Tiểu Nhân Tuân Mệnh – Chương 6

Mình thấy mình ngâm lâu quá ^^~ Tại đang thi học kì nha. Cáo lỗi cùng chư vị 🙂

Chương này dành cho dịp wp mình được trên 1000 views :”>

201059_196074443_nijwcjtz

Chương 6

Thanh Dung tuy là nghi hoặc, vẫn là dựa theo lời Vương Liệt Dương mà thẩm vấn hộ vệ Lý Tử Liêm. Bởi vì đang ở trong quân, không quản lý địa phương, nên bọn họ không bị giam giữ ở bên trong thành Hoàng Châu, mà là bị trông giữ ở một lều trại không dùng đến trong quân doanh.

Thanh Dung đi ra ngoài trướng liền nghe một trận hét to, không biết đang cãi nhau cái gì, đi vào mui thuyền mới phát hiện, nguyên lai là sáu bộ vệ tụ cùng một chỗ để xúc sắc đánh bạc. Thanh Dung nhíu nhíu mày, khụ một tiếng, lúc này mới im lặng. Mấy hộ vệ thấy hắn thì kinh ngạc: “Đại nhân là trong triều phái tới sao? Là tới giải oan cho đại nhân chúng ta?”

Thanh Dung nhìn nhìn sáu hộ vệ nói: “ Ta là từ trong kinh tới, tướng quân phái ta đến thẩm tra xử lí án này, các ngươi có cái gì oan khuất cứ việc nói đi.”

Nghe nói như thế, mấy hộ vệ kia đều bắt đầu kêu oan: “Đại nhân a~~, mau dẫn chúng ta rời khỏi cái địa phương quỷ quái này đi!”

“Đúng vậy đại nhân, địa phương quái quỷ này gì cũng không có, khắp nơi toàn là bão cát…”

Thanh Dung nhíu nhíu mày đánh gảy bọn họ: “Quân sĩ lẽ ra nên ở quân doanh, đây chính là quân nhân chức trách.”

Mấy hộ vệ nghe xong lời ấy hai mặt nhìn nhau, cuối cùng vẻ mặt đau khổ nói: “Đại nhân giáo huấn chính là… Nhưng Lý đại nhân của chúng ta bị chết hảo thảm a! Nhiều ngày như vậy, cư nhiên còn không có nói giải pháp, bảo chúng ta sao nhẫn a~~!”

“Các ngươi hãy đem sự việc phát sinh ngày đó nói lại một lần đi.” Thanh Dung nói.

Đầu lĩnh đám hộ vệ nhìn một cái liền mở miệng: “Ngày đó đại nhân chúng ta cũng đến Hoàng Châu thành tuần tra…”

Thanh Dung nhíu nhíu mày, trong lòng thầm nghĩ: này Lý Tử Liêm đến Hoàng Châu thành hành hung, cư nhiên lại nói là tuần tra, không biết cường thưởng dân nữ sẽ tô son trát phấn (che đậy) như thế nào?

Hộ vệ kia tiếp tục giảng đạo: “Khi ngài đến Xuân Hương lâu, có người nói có dân tộc Hồi Hột thám tử ở đấy, đại nhân chúng ta sợ đả thảo kinh xà, liền cải trang thành khách nhân ở Xuân Hương lâu cư trú, ai ngờ lúc nửa đêm, đột nhiên gian tế của dân tộc Hồi Hột xông đến, ám sát đại nhân chúng ta…”

Thanh Dung nói: “Các ngươi là hộ vệ, lúc ấy lại ở nơi nào?”

Hộ vệ kia nói: “Đại nhân chúng ta sợ người ngoài hoài nghi, phân phó chúng ta chỉ âm  thầm bảo hộ… Chờ chúng ta phát hiện, nhảy vào bên trong, hung thủ đã đem đại nhân thứ tử…”

Người hộ vệ khác cũng nói: “Đúng vậy đúng vậy, chúng ta nghe được động tĩnh liền lập tức chạy vô, không nghĩ vẫn là bị hắn chiếm thế thượng phong.”

“Hung thủ chính là Hoàng Châu thành Lý đại ngưu?” Thanh Dung hỏi.

“Xác thực là người này. Bất quá hắn cũng không phải là thôn dân Hoàng Châu, hắn là gian tế dân tộc Hồi Hột!” Một hộ vệ nghiến răng nghiến lợi nói.

“Vương Liệt Dương là tiểu nhân đê tiện, cùng đại nhân chúng ta có khoảng cách, đại nhân chúng ta rõ ràng là hi sình vì nhiệm vụ, hắn lại nói do thổ phỉ giết chết!” Người hộ vệ cũng bất bình nói.

Thanh Dung bĩu môi, thầm nghĩ này thật là hắc bạch lật ngược phải trái lẫn lộn, miệng thật là lợi hại a~~! Không khỏi lắc lắc đầu nói: “Chính là có người chứng minh Lý đại ngưu nhiều thế hệ ở Hoàng Châu, cũng không phải cái gì mà gian tế…”

“Người làm chứng cùng với hắn rõ ràng là một người!” Một hộ vệ kêu lên: “Còn nữa, tri nhân tri diện bất tri tâm, Lý đại ngưu trước sau thật sự là gian tế…” Thấy Thanh Dung vẫn là thần tình nghi ngờ, lại không cam lòng nói: “Huống hồ lúc đó chúng ta đang âm thầm bảo hộ, nhưng cách đại nhân cũng không xa, hắn nếu thật là một thôn phu bình thường, như thế nào đột nhiên xâm nhập phòng đại nhân mà không bị chúng ta phát hiện?”

Thanh Dung trầm ngâm một hồi, cảm thấy được quả nhiên có kỳ hoặc, cho dù hộ vệ vô năng, cũng là sáu người, như thế nào không hề hay biết một thôn phu quay lại? Liền hỏi: “Ngày ấy các ngươi đều ở đây? Có cái gì đáng ngờ thì nói ra đi.”

Sáu người nghe được Thanh Dung nói như thế, đều tự quay đầu nhìn lẫn nhau, tròng mắt đổi tới đổi lui, không biết suy nghĩ cái chủ ý gì. Sau một lúc lâu, một người trong đó đáp: “Hồi bẩm đại nhân, ngày ấy chúng ta vốn ở trên hành lang thay phiên thủ, nhưng đại nhân chúng ta sợ đả thảo kinh xà, liền phân phó chúng ta đến một nơi bí mật nào đó trông coi, cho nên… Chúng ta đều tự tìm phòng lưu lại…”

“Nói cách khác, lúc ấy các ngươi ai cũng không phát hiện Lý đại ngưu  đi vào?” Thanh Dung trào phúng nở nụ cười nói. Rõ ràng đều là tự tìm việc vui, còn nói cái gì âm thầm trông coi!

“Chúng ta mặc dù ở trong phòng, nhưng thời khắc đều không quên chức vụ, vẫn chú ý động tĩnh bên ngoài, chính là ai cũng không có nghe được âm thanh Lý đại ngưu lên lầu…” Một hộ vệ khác nói.

Một người lập tức tiếp lời nói: “Đúng vậy đúng vậy, gian tế kia hẳn là có giúp đỡ!”

Thanh Dung cười thầm một tiếng, rõ ràng là chính mình thất trách, thật buồn cười đáng tiếc. Nghĩ đến đây Thanh Dung nói: “Tốt lắm, tình hình cụ thể và tỉ mĩ ta đều đã biết được, chính là còn phải khám nghiệm cân nhắc, chỉ có thể uỷ khuất các vị đợi thêm mấy ngày…”

“Còn muốn chờ thêm mấy ngày a!” Một hộ vệ nói: “Nếu vụ án đã rõ ràng, vì sao không để chúng ta quay về kinh?”

“Đúng vậy, nơi này đất cằn sỏi đá, khi nào chúng ta mới được về kinh a?” Mấy hộ vệ đồng thời nói.

“Vụ án mặc dù đã rõ ràng, nhưng còn có chút chi tiết cần cân nhắc, các vị vẫn là nhân chứng, chưa kết án thì chưa thể rời đi.” Thanh Dung giận tái mặt nói, cũng không để ý tới mấy hộ vệ này nói, liền oán giận rời  khỏi doanh trướng.

Trở  về doanh trướng của mình, Thanh Dung cẩn thận nghĩ, Lý Tử Liêm tuy là trừng phạt đúng tội, nhưng Lý đại ngưu như thế nào có thể một mình xâm nhập phòng Cây Mận Liêm, không biết còn có ẩn tình gì? Nghĩ đến đây, liền đi nhanh ra ngoài, quân sĩ cũng không màng, phi thân lên ngựa thẳng đến Hoàng Châu thành.

Đến tới nha môn Hoàng Châu, thấy hai vị bộ khoái, hỏi sự tình lúc ấy trải qua, lại thẩm vấn nhân chứng, có người chứng kiến lúc ấy mấy hộ vệ đều tự tìm hoan, làm gì đem chức trách để trong lòng? Thanh Dung nghe được lời ấy âm thầm nhẹ nhàng thở ra, có thể thấy được chính mình đoán không lầm, Lý Tử Liêm là gieo gió gặt bão.

Đem vụ án thẩm vấn rõ ràng, Thanh Dung liền quất ngựa không ngừng trở về quân doanh, xoay người xuống ngựa thẳng đến đại doanh của tướng quân.

“Tướng quân, tiểu nhân có việc hồi bẩm.” Thanh Dung đứng ở cửa đối với Vương Liệt Dương khom người thi lễ nói.

Vương Liệt Dương lúc này đang ăn cơm chiều, thấy Thanh Dung, bắt đắc dĩ buông đũa tức giận nói: “Chuyện gị?”

“Vụ án của Lý Tử Liêm, tiểu nhân đã thẩm tra xử lý rõ ràng, đặc biệt hướng tướng quân phục mệnh.” Thanh Dung cúi đầu nói.

“Nga?” Vương Liệt Dương chọn mi nhìn Thanh Dung hỏi: “Nói kết quả xem.”

“Lý Tử Liêm cường thưởng dân nữ, giết người bừa bãi, hung thủ vì muội tử báo thù, chính tay đâm Lý Tử Liêm rồi tự thú, hiện có liên can nhân chứng vật chứng, xác chết cũng đã nghiệm qua, cùng hung thủ nói không sai.” Thanh Dung nói.

“Cáp!” Vương Liệt Dương cười gượng một tiếng nói: “Này cùng kết quả hôm qua có gì bất đồng?”

“Cũng không bất đồng, vụ án như thế, tiểu nhân nào dám sửa?” Thanh Dung không kiêu ngạo, không siểm nịnh đáp: “Hiện giờ thời tiết chuyển ấm, xác chết không nên để lâu, khẩn cầu tướng quân kết án, cũng dàn xếp tốt thi thể.”

Hết chương 6

201059_196074443_nijwcjtz

Mọi người đọc xong thì comment cho mình vài dòng a. Cái đó chính là động lực cho mình edit tiếp, mà comment cũng không tốn nhiều thời gian phải không?

Advertisements

4 thoughts on “Tiểu Nhân Tuân Mệnh – Chương 6

  1. Bạn edit tốt lắm, cố lên nhé. Mà nếu dc thì dùng từ thuần Việt nhiều sẽ êm tai hơn 🙂
    Bất đồng ~> Khác nhau
    Không kiêu ngạo, không siểm nịnh ~> ờ mình nghĩ “Bình tĩnh” là đủ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s