[KN] KHYCCTTBD – Chương 3 + 4

Chương 3

Vương Hải được Quý Cần nhắc nhở như vậy cũng nhanh chóng tỉnh táo lại, quả thật hôm nay ông ta uống hơi nhiều, suýt thì quên chuyện chính.

Ho khan mấy cái xong, Vương Hải nói đến chuyện mà ông ta gọi là chuyện chính: Sắp tới trong nhà định sửa sang lại, muốn người con đã đi làm là Vương Nguyên có thể bỏ chút sức lực ra.

Thật ra thì cũng chính là tiền, Vương Hải vừa mở miệng đã đòi năm vạn.

Vương Nguyên cũng phải tức quá mà cười lại, cậu đi làm còn chưa được hai năm, trước đây tiền lương ở chỗ làm cũ chỉ là hai nghìn, bây giờ thì là năm nghìn, tiền thuê nhà ở ngoài cũng như chi phí sinh hoạt đều cần đến tiền, người nhà của cậu đâu phải không biết.

Sau khi đi làm, bao nhiêu tiền lương và tiền thưởng cộng lại tất cả cũng mới được sáu, bảy vạn, mỗi lần về nhà đều phải có túi lớn túi nhỏ, mặt khác còn phải cho tiền, hơn nữa bình thường mình cũng phải chi Vương, cho dù có tích góp đến mức nào cũng không có đủ năm vạn.

Vương Nguyên càng kiên định hơn, tuyệt đối cậu sẽ không để người nhà biết quan hệ của cậu và Vương Tuấn Khải, mình không có tiền mà lúc nào cũng bị nghĩ đến thế này, Vương Tuấn Khải nhiều tiền như vậy, không biết những người này biết được sẽ gây sức ép tới mức nào nữa.

“Ba, ba cũng biết tiền lương của con, con mới chuyển chỗ làm chưa được bao lâu, vả lại bình thường cũng phải chi Vương nhiều, trong tay không hề có tiền.” Tâm tình Vương Nguyên cực kỳ bất ổn, cậu nhớ tới những lời mà Quách Phân Phương nói lúc mới về, căn nhà này sẽ nhanh chóng được sang tên, không phải cậu muốn có căn nhà này, nhưng thật không thể ngờ trước khi sang tên mấy người này còn bắt cậu trả tiền. Đây là cha ruột sao? Thiên vị đến độ không còn phân biệt được gì nữa! “Không phải căn nhà vẫn đang rất tốt sao, sao đột nhiên muốn sửa sang lại?”

Sau đó Vương Nguyên mới biết rốt cuộc là có chuyện gì. Thì ra Vương Trí Huy có bạn gái học cùng trường, nhà cô gái kia có vẻ khá có tiền, hai người yêu đương cũng rất được, nói là đợi đến khi tốt nghiệp xong sẽ kết hôn. Vương Trí Huy nói nghỉ hè sẽ đưa bạn gái về ra mắt người nhà, nhà bạn gái giàu có, nhưng nhà của Vương gia thì đã cũ, sợ đối phương không thích, nên muốn sửa sang lại một chút.

Thật ra Vương Hải chỉ nói một phần, sự việc căn bản không hề đơn giản như vậy. Đúng là nhà cô gái kia có điều kiện rất tốt, có nhà riêng có xe riêng, cho nên cũng hy vọng con gái mình tìm được một người có nhà có xe, không được thì tối thiểu cũng phải có nhà riêng. Vương Trí Huy thì không có gì hết, vì thế Quý Cần xúi giục bảo Vương Hải sang tên căn nhà này. Xưa nay Vương Hải rất yêu thương cậu con trai này, làm gì có chuyện không đồng ý, ngoài ra còn muốn lấy tiền sửa nhà từ Vương Nguyên, không thì bạn gái của con trai đến đây thấy nhà cũ kỹ, nhà bọn họ sẽ chẳng còn mặt mũi nào.

Vương Hải đã nghĩ xong xuôi tất cả, ông ta vất vả nuôi Vương Nguyên lớn thế này, hiện giờ cậu đã đi làm kiếm được tiền, đền ơn cả nhà cũng là đương nhiên, ông ta là cha tất nhiên chả có gì phải áy náy cả, không thì nuôi cậu lớn làm gì.

Thế nhưng đối với con trai nhỏ, ông ta hoàn toàn mang dáng vẻ khác, dáng vẻ của một người cha hiền từ, cũng hoàn toàn không hề thấy có vấn đề gì. Ông ta luôn không thích con trai cả Vương Nguyên này, không hiểu sao đứa trẻ này không thể thân thiết với ông ta nổi, ông ta nhìn thôi cũng thấy phiền, nếu trong nhà không có chuyện gì, ông ta chưa bao giờ biết gọi điện thoại quan tâm hỏi han con trai cả là gì.

Tất nhiên chuyện sang tên hiện tại không thể nói cho Vương Nguyên biết, tuy rằng sau này chắc chắn Vương Nguyên sẽ biết, nhưng bây giờ thì không thể nói, không thì làm sao mà lấy được tiền từ cậu để sửa lại nhà. Trong mắt người Vương gia, Vương Nguyên là bánh bao, nhưng không phải thằng ngốc, nếu biết mình không có được nhà lại còn phải bỏ tiền ra, chỉ cần là người có đầu óc một chút đều không làm việc này.

Bọn họ đều không biết, Vương Nguyên đã biết được chuyện sang tên căn nhà. Đó là do một lần Vương Hải uống rượu cùng hàng xóm, không cẩn thận nên đã lỡ miệng nói hết ra, hiện giờ chỉ cần mọi người hơi bát quái một chút là biết cả.

Quý Cần thì dùng cách khác để biểu đạt, bà ta cau mày buồn rầu nói: “Tiểu Nguyên à, cũng tại trong nhà không còn cách nào khác cả, con xem thử xem có thể vay mượn của đồng nghiệp không, bao giờ trong nhà có tiền sẽ trả cho con.”

Vương Hải nghe xong thì phát hỏa: “Tôi nuôi nó lớn thế này, giờ hỏi nó ít tiền mà còn phải trả? Nó là con tôi, chẳng lẽ còn muốn làm chủ nợ của tôi?”

“Nói gì thế, Tiểu Nguyên là người như vậy à?” Quý Cần có vẻ trách cứ Vương Hải, sau đó lại nói với Vương Nguyên. “Con đừng nghe ba con nói linh tinh, ông ấy cứ uống nhiều là như vậy. Mẹ biết Tiểu Nguyên rất ngoan, trong nhà đang gặp khó khăn, con có thể giúp một chút không? Ba con hồ đồ, con đừng để ý đến ông ấy.”

Vương Nguyên cười lạnh trong lòng, Quý Cần luôn luôn thể hiện một vẻ bề ngoài rất khá, phối hợp với Vương Hải để một người đóng vai chính diện một người đóng vai phản diện, người ngoài không hiểu rõ nguyên do có lẽ nghe xong cũng sẽ oán giận cậu không hiểu chuyện mất.

“Ba, con thật sự không có tiền, những lần trước ba muốn con cho tiền, không có lần nào con không cho. Con mới đi làm một thời gian ngắn như vậy, lấy đâu ra nhiều tiền như thế.” Vương Nguyên đâu có ngu ngốc, những lần trước cho tiền và lần này cho tiền không hề có bản chất giống nhau, trước kia còn có thể coi như hiếu kính ba mình, nhưng cậu không có lý do gì phải trả tiền cho Vương Trí Huy, có cho tiền thì thằng nhóc kia cũng không biết ơn cậu, có khi còn cười nhạo sau lưng cậu cũng nên.

“Vậy thì hỏi vay đồng nghiệp một ít, cũng không nhiều nhặn gì, sau một thời gian trả cho bọn họ là được.” Vương Hải cảm thấy ý của Quý Cần rất hay. Chờ đến khi tiền nằm trong tay rồi, thì còn cái gì mà trả hay không trả chứ, ba hỏi con trai ít tiền, lại còn phải trả? Nhất định sẽ bị người ta cười rụng răng!

Haizzz! Bề ngoài Vương Nguyên vẫn bình tĩnh, nhưng trong lòng thì cười lạnh liên tục, thật đúng là một ý rất hay, bảo cậu vay tiền để sửa lại nhà cho Vương Trí Huy, xong rồi cậu còn phải trả tiền, quả nhiên thủ đoạn của Quý Cần bao giờ cũng lợi hại nhất. Vương Hải chính là một khẩu súng, chĩa vào đâu sẽ bắn đúng chỗ đó, cũng vì vậy mà hồi nhỏ mình đã phải chịu không ít thiệt thòi mà.

“Ba, ba cũng biết con đấy, không bao giờ đi vay tiền của người khác. Con vừa mới chuyển chỗ làm, nếu vay tiền đồng nghiệp sẽ có ảnh hưởng không tốt, hơn nữa mọi người cũng không thân quen nhau lắm, có lẽ họ không cho con vay đâu, năm vạn không phải con số nhỏ.” Vương Nguyên quyết đoán bác bỏ đề nghị của Quý Cần. Bình thường hay đòi tiền trong tay cậu thì thôi đi, giờ còn muốn cậu làm loại chuyện y như coi tiền như rác, cậu bị người nhà căm ghét đến mức độ nào đây, mệt cho bọn họ nghĩ ra được!

Vương Hải thấy Vương Nguyên từ chối đương nhiên là không vui, vừa định nổi nóng thì Quý Cần lại lên tiếng. Bà âu sầu hỏi Vương Nguyên: “Vậy Tiểu Nguyên, bây giờ con có bao nhiêu tiền trong người, bao nhiêu cũng được, còn lại mẹ sẽ thử vay đồng nghiệp xem.” Quý Cần làm kế toán, có điều không phải là đơn vị lớn gì, chỉ là làm kế toán ký hợp đồng trong nhà ăn của một trường trung học gần đây, công việc rất đơn giản, lương một tháng là hai nghìn rưỡi, là một công việc vô cùng nhàn hạ. Vương Hải là chủ nhiệm phân xưởng trong một xí nghiệp tư nhân, tiền lương một tháng là bốn nghìn hai.

“Tiền lương mới phát tháng này con đã dùng để mua rượu và thuốc lá, trong người chỉ có một hai nghìn.” Vương Nguyên định giả nghèo đến cùng, trong người chỉ còn một hai nghìn, cậu còn phải ăn cơm nữa, nếu hai người này còn muốn đòi cậu, vậy thì thật sự không còn gì để nói.

Vương Hải định nói gì đó, có điều bị Quý Cần đẩy nên thôi, cũng không thể cãi nhau thành ra bế tắc với con trai được. Trước đây chỉ cần ông ta mở miệng, dù thế nào con trai cũng cho tiền, lần này không cho có lẽ là thật sự không có, nếu thật sự không muốn cho thì hôm nay sao có thể mua nhiều đồ về thế này.

Vương Hải càng nghĩ càng cảm thấy có lý, thật ra cũng không phải trong nhà không có tiền, tiền để sửa sang lại thì vẫn đủ, có điều số tiền đó đều là để dùng cho đám cưới sau này của Vương Trí Huy, ông ta không nỡ dùng.

Thôi bỏ đi, chờ tháng sau con trai được phát lương rồi nói tiếp, cứ dùng tiền trong nhà đã, đến lúc đó thì nói là tiền đi vay, chẳng lẽ lúc ấy con trai lại không bỏ tiền ra để trả giúp sao?

Trong lòng tính toán kỹ càng xong, Vương Hải cũng không làm khó Vương Nguyên nữa, cùng với Quý Cần nói mấy câu quan tâm giả bộ xong rồi kết thúc đề tài này.

Tình cảm của Vương Nguyên đối với hai người này thật sự không tốt lắm, nếu muốn nói chuyện tiếp cũng không biết phải nói gì. Lúc này, Vương Mật Kỳ và Vương Trí Huy đi từ trong phòng ra, nhất là Vương Mật Kỳ, tươi cười rạng rỡ ngồi xuống cạnh Vương Nguyên.

“Anh, anh làm việc ở Vương Thị, đã từng gặp Vương Tuấn Khải chưa? Có phải anh ấy cũng đẹp trai y như trong ảnh không?” Tiếng tăm của Vương Tuấn Khải hầu như không ai không biết, anh còn nổi tiếng hơn nhiều so với rất nhiều minh tinh trong giới giải trí, tất nhiên Vương Mật Kỳ cũng biết đến. Con gái ở độ tuổi như cô chính là lúc mơ mộng về một bạch mã hoàng tử, anh trai mình làm việc ở ngay tổng công ty Vương Thị, đột nhiên khiến cô cảm thấy mình chỉ cách thần tượng một khoảng rất gần! Cảm giác như vươn tay một cái là có thể chạm vào vậy ~

“… Ừ, đúng là rất đẹp.” Vương Nguyên hơi chột dạ, hầu như ngày nào cậu cũng có thể gặp Vương Tuấn Khải.

“Anh, trước đây anh vào Vương Thị bằng cách nào vậy, anh thấy em được không? Nửa năm nữa em sẽ lên năm bốn, đã có thể thực tập rồi, nếu anh có mối quan hệ nào đó, có thể giúp em không ~” Vương Mật Kỳ lắc lắc cánh tay Vương Nguyên làm nũng. Cô có dáng vẻ rất ngọt ngào, nếu người khác được cô nhõng nhẽo như vậy, có lẽ sẽ đồng ý ngay, thế nhưng Vương Nguyên đã sống cùng cô nhiều năm như vậy, sao có thể không hiểu tính tình cô, lúc mình có tác dụng cô mới bày ra dáng vẻ này thôi.

Khóe miệng Vương Nguyên hơi run rẩy, nhìn Vương Mật Kỳ thế này, có vẻ rất thích Vương Tuấn Khải. Trước kia cậu không biết đấy, hóa ra em gái cậu còn có dã tâm được gả vào nhà giàu, đúng là mình sẽ xem nhẹ cô.

“Anh thì có quan hệ gì được, anh cũng mới vào Vương Thị không được bao lâu.” Vương Nguyên cảm thấy đồng ý việc này chính là một phiền toái lớn, cậu không muốn để Vương Tuấn Khải tiếp xúc với người nhà mình là một nguyên nhân, một nguyên nhân khác là cậu không muốn làm việc cùng Vương Mật Kỳ, cậu không thể chịu nổi việc suốt ngày phải ở cùng cô.

“Vậy à…” Vương Mật Kỳ bĩu môi, ngay lập tức tách khỏi Vương Nguyên.

Vương Trí Huy ở một bên cười nói: “Mật Kỳ, em đừng làm anh Tiểu Nguyên khó xử nữa, anh ấy chỉ là một viên chức nhỏ, lấy đâu ra quan hệ để em đến Vương Thị làm.”

“Cũng đúng.” Vương Mật Kỳ nghĩ lại cũng thấy mình không được tỉnh táo lắm. Vương Nguyên có trình độ thế nào chẳng lẽ cô còn không biết, tuy rằng học đại học có vẻ không tồi, nhưng bây giờ việc làm khó tìm, trước đây chỉ là một nhân viên trí thức nhỏ nhoi tầm thường, dù bây giờ đã chuyển chỗ làm nhưng vẫn là nhân viên trí thức nhỏ, chỉ là tiền lương thì nhiều hơn một chút, làm gì có cách gì chứ, thế mà mình còn trông cậy vào anh ta, đúng là hồ đồ.

Đến chín rưỡi thì cả nhà giải tán, Vương Nguyên nhìn đồng hồ nói phải đi, cũng không ai giữ cậu ở lại. Trên thực tế, hiện giờ trong Vương gia không có phòng nào cho cậu hết, trong nhà có ba phòng ngủ, Vương Hải và Quý Cần một phòng, Vương Mật Kỳ một phòng, phòng còn lại là của cậu và Vương Trí Huy. Thế nhưng sau khi cậu đi làm rồi thuê nhà ở ngoài, căn phòng kia thuận lý thành chương hoàn toàn biến thành của Vương Trí Huy, khi cậu về nhà ăn tết mấy ngày thậm chí còn có cảm giác mình đi ở nhờ, Vương Trí Huy còn không cho phép cậu động vào các đồ đạc trong phòng.

Vương Nguyên cũng không quan tâm, cãi nhau với người nhà này thật sự rất lãng phí thời gian, căn bản là vô dụng, mình sống ở ngoài còn yên tĩnh hơn, cũng không cần phải nhìn sắc mặt người ta.

Ra khỏi tiểu khu không được bao lâu, Vương Nguyên đã thấy một chiếc xe đỗ ven đường, Trương Hàn đang chờ cậu.

Khi Vương Nguyên về đến nhà, Vương Tuấn Khải vẫn đang tăng ca ở công ty, tối nay Vương Nguyên không về ăn cơm, anh dứt khoát xem lại một dự án.

“Vương tổng, anh chưa ăn tối đúng không, em đã mua cho anh chút đồ ăn bên ngoài.” Vương Tuấn Khải tăng ca, Từ Ti Ti cũng chủ động ở lại. Cô luôn là một thư ký rất tốt, rất cẩn thận mà, năng lực làm việc cũng không tồi, vả lại còn biết nói hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp, không thì lúc Vương Tuấn Khải xuất ngoại cũng không đưa cô đi cùng.

“Tôi biết rồi, cô để sang một bên đi.” Vương Tuấn Khải không hề ngẩng đầu, vẫn tiếp tục làm việc.

Từ Ti Ti khẽ cắn môi để chiếc túi trong tay sang một bên. Đúng như những gì các nhân viên nữ khác trong công ty nói, quả thật cô có ảo tưởng với Vương Tuấn Khải. Vương Tuấn Khải xuất sắc như thế, hơn nữa cô còn biết rõ, Vương Tuấn Khải không hề có bạn gái, cô là thư ký được Vương Tuấn Khải tin tưởng nhất, chắc là sẽ có hy vọng rất lớn. Vương Tuấn Khải thích kiểu phụ nữ cởi mở tài giỏi, cho nên cô luôn phấn đấu theo phương diện này.

Còn về chuyện trước kia giữa cô với người khác, cô cảm thấy không có gì đáng lo cả, cũng đâu phải xã hội cũ, đây căn bản không phải chuyện gì to tát hết.

“Vương tổng, chiều nay anh bảo em và ông Trương đi mua đồ, là mua cho ai vậy?” Từ Ti Ti cố tỏ ra không để ý rồi thăm dò.

Cuối cùng Vương Tuấn Khải cũng ngẩng đầu, anh liếc nhìn Từ Ti Ti một cái, rồi lạnh lùng nói: “Đây là chuyện riêng của tôi, cô làm tốt công việc bổn phận của mình là được, tôi không thích nhân viên can thiệp nhiều vào chuyện riêng của tôi.”

Ngay lập tức, Từ Ti Ti như bị rơi xuống hầm băng

Chú thích:

Theo tỉ giá mới nhất trên website của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, 1 nhân dân tệ Trung Quốc = 3. 426,92 Việt Nam đồng.

Cứ thế nhân lên, 5 vạn = 171 346 000đ

Tiền lương 1 tháng trước đây của Tiểu Nguyên là 2 nghìn = 6 853 840đ.

Tiền lương 1 tháng hiện tại của Tiểu Nguyên là 5 nghìn = 17 134 600đ.

Lương lậu thế này mà bị đòi 1 phát hơn 171 triệu, chả còn gì để nói. Buồn thay cho Tiểu Nguyên!

5522Barres_fleurs__7_

Chương 4 

Nghe được ngữ khí lạnh băng như vậy của Vương Tuấn Khải, sắc mặt Từ Ti Ti thật sự rất không ổn, có điều Vương Tuấn Khải cũng không nhìn thấy, vì anh nói xong đã tiếp tục mải miết làm việc.

Từ Ti Ti vốn định thăm dò tình hình, thế nhưng Vương Tuấn Khải nói vậy thật sự không hề cho cô chút mặt mũi nào, sao cô có thể không biết xấu hổ mà hỏi tiếp được, cho nên lặng lẽ cắn răng rời khỏi văn phòng của Vương Tuấn Khải.

Từ Ti Ti đã làm việc ở tập đoàn Vương Thị được sáu năm, bởi vì năng lực xuất chúng, vào năm thứ ba cô đã được điều đến làm việc trên tầng của Vương Tuấn Khải, chưa đầy một năm sau cô lại trở thành một trong số các thư ký của Vương Tuấn Khải. Vương Tuấn Khải có một đặc trợ, sáu thư ký, Từ Ti Ti là người được trọng dụng nhất trong số sáu thư ký đó, cô làm việc rất có bản lĩnh, về phương diện công việc thuộc vào loại hình Vương Tuấn Khải tán thưởng nhất.

Nhưng cũng chỉ là ở phương diện công việc thôi, cho dù Vương Tuấn Khải có đưa cô đi công tác cùng, cũng tuyệt đối không nói gì về đời tư của mình. Nếu cần mua đồ, chỉ dặn cô phải mua cái gì, chứ không bao giờ nói nguyên nhân, về phần mua cho ai thì lại càng không nói với cô.

Từ Ti Ti vốn nghĩ, hôm nay là thứ sáu, phần lớn nhân viên đều đã về nhà, trên tầng này ngoại trừ bảo vệ và bảo Vương của Vương Tuấn Khải ra, chỉ còn lại hai người họ, không khí rất tốt, không biết chừng còn có thể chuyện trò mấy câu với nhau.

Nhưng có ai ngờ được, vừa mở miệng đã bị bác bỏ, Từ Ti Ti lạnh lẽo trong lòng, cô không còn ít tuổi nữa, cho dù là người phụ nữ mạnh mẽ có thể độc lập, nhưng cô không muốn phí phạm thời gian. Trong công ty có rất nhiều cô gái đố kỵ với cô, cô không được các nhân viên nữ trong công ty đánh giá cao, nhưng kỳ thật cô chính là một mỹ nhân, rất có khí chất, ở công ty có rất nhiều người theo đuổi cô, nhưng sau khi làm thư ký cho Vương Tuấn Khải thì cô không còn quan tâm đến ai khác, con đường thăng chức thuận lợi khiến cô thấy được hy vọng có thể lên được ngai vàng tổng tài phu nhân, năm ngoái cô chia tay với phó phòng của phòng nhân sự Triệu Tử Văn cũng là vì lẽ đó. So sánh với Vương Tuấn Khải, trên bất kể phương diện nào Triệu Tử Văn cũng kém xa.

Từ Ti Ti tự nhủ trong lòng: Không phải Vương tổng thật sự để ý chuyện của mình và Triệu Tử Văn chứ?

Đây chính là cảm giác tự nhận thấy bản thân mình vô cùng tốt đẹp trong truyền thuyết đấy. Thật ra thì Vương Tuấn Khải không hề có một chút hứng thú nào đối với mấy chuyện bát quái trong công ty, đến tận bây giờ anh vẫn không biết gì về chuyện tình cảm của Từ Ti Ti với Triệu Tử Văn, cũng chẳng có ai nhàm chán đến mức độ tán gẫu với anh về mấy chuyện bát quái của các nhân viên nữ trong công ty cả. Tuy rằng các nhân viên nữ say mê anh, nhưng kỳ thật mọi người rất sợ anh, năm nào cũng có công ty bị Vương Thị thu mua, nhìn qua trông Vương Tuấn Khải là người tài giỏi nho nhã, nhưng con người thật thì cũng tương đương với kẻ “độc ác” vậy.

Từ Ti Ti tự nhủ thì tự nhủ, nhưng cô vẫn luôn có niềm tin vào bản thân, cô cảm thấy rất có thể Vương Tuấn Khải là kiểu người mặt lạnh. Dù sao thì cô đã làm thư ký cho Vương Tuấn Khải lâu như vậy, thật sự chưa từng thấy anh để tâm đến người phụ nữ nào, phái nữ mà anh tiếp xúc nhiều nhất chính là sáu thư ký, trong đó cô là người được xem trọng nhất. Bên ngoài có rất nhiều scandal về Vương Tuấn Khải cùng các nữ minh tinh, nhưng Từ Ti Ti thì biết rõ, tất cả đều là giả.

Vương Thị làm về các sản phẩm thông dụng trong cuộc sống, có rất nhiều sản phẩm luôn được ra mắt, chỉ riêng các sản phẩm tẩy rửa cũng có đến hơn mười loại, trên mạng thường xuyên có người thảo luận nhãn hiệu nào tốt, nhãn hiệu nào không tốt, nhưng rất có thể mọi người không biết rõ, nhãn hiệu thì có nhiều thật đấy, nhưng căn bản đều thuộc về cùng một công ty, đều là của tập đoàn Vương Thị, chỉ là các nhân viên nghiên cứu và phát triển những sản phẩm đó là khác nhau thôi. Lúc phát quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện tên sản phẩm, cho nên rất nhiều người không biết điều kỳ diệu ở trong đó, rằng mua cái nào cũng giống nhau cả, dù sao cũng đều là của Vương Thị.

Các minh tinh làm người đại diện cho các sản phẩm của Vương Thị cũng có rất nhiều, các nhãn hiệu nhỏ thì còn tạm, nhưng đối với các nhãn hiệu lớn hoặc là sản phẩm xuất khẩu, Vương Tuấn Khải đều đích thân kiểm định từng người đại diện một. Anh sẽ mời những minh tinh được chú ý đi ăn một bữa, cũng chỉ ăn một lần hai lần, sau đó anh sẽ chọn ra người thích hợp nhất trong số đó, đây cũng coi như là một sở thích của anh. Từ Ti Ti thật sự không biết nói sao về thói quen này của Vương Tuấn Khải, khi lần đầu tiên cô phụ trách sắp xếp chuyện này còn tưởng Vương Tuấn Khải vừa ý nữ minh tinh nào, sau thì nhiều lần thành quen, thật sự chỉ có ăn cơm thôi, nội dung nói chuyện đều về công việc, đề tài cá nhân hoàn toàn không có.

Nghĩ đi nghĩ lại, Từ Ti Ti cũng yên lòng hơn, quả nhiên là mình nghĩ ngợi nhiều, phái nữ bên cạnh Vương Tuấn Khải, ngoại trừ mình ra, thật sự không tìm ra người nào có hy vọng được chọn.

Vương Tuấn Khải hoàn thành công việc đang dang dở xong thì nhìn đồng hồ, rồi giật nảy mình, đến giờ này, nhất định Tiểu Nguyên đã về! Chết tiệt, sao chú Trương không gọi điện thoại cho anh chứ!

Vương Tuấn Khải cầm di động lên nhìn, điện thoại hết pin đã tự động tắt máy…

Anh cứ mải mê làm việc, nên không hề chú ý tới.

Đến khi Vương Tuấn Khải vội vàng về nhà, Vương Nguyên đã tắm xong, đang mặc áo ngủ ngồi xem TV trong phòng khách chờ anh về.

“Lại tăng ca à, còn tắt cả điện thoại, hay là hết pin?” Vương Nguyên vẫn không thể nhìn nổi đối với thuộc tính cuồng công việc của Vương Tuấn Khải, lần nào cậu có việc về muộn là Vương Tuấn Khải lại tăng ca, nếu cả đêm không về, không biết chừng Vương Tuấn Khải còn làm việc suốt cả đêm, khiến cậu cứ mỗi lần ra ngoài đều thấy ngại, giải quyết xong thì mau chóng về nhà, tránh cho Vương Tuấn Khải lại như con thiêu thân. “Ăn cơm chưa?”

“Vẫn chưa, không nhìn thấy em làm sao anh ăn nổi.” Vương Tuấn Khải cười hì hì sán đến gần, đồ ăn bên ngoài mà Từ Ti Ti mua anh chẳng ăn lấy một miếng.

Vương Nguyên không còn biết nói gì, cậu đẩy Vương Tuấn Khải ra: “Đi rửa tay rồi ăn cơm.”

“Em tự nấu cho anh?” Vương Tuấn Khải có chút thụ sủng nhược kinh.

“Anh ăn tạm một chút, tay nghề của em không tốt như anh. Bác Lý đã ngủ rồi, em không tiện quấy rầy.” Trước đây Vương Nguyên thuê nhà sống ở ngoài đều tự mình nấu ăn, sau khi đến nhà Vương Tuấn Khải thì rất ít khi động tay. Cậu phát hiện Vương Tuấn Khải rất thích tự nấu ăn, hơn nữa tay nghề còn tốt hơn cậu, cậu cũng không múa rìu qua mắt thợ nữa. Dù Vương Tuấn Khải không nấu, trong Lê gia cũng có đầu bếp riêng, bác Lý chính là một trong số đó, tóm lại dù là ai cũng nấu ngon hơn Vương Nguyên cậu.

Cậu không biết, chính vì cậu nên Vương Tuấn Khải mới đặc biệt đi học nấu ăn.

“Sao vậy được, chỉ cần là Tiểu Nguyên làm anh đều thích ăn.” Vương Tuấn Khải sung sướng đi theo Vương Nguyên vào nhà ăn, trên bàn là mấy món ăn bình thường, nhưng trong mắt Vương Tuấn Khải thì cực kỳ ngon, dù có cho anh sơn hào hải vị cũng không đổi!

Vương Tuấn Khải cầm đũa bê bát ăn cơm say sưa, Vương Nguyên ngồi một bên nhìn. Ăn được một lát, Vương Tuấn Khải phát hiện Vương Nguyên có chút là lạ: “Sao vậy?”

Vương Nguyên rất muốn nói không sao cả, nhưng mấy người Vương gia đều là người nhà của cậu, giờ Vương Tuấn Khải cũng coi như là người nhà của cậu, cậu chịu uất ức có thể không để lộ trước mặt đồng nghiệp, nhưng trước mặt Vương Tuấn Khải thì không cần thiết phải gắng gượng cười vui.

“Ba em lại hỏi em tiền.” Vương Nguyên thở dài. “Lần này nói là em trai em có đối tượng, muốn sửa sang lại căn nhà, nhưng…”

Vương Tuấn Khải nhíu mày, chuyện người Vương gia luôn đòi tiền Vương Nguyên anh có biết, nhưng tạm thời quan hệ của anh với Vương Nguyên không thể công khai, anh cũng không tiện làm gì, dù sao đó cũng là người thân của Vương Nguyên. “Nhưng sao?”

Rốt cuộc Vương Nguyên vẫn không nhịn được, nói lại chuyện căn nhà với Vương Tuấn Khải. Cậu thật sự rất đau lòng, mẹ kế và em trai em gái cùng cha khác mẹ không tốt với cậu, cậu còn hiểu được, nhưng đến cả ba mình cũng như vậy, thật sự quá đau xót. Hiện tại cậu không hề muốn về căn nhà kia một chút nào, như thể ngoại trừ công dụng cho tiền ra, cậu không còn ý nghĩa nào khác vậy.

“Bây giờ em có anh rồi, tiền của anh cũng là tiền của em. Em đừng quên, chúng ta đã đăng ký kết hôn ở California, vào bất cứ lúc nào, tài sản của chúng ta cũng là chia đều hưởng chung, chúng ta không cần căn nhà rách nát đó.” Vương Tuấn Khải vung tay lên nói.

Vương Nguyên 囧囧: “Hai chuyện này đâu giống nhau.” Cậu cũng đâu thèm muốn tiền bạc và căn nhà đó.

Vương Tuấn Khải đang sục sôi nhiệt huyết, Vương Nguyên lại không nghĩ ngợi gì mà hắt bát nước lạnh cho anh. Mặc dù hai người đã đăng ký kết hôn ở Mỹ, nhưng cả hai vẫn là người Trung Quốc, không có quốc tịch hay thẻ xanh của Mỹ, còn không sống ở đó, cuộc hôn nhân của hai người không được pháp luật Trung Quốc bảo vệ. Cho nên nếu ly hôn, Vương Tuấn Khải hoàn toàn có thể không cho Vương Nguyên một đồng tiền. Bây giờ Vương Tuấn Khải nói chia đều tài sản, hoàn toàn là vì mong muốn cá nhân của anh, anh mong muốn có thể cùng Vương Nguyên hưởng chung tài phú của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s