên họ Vương kia cút ngay khỏi Vương gia!

“Vâng, đại tiểu thư.”

Phương Ngữ Vi tiếp tục tắm nắng, tối nay cô có hẹn với một miếng thịt tươi gần đây mình say đắm, bây giờ phải nghỉ ngơi một chút đã…

‘Tút ____ Tút ____’ Đột nhiên, chiếc điện thoại di động bên cạnh rung Lên, người hầu đứng một bên hầu hạ Phương Ngữ Vi nhìn thấy. “Đại tiểu thư, là thái thái gọi tới.” Cũng chính là mẹ của Phương Ngữ Vi, Lý Nhã Cầm.

Phương Ngữ Vi cầm di động nhấn nút nghe: “Alô, mẹ tìm con có chuyện gì vậy?”

“Còn không phải về chuyện của con và Vương Tuấn Khải sao.”

“Con đang nghĩ cách đây, tên họ Vương kia không đi thì con làm gì được.”

“Mẹ và ba con đang bàn bạc với các chú các cậu của con, tuy bây giờ con chưa thể kết hôn với Vương Tuấn Khải, nhưng chúng ta vẫn còn cách khác.” Lý Nhã Cầm hơi hưng phấn.

“Cách gì?” Hiện tại Phương Ngữ Vi đang lo âu chuyện này nhất.

“Con sinh con cho cậu ta.” Hiển nhiên Lý Nhã Cầm đang ảo tưởng về một tương lai cực kỳ tốt đẹp. “Cậu ta là con trai độc nhất, thằng kia thì không sinh con được, chỉ cần con sinh, bất kể thế nào, sau này tất cả tiền của Vương gia đều thuộc về con của con! Hơn nữa, có con rồi, danh phận gì gì đó còn không dễ dàng sao, đứa trẻ có thể không có mẹ sao, thằng kia làm mẹ được chắc? Đến lúc đó đuổi nó đi thì quá dễ rồi!”

“… Mẹ nói thì dễ lắm ấy, nhưng con phải đi đâu để sinh con với Vương Tuấn Khải đây.” Phương Ngữ Vi cảm thấy chuyện này khá khó khăn.

“Chúng ta cứ nghĩ từ từ, thể nào cũng nghĩ ra cách!”

Phương Ngữ Vi lại mở tư liệu trong tay ra đọc: Xem ra phải chuẩn bị kỹ càng rồi đây ~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s